Xếp hạng 11 trường THPT tốt nhất tỉnh Hải Dương năm 2023

  5/5 - (58 bình chọn)

  Trường THPT Nam Sách

  Nam Sách vốn là vùng đất giàu truyền thống hiếu học, từng lừng danh là “lò Tiến sĩ Xứ Đông” với 125 tiến sĩ còn lưu danh bia đá, là quê hương của nhiều trạng nguyên nổi tiếng: Mạc Đĩnh Chi, Trần Quốc Lặc, Trần Sùng Dĩnh…

  Được thành lập từ năm 1962 trên địa bàn thị trấn Nam Sách, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương, trải qua hơn 50 năm xây dựng và trưởng thành, trường THPT Nam Sách ngày càng vươn lên tầm cao mới và khẳng định vị thế của mình với các trường THPT trên địa bàn toàn tỉnh và toàn quốc.

  Vượt qua nhiều khó khăn thử thách: cơ sở vật chất ban đầu còn thiếu thốn (6 phòng học cấp 4), việc học tập và giảng dạy diễn ra trong bối cảnh chiến tranh phá hoại của Mỹ lan rộng ra miền Bắc… nhưng thầy và trò nhà trường đã vươn lên kế thừa và phát huy những truyền thống tốt đẹp của mảnh đất Nam Sách “địa linh nhân kiệt”. Quy mô trường lớp ngày một được mở rộng, từ một trường lúc đầu chỉ có 4 thầy cô giáo với 2 lớp, gần 100 học sinh, đến nay nhà trường đã có 36 lớp với 1486 học sinh, hơn 90 cán bộ giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn.

  Nhờ sự nỗ lực không mệt mỏi, trường THPT Nam Sách đã gặt hái được nhiều thành tích trong công tác dạy và học. Nhiều năm liền, trường đạt danh hiệu tiên tiến, xuất sắc, là một trong số rất ít trường THPT trên địa bàn tỉnh Hải Dương có tỉ lệ đỗ đại học khá cao, luôn ở top 200 trường có điểm tuyển sinh cao nhất toàn quốc. Với bề dày thành tích, trường đã vinh dự được nhà nước trao tặng nhiều huân chương cao quý : huân chương lao động hạng Ba (1997), huân chương lao động hạng Nhì (2007), huân chương lao động hạng Nhất (2012), cùng nhiều bằng khen… của Thủ tướng Chính phủ, Bộ, ban ngành… và được cấp bằng công nhận trường chuẩn quốc gia vào năm 2022.

  Từ mái trường THPT Nam Sách bước vào đời, biết bao thế hệ học sinh đã không ngừng phấn đấu, rèn luyện, đóng góp sức mình để xây dựng và bảo vệ tổ quốc: 02 cựu học sinh được vinh danh Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân (Đỗ Chu Bỉ, Vũ Ngọc Diệu); nhiều người là giáo sư, tiến sĩ, nhà văn, nhà thơ có danh tiếng (nhà thơ Trần Đăng Khoa), nhiều người đã và đang giữ những trọng trách quan trọng trong các cơ quan Đảng và chính quyền các cấp…

  Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 151, Đường Trần Phú, Thị trấn Nam Sách, TT. Nam Sách, Nam Sách, Hải Dương
  • Điện thoại: 0220 3754 416
  • Email: [email protected]
  • Website: http://thptnamsach.haiduong.edu.vn/
   - Dichvuhay.vn
  Trường THPT Nam Sách tại địa chỉ 151, đường Trần Phú, Thị trấn Nam Sách, Nam Sách
   - Dichvuhay.vn
  Khuôn viên trường THPT Nam Sách

  Trường THPT Tứ Kỳ

  Trường THPT Tứ Kỳ được thành lập từ năm 1963 trên thôn La Tỉnh, xã tây Kỳ, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương (nay là thị trấn Tứ Kỳ, huyện Tứ Kỳ). Trong hơn 50 năm qua, trường THPT Tứ Kỳ trở thành cái nôi nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho đất nước.

  Suốt những năm tháng chống Mỹ cứu nước, khi tiếng kẻng báo động vang lên, học trò theo tiếng kẻng của thầy cô lao ra hầm trú ẩn, dứt tiếng bom, các lớp học lại tiếp tục học bình thường. Trong những ngày tháng gian nan ấy, tinh thần học tập của trường vẫn được đặt lên hàng đầu.

  Năm 1975 đất nước thống nhất, hòa cùng cả nước, trường THPT Tứ Kỳ đã phát triển không ngừng và ngày càng ổn định. Chất lượng giáo dục đại trà của nhà trường hàng năm đều nằm trong nhóm các trường dẫn đầu khối THPT tỉnh Hải Dương, tỉ lệ học sinh xếp hạnh kiểm khá, tốt đều đạt trên 90%. Về học lực, số học sinh xếp loại học lực khá và giỏi luôn đạt tỉ lệ trên 80% (không có học sinh xếp loại học lực kém). Đội tuyển học sinh giỏi luôn đứng thứ hạng cao trong khối các trường THPT tỉnh Hải Dương, đến năm 2022 đã có 05 học sinh giỏi đạt giải Quốc gia. Tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp hàng năm đạt từ 98-100%. Về thi đại học, điểm bình quân luôn xếp ở top 100 trường trong tổng số gần 4000 trường THPT cả nước.

  Điểm lại 50 năm xây dựng và trưởng thành, trường đã đào tạo cho đất nước hơn 72 000 học sinh, trong đó có nhiều người giữ các vị trí quan trọng của đất nước như: Trung tướng Trần Văn Nấng (nguyên Cục trưởng cục tổ chức – Tổng cục chính trị), đồng chí Hà Văn Hiền (trưởng ban kinh tế Quốc hội), đồng chí Phạm Viết Muôn (phó chánh văn phòng Chính phủ), đồng chí Nguyễn Vinh Hiển (nguyên thứ trưởng bộ Giáo dục – Đào tạo)… và rất nhiều người giữ cương vị quan trọng khác trong mọi lĩnh vực.

  Với những thành tích và đóng góp đó, trường THPT Tứ Kỳ đã vinh dự đón nhận huân chương lao động hạng nhất, nhì và ba; cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ cùng nhiều bằng khen, cờ thi đua các cấp khác. Đây xứng đáng là ngôi trường mà các bậc phụ huynh yên tâm khi gửi gắm con em mình.

  Thông tin liên hệ:

   - Dichvuhay.vn
  Trường THPT Tứ Kỳ tại địa chỉ đường tỉnh 391, thị trấn Tứ Kỳ, Tứ Kỳ, Hải Dương
   - Dichvuhay.vn
  Một góc ảnh chụp trường THPT Tứ Kỳ

  Trường THPT Hồng Quang

  Trường THPT Hồng Quang được thành lập từ tháng 9 năm 1956 đến nay đã được 60 năm lịch sử. Con thoi thời gian gõ nhịp đủ để một mái trường xây dựng, phát triển và phấn đấu cho danh hiệu trường tiên tiến, xuất sắc về truyền thống dạy và học.

  Ngày đầu thành lập, trường tại địa chỉ đường Quán Thánh, thành phố Hải Dương và có tên gọi là trường cấp 3 khu Tả ngạn. Đây là ngôi trường cấp 3 đầu tiên của tỉnh Hải Dương. Hơn nửa thế kỉ qua, trường THPT Hồng Quang ngày càng trưởng thành và lớn mạnh. Các thế hệ thầy và trò đã không ngừng nỗ lực vươn lên, ở bất kỳ giai đoạn nào, trường cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục đào tạo, đưa trường trở thành điểm sáng về chất lượng giáo dục tỉnh nhà.

  Liên tục từ năm 2022 đến nay, trường luôn có các giáo viên và học sinh đạt giải cấp tỉnh và quốc gia. Về kết quả thi học sinh giỏi, trường nhiều năm xếp thứ nhất toàn tỉnh khối trường không chuyên, là 1 trong 200 trường THPT có tỉ lệ đỗ đại học cao đẳng cao nhất cả nước. Đây cũng là ngôi trường đầu tiên của tỉnh Hải Dương đạt chuẩn quốc gia vào năm 2005 và là đơn vị đầu tiên đón nhận huân chương lao động hạng nhất năm 2010. Ngày 12 tháng 11 năm 2022 vừa qua, trường vinh dự đón nhận cờ thi đua của Chính phủ trong không khí hân hoan kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11.

  Từ mái trường Hồng Quang, nhiều học sinh đã tốt nghiệp với hành trang kiến thức giúp ích cho cuộc sống và trở thành công dân có ích cho xã hội. Trong đó, nhiều người đã trở thành công dân ưu tú của đất nước, như các đồng chí: Phạm Thế Duyệt (nguyên Ủy viên Thường vụ, Thường trực Bộ chính trị, nguyên Chủ tịch Ủy ban Trung ương mặt trận tổ quốc Việt Nam), Nguyễn Đình Bin (nguyên Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao), Đặng Thị Bích Liên (Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Nguyễn Thị Thoa (Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường)…

  Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Chương Dương, Trần Phú, Hải Dương
  • Điện thoại: 0220.3853.774
  • Email: [email protected]
  • Website: http://thpthongquang.edu.vn/
   - Dichvuhay.vn
  Toàn cảnh trường THPT Hồng Quang bên dòng sông thơ mộng tại số 1 Chương Dương, p.Trần Phú, Tp.Hải Dương
   - Dichvuhay.vn
  Không khí kì thi tuyển sinh vào lớp 10 tại điểm thi trường THPT Hồng Quang

  Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi

  Ngôi trường chuyên nức tiếng dẫn đầu về chất lượng dạy và học của tỉnh Hải Dương mang tên vị anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, người con của mảnh đất xứ Đông, được thành lập năm 1984 với tên gọi ban đầu là trường phổ thông năng khiếu Hải Hưng. Trong những năm đầu thành lập, trường có các lớp chuyên: Toán, Văn, Nga, Lý… và một số lớp chuyên cấp 2. Cùng với việc tách Hải Hưng thành hai tỉnh Hải Dương và Hưng Yên, năm 1997, trường được đổi tên thành trường THPT chuyên Nguyễn Trãi. Năm học 1997 – 1998, trường thành lập thêm 2 khối chuyên là Sử và Địa, đủ 11 khối chuyên.

  Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi là trường chuyên duy nhất của tỉnh Hải Dương, có trách nhiệm chăm sóc, giáo dục các học sinh có năng khiếu, những học sinh xuất sắc, tạo điều kiện để các em phát triển tốt ở bậc đại học, trở thành công dân có ích cho đất nước. Tính từ năm 1998 đến nay, năm nào trường cũng có học sinh đạt giải nhất quốc gia, 100% các đội tuyển đều có giải, thành tích học sinh giỏi xếp hạng thứ tư đến thứ nhất và nằm trong top 10 trường mạnh nhất cả nước. Trong suốt hơn 30 năm qua, trường đều đạt tỉ lệ đỗ tốt nghiệp 100%. Mười năm gần đây, tỉ lệ đỗ đại học thường xuyên đạt 95%, rất nhiều em học sinh tham gia dự thi Olympic Quốc tế và mang về nhiều giải thưởng. Nhờ những thành tích đó, trường THPT chuyên Nguyễn Trãi đã đạt danh hiệu trường chuẩn quốc gia, vinh dự được nhận nhiều huân chương, danh hiệu thi đua và bằng khen của Chính phủ. Mới đây nhất, năm 2022, trường đã được đón nhận huân chương lao động hạng Nhất.

  Được trở thành học sinh của Nguyễn Trãi là mơ ước của nhiều học sinh tỉnh nhà. Các thế hệ học sinh luôn ngày đêm miệt mài thắp sáng ngọn lửa hiếu học. Rất nhiều em muốn trở thành học sinh của trường nên cuộc chạy đua vào lớp 10 hàng năm diễn ra rất gay gắt với tỉ lệ chọi rất cao. Hiện nay, trường có trụ sở tại đường Ngô Quyền, thành phố Hải Dương.

  Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Đường Ngô Quyền, Hải Dương.
  • Điện thoại: 024 320 897 200
  • Email: [email protected]
  • Website: http://www.chuyennguyentrai.edu.vn/
   - Dichvuhay.vn
  Lớp chuyên Sinh khóa 1999 – 2002 chụp ngày ra trường 05/2002
   - Dichvuhay.vn

  Trường THPT Gia Lộc

  Trường THPT Gia Lộc được thành lập từ năm 1961 với tên gọi ban đầu là trường phổ thông cấp 2 – 3 Gia Lộc, đóng trên địa bàn xã Nghĩa Hưng, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương. Quy mô lớp học ban đầu còn rất nhỏ, với tất cả 3 lớp 8, 159 học sinh vào năm học đầu tiên 1961 – 1962. Từ tháng 2 năm 1973 đến nay, nhà trường chuyển về địa điểm mới tại thị trấn Gia Lộc để phục vụ tốt hơn công việc học tập của học sinh. Năm 1995, cái tên THPT Gia Lộc chính thức được chọn làm tên của ngôi trường 55 năm tuổi này.

  Trải qua bao năm tháng khó khăn trong hoàn cảnh lịch sử chống Mỹ cùng cả nước, đến nay, trường THPT Gia Lộc đã có nhiều chuyển biến rõ nét, là một trường top đầu trong số hơn 50 trường THPT của tỉnh Hải Dương. Hiện nay, quy mô giáo dục của trường được mở rộng với hơn 30 lớp học và 1600 học sinh, chất lượng giáo dục phổ cập luôn đạt tỉ lệ cao. Từ năm 1985 tới nay, trường có rất nhiều thành tích đáng tự hào: 2 giải trong kì thi học sinh giỏi quốc gia, hơn 500 giải trong các kì thi trong tỉnh Hải Dương ở tất cả các hạng mục (15 giải Nhất; 90 giải Nhì; 200 giải Ba; 220 giải Khuyến khích). Tỉ lệ đỗ tốt nghiệp hàng năm trên 95%, đỗ đại học trên 50%.

  Với nhiều thành tích đáng tự hào, thầy và trò trường THPT Gia Lộc đã đón nhận nhiều danh hiệu thi đua cao quý của đảng và nhà nước trao tặng:

  • Chi bộ nhiều năm liền nhận cờ “Tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh”
  • Trường đạt danh hiệu “tập thể lao động xuất sắc” từ năm học 1997 đến nay, trong đó có 5 lần được tặng cờ thi đua đơn vị dẫn đầu khối THPT tỉnh Hải Dương
  • Năm học 1995 – 1996, Chủ tịch nước trao tặng huân chương lao động hạng ba
  • Năm học 2000 – 2001, Chủ tịch nước trao tặng huân chương lao động hạng nhì
  • Năm học 2009 – 2010, Thủ tướng Chính phủ trao tặng cờ “đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua”

  Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Thị trấn Gia Lộc, Gia Lộc, Hải Dương
  • Điện thoại: 0220 3716 462
  • Website: http://thptgialoc.haiduong.edu.vn/
   - Dichvuhay.vn
  Trường THPT Gia Lộc tại địa chỉ 183 Nguyễn Chế Nghĩa, thị trấn Gia Lộc, Gia Lộc, Hải Dương
   - Dichvuhay.vn
  Toàn cảnh khuôn viên trường THPT Gia Lộc

  Trường THPT Chu Văn An

  Tất cả các hoạt động đào tạo, giáo dục của nhà trường đều nhằm mục tiêu: đào tạo, giáo dục người học thành người có kỹ năng nghề nghiệp, khi ra trường có việc làm, làm việc đạt kết quả cao, có thu nhập tốt và phát triển toàn diện phẩm chất, năng lực.

  Trên cơ sở hiện thực hóa mục tiêu đào tạo bằng các hình thức đào tạo, phương pháp đào tạo mới, sản phẩm giáo dục của nhà trường luôn đáp ứng tối ưu yêu cầu của ngành giáo dục. Tất cả các hoạt động đào tạo, giáo dục của nhà trường đều nhằm mục tiêu: đào tạo, giáo dục người học thành người có kỹ năng nghề nghiệp, khi ra trường có việc làm, làm việc đạt kết quả cao, có thu nhập tốt và phát triển toàn diện phẩm chất, năng lực. Nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng giáo viên cho ngành giáo dục trong tỉnh của nhà trường do Ủy ban nhân dân tỉnh giao phó luôn gắn chặt với mục tiêu giáo dục của các cơ sở giáo dục ở bậc học mầm non và bậc học phổ thông.

  Từ thành công và hiệu quả của những mô hình giáo dục mới là cơ sở để Ủy ban nhân dân tỉnh ra quyết định thành lập trường THPT Chu Văn An (Quyết định số 928/QĐ-UBND ngày 18 tháng 3 năm 2022) thuộc trường Cao đẳng Hải Dương. Trường THPT Chu Văn An không chỉ tiếp nối quy trình giáo dục đã được thực hiện ở các trường thực hành thuộc trường Cao đẳng Hải Dương mà còn nâng cao hiệu quả giáo dục khi kết hợp giữa giáo dục phổ thông và giáo dục nghề nghiệp. Người học không chỉ được hoàn thiện kiến thức phổ thông đạt chuẩn qua 3 năm học mà còn được đào tạo nghề nếu có nhu cầu.

  Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 250 Nguyễn Lương Bằng – TP Hải Dương
  • Điện thoại: 02203.890.025 | Website: www.thptchuvanan-hd.edu.vn
  • Website: http://thptchuvanan-hd.edu.vn/gioi-thieu/gioi-thieu-chung/
   - Dichvuhay.vn
  Một số hình ảnh lễ khai giảng năm học 2022 – 2022
   - Dichvuhay.vn
  Một số hình ảnh lễ khai giảng năm học 2022 – 2022

  Trường THPT Thanh Hà

  Trường THPT Thanh Hà được thành lập từ tháng 8 năm 1965. Trải qua 51 năm xây dựng và phát triển, thầy trò trường THPT Thanh Hà đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách. Với 3 lớp học và 162 học sinh ngày đầu thành lập, hiện nay đã có 33 lớp với 1400 học sinh. Nhiều năm qua, chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường không ngừng được tăng lên. Chất lượng giáo dục đại trà hàng năm nằm trong nhóm các trường dẫn đầu khối THPT của tỉnh Hải Dương. Tỉ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt hàng năm trên 90%, tỉ lệ học sinh đạt học lực khá, giỏi đạt trên 70%. Đội tuyển học sinh giỏi của nhà trường luôn đạt thứ hạng cao. Từ năm 2003 đến nay, có gần 400 học sinh đạt giải trong kì thi học sinh giỏi tỉnh, 3 học sinh đạt giải trong các kì thi quốc gia. Kết quả thi tốt nghiệp hàng năm đạt trên 98%. Nhiều năm gần đây, kết quả thi vào đại học luôn đứng trong top 100 trường THPT có điểm thi đại học cao nhất cả nước, đứng ở top đầu các trường THPT trong toàn tỉnh.

  Tập thể thầy cô giáo có trình độ nghiệp vụ sư phạm vững vàng, tâm huyết với nghề và các thế hệ học trò ngoan ngoãn, hăng say học tập đã tạo nên một ngôi trường THPT Thanh Hà khang trang, uy tín và chất lượng.

  • Năm 2005, trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen
  • từ năm học 2003 – 2004 đến năm học 2022 – 2022, trường liên tục được công nhận là trường tiên tiến xuất sắc và tập thể lao động xuất sắc
  • Năm học 2022 – 2022, trường được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia
  • Chi bộ đảng liên tục đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh, được đảng bộ tỉnh Hải Dương tặng cờ thi đua
  • Công đoàn, đoàn thanh niên liên tục được công nhận vững mạnh, được công đoàn giáo dục Việt Nam, Trung ương Đoàn tặng cờ thi đua, bằng khen.

  Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Khu 7, Thị trấn Thanh Hà, Thanh Hà, Hải Dương
  • Điện thoại: 0220 3815220
  • Email: [email protected]
  • Website: http://thptthanhha.haiduong.edu.vn/
   - Dichvuhay.vn
  Học sinh chụp ảnh kỉ niệm với trường THPT Thanh Hà
   - Dichvuhay.vn
  Kết quả thực hiện các chỉ tiêu chất lượng qua các năm

  Trường THPT Kim Thành

  Trường THPT Kim Thành thành lập vào tháng 9 năm 1961. Trải qua 55 năm xây dựng và trưởng thành, ngôi trường đã là niềm tự hào của biết bao thế hệ học sinh Kim Thành nói riêng và Hải Dương nói chung. Ngay từ những ngày đầu thành lập, cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn, lại trong bối cảnh chiến tranh tàn khốc, nhưng thầy và trò của trường vẫn cố gắng khắc phục khó khăn, thắp sáng ngọn lửa hiếu học.

  Trường THPT Kim Thành ngày nay, trong nhiều năm liên tiếp có tỉ lệ học sinh đỗ đại học đứng trong top đầu các trường THPT trên địa bàn toàn tỉnh, tỉ lệ đỗ tốt nghiệp hàng năm trên 90%. Về chất lượng đào tạo học sinh giỏi, nhà trường luôn quan tâm đào tạo phát triển nhân tài. Các đội tuyển học sinh giỏi của trường hàng năm đi thi đều đã đạt nhiều thành tích cao.

  Không chỉ chú trọng vào các môn mũi nhọn thi học sinh giỏi, nhà trường luôn chủ trương đào tạo phát triển toàn diện cho học sinh. Nhiều năm liền, các em học sinh đã mang về những bảng vàng thành tích, đóng góp to lớn vào thành tích chung của trường. Chất lượng học sinh giỏi luôn đứng ở tốp đầu của các trường THPT trong tỉnh như đội tuyển môn Vật Lý, Hóa Học, Tiếng Anh.. Kết quả thi tuyển sinh hàng năm của trường cũng rất ổn định, số lượng thí sinh trúng tuyển đại học, cao đẳng luôn ở mức cao (70-80%). Trường luôn nằm trong top 200 trường THPT có điểm thi cao nhất. Về mặt bằng của tỉnh Hải Dương thì trường đều nằm trong top 4-7. Trong kì thi THPT quốc gia vừa qua, 100% học sinh đều đỗ tốt nghiệp. Riêng năm 2022, lớp 12A của trường với 43 học sinh thì có tới 30 em đạt kết quả thi trên 25 điểm, không có học sinh nào có tổ hợp xét tuyển dưới 20 điểm. Thậm chí, có học sinh còn đạt mức điểm hai khối đều trên 27 điểm.

  Với những thành tích đáng tự hào đó, nhà trường đã được nhận nhiều bằng khen, huân huy chương cao quý. Năm 2022, trường vinh dự đón danh hiệu trường chuẩn quốc gia.

  Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Thị trấn Phú Thái, Kim Thành, Hải Dương
  • Điện thoại: 0220 3720 189
  • Website: http://thptkimthanh.haiduong.edu.vn/
   - Dichvuhay.vn
  Học sinh biểu diễn văn nghệ nhân dịp trường THPT Kim Thành đón danh hiệu trường chuẩn quốc gia
  Toàn cảnh trường THPT Kim Thành tại địa chỉ thị trấn Phú Thái, Kim Thành, Hải Dương

  Trường THPT Khúc Thừa Dụ

  Xuất phát từ nhu cầu học tập của con em trên địa bàn và các huyện lân cận, ngày 24/8/1999, Trường THPT Bán công Khúc Thừa Dụ được thành lập theo Quyết định của UBND tỉnh Hải Dương trên diện tích ban đầu gần 2000m2. Thời điểm này, trường chỉ có 3 phòng học cấp 4 với 220 học sinh khối lớp 10 và phòng làm việc của Ban Giám hiệu được mượn tạm từ Trạm Y tế xã Tân Hương.

  Trong quá trình xây dựng và phát triển của nhà trường luôn được sự quan tâm của các cấp, các ngành, huyện Ninh Giang đến chính quyền địa phương. Trong đó, nổi bật là vai trò lãnh đạo của Chi bộ, Đảng bộ nhà trường đã tạo nên khối đoàn kết, thống nhất giữa đội ngũ giáo viên, học sinh và các thế hệ thầy – trò.

  Đội ngũ giáo viên trong trường có lối sống giản dị, gần gũi với học sinh, qua đó tạo sự thân thiện được học sinh tin yêu, kính trọng và phụ huynh tin tưởng. Nhà trường hiện có gần 60 cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong đó có 8 giáo viên đạt trình độ Thạc sĩ, nhiều giáo viên đang theo học các lớp cao học, lớp nâng cao.

  Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: Xã Tân Hương – huyện NG- Tỉnh HD
  • Điện thoại: 03203760682
  • Website: khucthuadu.edu.vn
  • Facebook: https://www.facebook.com/ThptKhucThuaDuNinhGiangHaiDuong
   - Dichvuhay.vn
  Thầy giáo Nguyễn Văn Đức – Hiệu trưởng nhà trường hướng dẫn học sinh thực hành.
   - Dichvuhay.vn
  Thầy giáo Nguyễn Văn Đức – Hiệu trưởng nhà trường hướng dẫn học sinh thực hành.

  Trường THPT Mạc Đĩnh Chi – Nam Sách

  Trường THPT Mạc Đĩnh Chi – Hải Dương được thành lập năm 1979, tiền thân là trường cấp III Hợp Tiến, đến năm 1982 trường được đổi tên và vinh dự mang tên Lưỡng quốc Trạng nguyên Mạc Đĩnh Chi.

  Qua các giai đoạn lịch sử, các thế hệ giáo viên và học sinh nhà trường không ngừng nỗ lực vượt qua khó khăn, phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục, khẳng định vị trí của mình, xứng đáng là ngôi trường mang tên Lưỡng Quốc Trạng nguyên Mạc Đĩnh Chi. Đặc biệt, sau thời gian nỗ lực phấn đấu, đến nay, trường đã hoàn thiện các tiêu chí của trường chuẩn Quốc gia với cơ ngơi khang trang sạch đẹp, chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên được nâng cao, chất lượng các mặt giáo dục toàn diện và mũi nhọn đảm bảo tốt. Với kết quả này, ngày 21/9/2016, trường THPT Mạc Đĩnh Chi đã vinh dự được UBND tỉnh ra Quyết định công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia. Đây là trường Trung học phổ thông thứ hai ở huyện Nam Sách đạt được danh hiệu này.

  Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: Xã Thanh Quang – Huyện Nam Sách – Thành phố Hải Dương
  • Điện thoại: 03203.794.037
  • Website: http://thptmacdinhchi.haiduong.edu.vn/
  • Facebook: https://www.facebook.com/thptmacdinhchi.ns/
   - Dichvuhay.vn
  Trường THPT Mạc Đĩnh Chi – Nam Sách
   - Dichvuhay.vn
  Trường THPT Mạc Đĩnh Chi – Nam Sách

  Trường THPT Bình Giang

  Trên quê hương Bình Giang ngàn năm văn hiến có truyền thống hiếu học từ bao đời nay, với lò tiến sĩ Mộ Trạch (Tân Hồng) nổi tiếng với 36 vị tiến sĩ đã được ghi danh vào sử sách, tháng 9 năm 1961, trường cấp 3 Bình Giang, nay là trường THPT Bình Giang được thành lập.

  Những ngày đầu thành lập, trường phải học nhờ địa điểm tại trường cấp 2 Bình Giang tại thị trấn Kẻ Sặt. Cơ sở vật chất khó khăn, sách giáo khoa, đồ dùng học tập còn thiếu thốn nhưng thầy và trò nhà trường đã khắc phục khó khăn vươn lên dạy tốt học tốt. Năm học 1963 – 1964, trường đã có học sinh đạt giải nhì quốc gia môn Văn (không có giải nhất).

  Trong chặng đường 55 năm lịch sử của mình, trường đã hòa mình theo biến động lịch sử của đất nước. Chiến tranh kết thúc, thầy và trò THPT Bình Giang hân hoan cùng cả nước chào đón nước nhà thống nhất, xây dựng trường trên địa điểm mới trên xã Thái Học, huyện Bình Giang. Từ đó (1975 – 1976) đến nay, trường đã có 10137 học sinh tốt nghiệp, hơn 300 học sinh giỏi cấp tỉnh, 2 học sinh giỏi quốc gia, 2.000 học sinh tham gia quân đội… Nhiều học sinh đã trở thành cán bộ quản lý giữ các chức vụ quan trọng của đảng và nhà nước ở các cấp.

  Với những thành tích nổi bật trên, nhà trường nhiều năm được công nhận là trường tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh, được tặng nhiều bằng khen, giấy khen. Công đoàn nhà trường, đoàn thanh niên nhiều lần được tặng cờ bằng bằng khen của tỉnh và trung ương. Hàng trăm lượt cán bộ, giáo viên của nhà trường được công nhận là giáo viên giỏi, chiến sĩ thi đua các cấp.

  Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Thái Học, Bình Giang, Hải Dương
  • Điện thoại: 02203 778 236
  • Email: [email protected]
  • Website: http://binhgiang.edu.vn/
   - Dichvuhay.vn
  THPT Bình Giang tại xã Thái Học, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương
  | Du lịch Hà Giang | Miền Bắc