Xếp hạng 10 trường đào tạo ngành du lịch tốt nhất Việt Nam năm 2023

  5/5 - (54 bình chọn)

  Bộ môn Du Lịch -Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn -TP.HCM

  Bộ môn Du lịch được thành lập từ năm 1991, nay trực thuộc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại Học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh. Sau một chặng đường dài liên tục phát triển, để phù hợp với nhu cầu thực tế về đào tạo và nghiên cứu, từng bước bộ môn du lịch được chính trở thành thành bộ môn độc lập. Bộ môn du lịch đã được phép của Đại Học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh chính thức đào tạo cử nhân du lịch và đã được Tổng cục Du lịch Việt Nam ủy nhiệm đào tạo nghiệp vụ hướng dẫn du lịch dành cho các đối tượng có nhu cầu xin cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch.

  Bộ môn Du Lịch thuộc trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn- Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh với mục
  tiêu đào tạo nhân lực du lịch cho cả nước và hướng tới hội nhập thị trường khu vực ASEAN; cung ứng nguồn nhân lực trình độ cao và có bản sắc riêng trong lĩnh vực du lịch; cung cấp các sản phẩm khoa học làm cơ sở cho việc hoạch định chính sách quản lý và phát triển du lịch. Điểm chuẩn của các tổ hợp môn xét tuyển vào bộ môn du lịch năm 2022 lần lượt : C00 là 24.25 điểm ;D01 là 22.5điểm ;D14 là 22,25 điểm.

  Chuyên ngành: Hướng dẫn du lịch, Quản trị lữ hành, Quản trị Nhà hàng – Khách sạn – Resort.
  Phương thức tuyển sinh: xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia theo các tổ hợp khối C00;D01;D14.


  Thông tin liên hệ:


  • Địa chỉ: Phòng A.220 số 10-12 đường Đinh Tiên Hoàng, phường Bến Nghé, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 028.3829 3828 – 180
  • Fax: 028. 3822 1903
  • Email: [email protected]
  • Website: http://dulich.hcmussh.edu.vn
   - Dichvuhay.vn
  Trường Đại Học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn TP.HCM
   - Dichvuhay.vn
  Sinh viên bộ môn du lịch trường Đại Học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn TP.HCM

  Trường Đại học Văn hóa Hà Nội

  Trường đại học văn hóa Hà Nội được thành lập năm 1959, trực thuộc Bộ Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch, ngày nay là một
  trong những trường có uy tín nhất trong đào tạo các lĩnh vực về văn hóa.

  Khoa văn hóa du lịch Trường đại học văn hóa Hà Nội được thành lập vào năm 1993. Từ đó đến nay sau 24 năm đào tạo nhân lực cho ngành du lịch của cả nước Khoa văn hóa Du lịch trường Đại Học Văn Hóa Hà Nội trở thành địa chỉ đào
  tạo uy tín cho việc cung cấp các nguồn nhân lực cao trong và ngoài ngành. Sinh viên của khoa ra trường được đánh các công ty lữ hành đánh giá rất cao về năng lực.

  Học tập tại khoa văn hóa du lịch trường Đại Học Văn Hóa bạn sẽ được rèn luyện trong một môi trường năng động, sôi nổi với các hoạt động ngoại khóa và thực hành chuyên ngành.

  Sinh viên của khoa du lịch trường Đại Học Văn Hóa ngay từ khi ngồi ghế nhà trường từ năm nhất, năm hai đã có cơ hội tham gia dẫn, phụ tua. Sau khi tốt nghiệp, người học đủ khả năng làm việc tại các cơ quan quản lý hoạt động du lịch, các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành, hướng dẫn du lịch, các cơ quan nghiên cứu và xây dựng chính sách về du lịch,…. Nên
  cơ hội nghề nghiệp được mở rộng và có nhiều cơ hội hơn. Vì là khoa “hot” nên khoa du lịch trường đại học văn hóa hà nội thường có điểm đầu vào khá cao, đối với khối c là 23,5 ; khối d là 19,5 (năm 2022). Nếu học lực khá bạn có cơ hội rất lớn vào khoa Du lịch và ngôi trường nổi tiếng nhiều trai xinh gái đẹp này.

  Chuyên ngành: Việt Nam học (Văn hóa du lịch/ Lữ hành, Hướng dẫn du lịch/ Hướng dẫn du lịch quốc tế)
  Phương thức tuyển sinh: xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia năm 2022 theo các tổ hợp khối C00, D01, D96.


  Thông tin liên hệ:


  • Địa chỉ: Số 418 đường La Thành, phường Ô Chợ Dừa , quận Đống Đa, Hà Nội
  • Điện thoại: 0438511971
  • Fax: (+84) 2435.141.629
  • Email: [email protected]
  • Website: http://huc.edu.vn/
   - Dichvuhay.vn
  Trường Đại học Văn hóa Hà Nội
   - Dichvuhay.vn
  sinh viên khoa Du lịch Đại Học Văn Hóa với hành trình di sản Miền Trung.

  Đại Học Ngoại Ngữ- Tin Học TP.HCM

  Nắm bắt xu thế phát triển của xã hội và nhằm đáp ứng nhu cầu về nhân lực, Khoa Du lịch – Khách sạn trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập từ tháng 01/2003 góp phần vào việc đào tạo nguồn nhân lực cho ngành du lịch trên toàn quốc, đặc biệt là nguồn nhân lực có trình độ đại học và có thể sử dụng ngoại ngữ trong môi trường làm việc trong nước và nước ngoài.

  Trong quá trình đào tạo Khoa Du lịch-Khách sạn đặt trọng tâm là: Sinh viên theo học có đủ kiến thức và kỹ năng quản trị các nghiệp vụ chuyên môn du lịch, khách sạn để hoạt động trong lĩnh vực du lịch – khách sạn trong và ngoài nước, có đủ kiến thức về các hoạt động lữ hành, tổ chức thiết kế tour và nghiệp vụ hướng dẫn du lịch để hoạt động thành công trong lĩnh vực du lịch trong và ngoài nước. Khoa Du lịch – Khách sạn đặt trọng tâm vào việc dùng ngoại ngữ làm công cụ giảng dạy ngành nghề nhằm đào tạo cho sinh viên kiến thức và kỹ năng làm việc chuyên nghiệp và tự tin trong môi
  trường quốc tế.

  Bên cạnh những kiến thức được cung cấp trên giảng đường, Khoa Du lịch – Khách sạn còn giúp sinh viên có được những kiến thức thực tế. Điểm trúng tuyển vào khoa du lịch – khách sạn năm 2022 là 18 điểm phù hợp với những bạn có học lực khá.

  Chuyên ngành: Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.
  Phương thức tuyển sinh: xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2022 và xét tuyển theo kết quả học tập THPT năm lớp 12 đối với tất cả các ngành đào tạo trình độ đại học chính quy theo các tổ hợp môn khối A01, D01,D14,D15.


  Thông tin liên hệ:


  • Địa chỉ: Số 155 đường Sư Vạn Hạnh (ND), phường 13, quận 10, TP.HCM
  • Điện thoại: (+84 8) 38 632 052 – 38 629 232
  • Fax: (+84 8) 38 650 991
  • Email: [email protected]
  • Website: http://www.huflit.edu.vn/


   - Dichvuhay.vn
  Đại Học Ngoại Ngữ- Tin Học TP.HCM
   - Dichvuhay.vn
  Sinh viên của khoa Du lịch-Khách sạn trường Đại học Ngoại ngữ tham gia hành trình xuyên việt

  Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội

  Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội được thành lập ngày 24/7/1972 (trường quốc gia đầu tiên đào tạo và bồi dưỡng cán bộ công nhân viên ngành du lịch). Với nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ có trình độ cao đẳng và trình độ thấp hơn trong lĩnh vực du lịch, khách sạn và liên quan; bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn cho cán bộ quản lý, người lao động trong ngành. Hàng vạn lao động, hàng trăm nhà quản lý được đào tạo từ mái trường này đã và đang phát huy rất
  tốt trong các cơ quan quản lý về du lịch, các khách sạn, nhà hàng, doanh nghiệp du lịch. Là một trường có truyền thống và uy tín trong ngành du lịch nhưng điểm đầu vào của trường thường khá thấp rất phù hợp cho những bạn có học lực trung bình.

  Chuyên ngành: Quản trị kinh doanh (Chuyên ngành quản trị chế biến món ăn), Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống.
  Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia hoặc sử dụng kết quả học tập bậc THPT theo các khối D01, A00, A01,C01,…


  Thông tin liên hệ:


  Địa chỉ:
  Số 236 đường Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, Hà Nội
  Điện thoại:
  (04)37560745; (04)37541936.
  Website:
  http://www.htc.edu.vn/

   - Dichvuhay.vn
  Trường Cao Đẳng Du Lịch Hà nội
   - Dichvuhay.vn
  Sinh viên của trường kỉ niệm 57 năm thành lập

  Khoa Du Lịch và Khách Sạn- Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

  Khoa Du Lịch và Khách Sạn – trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân đã có hơn 20 năm hình thành và phát triển, là một trong những cơ sở đầu tiên đào tạo về Quản lý kinh tế và kinh doanh Du lịch ở Việt Nam, được Tổng Cục Du Lịch ủy quyền đào tạo về nghiệp vụ hướng dẫn du lịch. Nhiều sinh viên của trường khi ra trường trở thành những cán bộ xuất sắc trong ngành quản lý du lịch cũng như các công ty lữ hành và khách sạn lớn.

  Mục tiêu đào tạo của khoa là đào tạo cán bộ cho ngành du lịch nói chung và cho các doanh nghiệp du lịch lữ hành nói riêng đảm bảo các yêu cầu: Có kiến thức rộng và vững chắc về quản lý kinh tế và quản trị kinh doanh, chuyên sâu về Quản trị kinh doanh du lịch Lữ hành và Hướng dẫn du lịch, năng động, sáng tạo, có khả năng tự
  lập nghiệp (tạo lập doanh nghiệp mới).

  Tốt nghiệp ra trường sinh viên có thể làm tại các doanh nghiệp lữ hành, doanh nghiệp du lịch quốc tế và nội địa, các văn
  phòng du lịch, đại lý du lịch các khu dịch vụ, vui chơi giải trí, các điểm du lịch ở trong và ngoài nước, các cơ quan quản lý, viện nghiên cứu kinh tế nói chung, du lịch nói riêng và các trường đào tạo về du lịch, làm hướng dẫn viên du lịch
  cho các công ty, hãng du lịch nội địa và quốc tế. Ngoài ra cũng có thể làm việc ở các cơ quan quản lý, viện nghiên cứu về kinh tế nói chung, du lịch nói riêng và các trường đào tạo về du lịch. Điểm trúng tuyển vào khoa Du lịch của trường năm 2022 là điểm, các bạn nên cân nhắc lực học của bản thân nhé!.

  Chuyên ngành: Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.
  Phương thức tuyển sinh: xét tuyển theo ngành và dựa vào kết quả thi THPT quốc gia năm 2022 theo các tổ hợp môn khối A00, A01, D01, D07.


  Thông tin liên hệ:


  • Địa chỉ: Số 207, đường Giải phóng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • Điện thoại: (84-24) 3628 0280 – Máy lẻ: 5941
  • Website: http://neu.edu.vn/
   - Dichvuhay.vn
  Trường Đại Học kinh Tế Quốc Dân
   - Dichvuhay.vn
  Sinh viên Khoa du lịch của trường biểu diễn tại hội chợ du lịch quốc tế

  Khoa Du Lịch -Đại Học Huế

  Khoa Du lịch – Đại Học Huế là một đơn vị sự nghiệp đào tạo trực thuộc Đại Học Huế được thành lập
  theo quyết định 020/QĐ-ĐHH-TCNS ngày 14/01/2008 của giám đốc Đại Học Huế. Với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, khoa du lịch đặc biệt chú trọng đến chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế trên cơ sở nguồn lực vững mạnh của Khoa và của Đại Học Huế “một trong những trung tâm đào tạo, nghiên cứu, đầu mối giao lưu văn hóa, khoa học, giáo dục lớn nhất ở Miền Trung”.

  Được tách ra từ Trường Đại Học Kinh tế Huế, Khoa Du lịch – Đại Học Huế đã có 13 năm kinh nghiệm đào tạo chuyên ngành du lịch và đang từng bước khẳng định năng lực đào tạo của khoa. Ngoài ra để đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao của ngành khoa du lịch đang tăng cường mở rộng các quan hệ hợp tác đào tạo và nghiên cứu với nhiều tổ chức cơ quan trong và ngoài nước, thực hiện các chương trình liên kết đào tạo với các Đại Học có uy tín quốc tế. Điểm trúng tuyển của Khoa Du Lịch- Đại Học Huế năm 2022 cao nhất là 18,5 điểm rất phù hợp cho những bạn có học lực trung bình và khá.

  Chuyên ngành:
  Du lịch học (Kinh tế du lịch, Quản lí lữ hành và hướng dẫn du lịch); Quản trị kinh doanh (các chuyên ngành: Quản trị kinh doanh du lịch, Tổ chức và quản lí sự kiện, Truyền thông và marketing du lịch dịch vụ, Thương mại điện tử du lịch dịch vụ).
  Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia theo các khối D01, A00, A01,C01,C00,…

  Thông tin liên hệ:


  Địa chỉ:
  Số 22 đường Lâm Hoằng, phường Vỹ Dạ, Thành phố Huế.

  Điện thoại: 0234.3897744

  Email: [email protected]
  Website:
  http://hat.hueuni.edu.vn

   - Dichvuhay.vn
  Trường Đại học Huế
   - Dichvuhay.vn
  Sinh viên khoa Du Lịch Đại Học Huế

  Khoa Khách sạn- Du lịch Trường Đại học Thương mại

  Khoa Khách sạn- Du lịch thành lập ngày 26/12/1966 với tên gọi ban đầu là khoa Ăn uống công cộng, đến năm 1993
  đổi thành tên gọi như hiện nay. Trong 50 năm qua, khoa Khách sạn – Du lịch đã đào tạo hơn 8.000 sinh viên và học viên chứng chỉ, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các lĩnh vực du lịch, kinh tế,… Các sinh viên sau khi
  ra trường phần lớn có việc làm ổn định. Cùng với việc mở rộng quy mô đào tạo của nhà trường, đội ngũ cán bộ giảng
  viên của khoa không ngừng tăng lên về số lượng và chất lượng. Đến nay khoa đã có 29 CBVC, trong đó PGS 3; Tiến sĩ 6; Thạc sĩ 7, số có trình độ sau đại học chiếm 55,17%. Điểm trúng tuyển vào khoa khách sạn – Du lịch của trường Đại Học Thương Mại năm 2022 là từ 20,75 điểm đến 21 điểm với các tổ hợp môn.

  Chuyên ngành:
  Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
  Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi THPT quốc gia năm 2022 theo từng tổ hợp bài thi/môn khối A00, A01, D01.


  Thông tin liên hệ:


  • Địa chỉ: 79 đường Hồ Tùng Mậu, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội;
  • Điện thoại: (024) 3764 3219
  • Fax: (024) 37643228
  • Email: [email protected]
  • Website: https://tmu.edu.vn/
   - Dichvuhay.vn
  Bên ngoài trường Đại Học Thương Mại
   - Dichvuhay.vn
  Sinh viên Khoa Khách sạn- Du lịch giao lưu ngoại khóa

  Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn- ĐHQG Hà Nội

  Khoa Du lịch học Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn thành lập năm 1995, sứ mệnh đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực trình độ cao. Là một cơ sở trọng điểm quốc gia đào tạo về ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành. Hơn 20 năm hình thành và phát triển, khoa đã đạt được nhiều thành tích trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, và hợp tác quốc tế.

  Chương trình đào tạo được thiết kế chuyên sâu với các môn học trong lĩnh vực du lịch và môn học bổ trợ, có sự kết hợp giữa lý thuyết và rèn luyện kỹ năng nhằm tạo cơ hội để sinh viên hòa nhập tốt với môi trường lao động trong ngành du lịch, khách sạn và sự kiện. Các môn học sẽ trang bị cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết để thành công trong vai trò nhà quản lý, giám đốc các doanh nghiệp du lịch, các khách sạn và nhà hàng. Sinh viên đạt thành tích cao trong học tập tại Khoa Du lịch học sẽ được trao tặng học bổng theo ngân sách của trường, và một số học bổng quốc tế khác. Ngoài ra, những sinh viên thuộc diện hoàn cảnh gia đình khó khăn, gia đình chính sách cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ tài chính từ Nhà trường, khoa và một số đơn vị liên kết (Học bổng Vietravel). Vì là một trường có chương trình đào tạo rất tốt nên điểm vào trường cũng rất cao, các bạn nên cân nhắc lực học của mình nhé.

  Chuyên ngành
  : Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn
  Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia theo tổ hợp các môn/bài thi tương ứng: A00, C00, D01,…


  Thông tin liên hệ:


  • Địa chỉ: Số 336 đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội
  • Điện thoại: (04) 3858.5237
  • Email: [email protected]
  • Website: http://ussh.vnu.edu.vn/
   - Dichvuhay.vn
  Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn- ĐHQG Hà Nội
   - Dichvuhay.vn
  Sinh viên khoa Du lịch học của trường

  Trường Đại Học Hà Nội

  Là một trong những trường đào tạo uy tín trong ngành du lịch, chương trình đào tạo của trường Đại Học Hà Nội được thiết kế nhằm đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành du lịch của Việt Nam, cụ thể là đào tạo các nhà quản lý, các giám đốc điều hành các công ty du lịch và lữ hành, được trang bị đủ kiến thức, kỹ năng và nghiệp vụ du lịch, có năng lực làm việc tại các công ty du lịch lữ hành của tư nhân và nhà nước.

  Nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao của ngành du lịch Việt Nam, kết hợp cùng xu hướng hội nhập quốc tế mạnh mẽ. Đại Học Hà Nội đưa ra hai khung chương trình đào tạo đó là Đại Học chính quy xét tuyển dựa theo
  kì thi THPT Quốc Gia và chương trình đào tạo quốc tế xét tuyển dựa trên học bạ cấp ba, liên kết với trường Đại Học IMC tại Áo.

  Vì chỉ tiêu tuyển sinh ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành chính quy hằng năm tương đối ít nên điểm xét tuyển thường rất cao. Năm 2022 là 30.5 điểm, các bạn nên cân nhắc lực học của mình nhé!.

  Chuyên ngành:
  Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (dạy bằng tiếng Anh)
  Phương thức tuyển sinh: xét tuyển dựa trên kết quả của kì thi THPT quốc gia theo khối D01 và xét học bạ.


  Thông tin liên hệ:


  • Địa chỉ trụ sở: Km9, đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  • Điện thoại: (04)38544338.
  • Fax: (008424) 854 4550
  • Email: [email protected]
  • Website: http://hanu.vn
   - Dichvuhay.vn
  Trường Đại Học Hà Nội liên kết đào tạo Quốc Tế
   - Dichvuhay.vn
  Sinh viên tại trường Đại Học Hà Nội.

  Viện Đại học Mở Hà Nội

  Khoa Du lịch Viện Đại Học Mở là một địa chỉ uy tín đào tạo ngành Du lịch hàng đầu của cả nước. Được thành lập ngày 01/12/1993, tính đến nay Khoa Du lịch đã gần 24 tuổi. Đối với một cơ sở đào tạo Đại Học, hơn hai mươi năm chưa phải là
  dài. Tuy nhiên, trong lĩnh vực đào tạo cử nhân Du lịch, khoa Du lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội là một trong những khoa Du lịch được thành lập đầu tiên của cả nước.

  Về đội ngũ giảng viên, khoa có Hội đồng cố vấn là 3 GS, PGS với học vị tiến sĩ, 04 giáo viên vừa hoàn thành chương trình nghiên cứu sinh. Số giáo viên còn lại đều là thạc sĩ và có khả năng giảng dạy trực tiếp bằng tiếng Anh. Nhìn chung, đội ngũ giáo viên trẻ trưởng thành nhanh chóng, có trình độ cả về chuyên môn nghiệp vụ và ngoại ngữ, trong đó hầu hết các giáo viên chuyên môn được mời giảng dạy tại các lớp tập huấn của dự án phát triển nguồn nhân lực du lịch Việt Nam và dự án có trách nhiệm với môi trường và xã hội do EU tài trợ. Là một trường đào tạo uy tín trong ngành du lịch nhưng điểm chuẩn của trường cũng không quá cao, các ngành liên quan đến du lịch dao động trong khoảng 19 điểm đến 21 điểm (năm 2022), rất thích hợp với những bạn có học lực khá lựa chọn.

  Chuyên ngành:
  Quản trị kinh doanh chuyên ngành Quản trị Du lịch – Khách sạn và Hướng dẫn du lịch.
  Phương thức tuyển sinh: xét tuyển các môn văn hóa từ kết quả của Kỳ thi THPT quốc gia năm 2022 theo các khối A00, A01, D01.


  Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Nhà B101, phố Nguyễn Hiền, phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • Điện thoại: 024 38682321
  • Email: [email protected]
  • Website: http://hou.edu.vn/

   - Dichvuhay.vn
  Sinh viên Khoa Du lịch hỗ trợ Khách sạn tại Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới lần thứ 132
   - Dichvuhay.vn
  sinh viên Viện Đại Học Mở kỉ niệm ngày thành lập trường
  | Du lịch Huế | Miền Trung