Tour Ngũ Hành Sơn Hội An 1 ngày giá tốt – Giải mã phố cổ Hội An

  Phố cổ Hội An – Địa danh được công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 1999. Với một vẻ đẹp ngưng đọng thời gian bởi vẻ đẹp của những mái ngói cổ rêu phong, những con đường đầy lồng đèn đỏ hay các bức hoành phi chạm khắc tinh vi. Dường như, những thứ đó làm cho ta cảm giác như được quay lại mấy trăm năm trước, điều đó đủ khiến ai ai cũng say đắm, quên lối về. Bài viết sẽ dành cho bạn những điều thú vị nhất dành cho chuyến đi này đấy!

  Hành trình khám phá tour Ngũ Hành Sơn Hội An 1 ngày giá tốt đầy bất ngờ

  Đến , du khách sẽ say đắm với vẻ đẹp cổ kính, sự bình yên đến lạ của khu phố cổ. Đồng thời, lòng mến khách của người dân nơi đây vừa dân giã vừa nồng nhiệt khiến ai cũng chả nở muốn về.

  Tọa độ địa lý của phố cổ Hội An

  Phố cổ Hội An là một ngôi làng nằm theo hạ lưu sông Thu Bồn, thuộc vùng đồng bằng ven biển Quảng Nam, cách  30km thành phố Đà Nẵng về phía nam.

  Tour Ngũ Hành Sơn Hội An 1 ngày giá tốt - Baotrithuc.vn
  Tour tham quan Ngũ Hành Sơn kết hợp đi phố cổ Hội An về đêm được nhiều khách yêu thích

  Trải dài với điện tích 2km2, khu phố cổ nằm vỏn vẹn trong phường Minh An với vị trí hết sức đặc biệt. Được thiết kế theo lối bàn cờ thêm vào đó là những con đường ngắn và hẹp uốn lượn chạy dài theo khu phố. Điều này, tạo nên một vẻ đẹp lung linh, khiến du khách đi quên lối về.

  Tour Ngũ Hành Sơn Hội An 1 ngày giá tốt - Baotrithuc.vn
  Nhìn trên cao toàn khu phố cổ Hội An

  Theo thống kê mới đây, hiện nay khu phố cổ chỉ còn lại khoảng 1068 ngôi nhà cổ, 43 miếu thờ thần, 38 nhà thờ tộc, 23 đình và 1 cây cầu gỗ. Những di tích cũng như hiện vật mà khu phố cổ còn sót lại luôn được bảo tồn với nét đẹp cổ xưa, mặc cho thời gian trôi qua. 

  Tour Ngũ Hành Sơn Hội An 1 ngày giá tốt - Baotrithuc.vn
  Toàn cảnh phố cổ Hội An

  Tour Ngũ Hành Sơn Hội An 1 ngày giá tốt đến với Hội An, cứ ngỡ là được quay lại với thời gian trở về với kiến trúc cổ, truyền thống mà chỉ có Hội An mới có được. Đến Hội An, trải nghiệm sự bình yên, sống trọn từng giây với những vẻ đẹp lung linh của phố cổ. 

  >>>

  Tour Ngũ Hành Sơn Hội An 1 ngày giá tốt – Ghé thăm ngôi chùa lâu năm nhất

  Ghé Hội An, du khách không nên bỏ lỡ những ngôi chùa được xây dựng hàng trăm năm tuổi sẽ là điểm hấp dẫn dành cho du khách. Hầu hết, các ngôi chùa đều được xây dựng bởi tường gạch chịu lửa, những mái ngói âm dương và bệ thờ được đặt chính giữa ngôi nhà. Điều đó, thể hiện rõ nhất ở miếu Quan Ông và chùa Cầu

  Miếu Quan Ông

  Miếu Ông Quan được đặt góc đường Trần Phú giao với đường Nguyễn Huệ, là nơi được xem là di tích kiến trúc còn lại của người Minh Hương. Một trung tâm tín ngưỡng của thương gia Hội An được người dân nơi đây tôn thờ. 

  Tour Ngũ Hành Sơn Hội An 1 ngày giá tốt - Baotrithuc.vn
  Khám phá miếu Quan Ông tại Hội An

  Nếu có dịp ghé thăm đến với Miếu Ông Quan này, du khách hãy chọn vào dịp 13 tháng 1 hay 24 tháng 6 âm lịch để xem lễ hội được tổ chức với đông đảo du khách tụ họp.

  Chùa Cầu

  Một ngôi chùa ấn tượng nhất mỗi khi đến với Hội An chính là chùa Cầu. Xây dựng theo kiến trúc Nhật Bản nhưng sau quá trình tu sửa thì nơi đây lại mang nét văn hóa Việt – Trung.

  Tour Ngũ Hành Sơn Hội An 1 ngày giá tốt - Baotrithuc.vn
  Bạn có thể tham quan Chùa Cầu miễn phí

  Chiều dài chỉ 18m với khả năng chạm trổ công phu bắt ngang nối liền đường Trần Phú và đường Nguyễn Thị Minh Khai, được du khách ghé thăm rất nhiều. Chùa không có tượng Phật nhưng lại thờ một tượng gỗ với khao khát hạnh phúc, niềm vui của người dân Hội An.

  Tour Ngũ Hành Sơn Hội An 1 ngày giá tốt – Ghé thăm hội quán của người Hoa

  Đường Trần Phú là con đường tập trung nhiều công trình kiến trúc cổ hay những ngôi nhà điển hình của kiến trúc Hội An. Điểm nổi bật trong số đó là các hội quán do người Hoa xây dựng nhằm tưởng nhớ về quê hương của họ.

  Tour Ngũ Hành Sơn Hội An 1 ngày giá tốt - Baotrithuc.vn
  Nơi lưu giữ những nét văn hóa đặc sắc của người Quảng Đông xưa tại Hội An

  Trong đó, năm hội quán tiêu biểu được nhắc đến nhiều nhất chính là:

  • Hội quán Trung Hoa
  • Hội quán Quảng Đông
  • Hội quán Phúc Kiến
  • Hội quán Triều Châu
  • Hội quán Quỳnh Châu

  Các hội quán được xây dựng mang dáng vẻ uy nghi, lộng lẫy với những lối trang trí đầy trang trọng. Một nơi dành riêng cho việc sinh hoạt cộng đồng của người Trung Hoa cũng là điều mà giúp họ tưởng nhớ về cội nguồn của họ.

  >>>

  Hội An đẹp lắm, Hội An ơi! Cùng lập team đi tour Ngũ Hành Sơn Hội An 1 ngày giá tốt để chiêm ngưỡng khu phố cổ đầy cổ kính, lưu lại những hình ảnh đầy thú vị. Khám phá nét văn hóa đầy bất ngờ mà chỉ có khu phố mới có được, tận hưởng chuyến đi giải toả căng thẳng hay mệt mỏi sau khoảng thời gian làm việc. Cùng  trải nghiệm nào. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ!

  | Cẩm nang du lịch