Tour Ngũ Hành Sơn 1 ngày – Các ngọn núi Ngũ Hành Sơn có gì?

  – một địa danh du lịch nổi tiếng với những hang động, cảnh đẹp thiên nhiên. Một chuyến đi đang chào đón bạn! Hãy cùng xách ba lô lên và đi chuyến du lịch đầy khám phá này cùng .

  Khám phá 5 ngọn núi cực đẹp ở Ngũ Hành Sơn cùng tour Ngũ Hành Sơn 1 ngày

  Ngũ Hành Sơn( hay gọi là núi non nước) tên gọi chính là hình ảnh 5 ngọn núi đá vôi hình thành tạo nên một rất nổi tiếng. 

  Thủy Sơn

  Thủy Sơn chính là ngọn núi đẹp nhất trong năm ngọn núi ở Ngũ Hành Sơn với phong cảnh hữu tình nằm trải dài từ Đông sang Tây. Con đường đến chinh phục ngọn núi trải qua hàng trăm bậc thang được lót đá thích hợp cho những ai thích leo núi mạo hiểm. Đồng thời, du khách có thể chọn đi hệ thống thang máy buồng kích nhanh chóng lên tới đỉnh chỉ mất 30.000 đồng/ người.

  tour ngũ hành sơn 1 ngày - Baotrithuc.vn
  Khám phá ngọn núi Thủy Sơn cùng tour Ngũ Hành Sơn 1 ngày

  Hòn Thủy Sơn có 9 hang động lớn, 5 chùa – tháp và 2 vọng Giang Đài và Hải Đài. Tại đây, sức hấp dẫn của ngọn núi còn nằm ở 2 ngôi chùa lớn đó là chùa Tam Thai và chùa Linh Ứng.

  Chùa Tam Thai

  Sở dĩ, cái tên “ Tam Thai” được đặt cho ngôi chùa chính là bởi nó giống 3 ngôi sao làm thành đuôi chùm sao Đại Hùng Tinh.

  tour ngũ hành sơn 1 ngày - Baotrithuc.vn
  Chùa Tam Thai – ngôi chùa nổi tiếng nằm trên núi Ngũ Hành

  Ngôi chùa lớn này cũng được nhiều du khách săn đón thăm quan với tour Ngũ Hành Sơn 1 ngày. Chùa có 3 cổng phân chia hướng đi: cổng chính dành cho các sư thầy đi, cổng phải chính là dành cho nữ, còn bên trái là danh cho nam qua. Với nét xây dựng theo nền kiến trúc Phật giáo, qua nhiều năm tu sửa nhưng vẫn giữ được nét văn hóa đó.

  Chùa Linh Ứng

  Khi đi tour Ngũ Hành Sơn 1 ngày, đến với nơi đây du khách không thể bỏ qua ngôi chùa Linh Ứng trên ngọn núi Thủy Sơn này nhé! Nó đặc biệt ở chỗ có tượng phật lớn Đức Quan Thế Âm bồ tát. Bước vào bên trong ngôi chùa, hình ảnh Tam Thế Phật được hiện ra trước mắt: chính giữa là Phật Thích Ca, bên phải tượng Di Lặc và bên trái là tượng Di Đà.

  tour ngũ hành sơn 1 ngày - Baotrithuc.vn
  Khám phá điều đặc biệt trong chùa Linh Ứng tại Núi Thủy Sơn

  Sức thu hút khách đến với ngôi chùa trên ngọn núi Thủy Sơn chính là sự tín ngưỡng tâm linh mà còn là nơi dành cho du khách yêu thích sự bình yên, tịnh tâm nơi cửa phật tránh những ồn ào, náo nhiệt chốn thành thị. 

  >>>

  Thổ Sơn

  Ngọn núi Thổ Sơn được gọi với cái tên khác là núi Đá Chồng. Đây chính là ngọn núi thấp nhất, chỉ có đất sét đỏ và cát  chứ không có phong cảnh đẹp. Tuy nhiên, nơi đây chính là linh địa ngày xưa được người dân ẩn trú cho cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ. 

  tour ngũ hành sơn 1 ngày - Baotrithuc.vn
  Lên đỉnh núi ngắm cảnh tại Ngũ Hành Sơn

  Ngọn núi có một hang động ăn sâu vào trong được nhiều du khách tìm đến chính là hang Bồ Đề. Ngoài ra, nơi đây có có 4 ngôi chùa lớn: Chùa Long Hoa, Huệ Quang, Hương Sơn và giác Hoàng Viên.

  Kim Sơn

  Ngọn núi Kim Sơn có gì đẹp? Với hình dáng như quả chuông lật úp, hướng theo sông Cổ Cò – nơi Vua chúa thường đi ngoạn cảnh. Nếu có dịp đi thuyền trên con sông Cổ Cò này, du khách sẽ thấy hình bóng của ngọn núi dưới mặt nước rất yên ả.

  tour ngũ hành sơn 1 ngày - Baotrithuc.vn
  Ngắm cảnh trên cao cùng núi Ngũ Hành Sơn

   Một ngọn núi khiêm nhường trong các ngọn núi ở Ngũ Hành Sơn kéo dài từ Đông sang Tây. Đến với ngọn núi, du khách còn có thể tham quan thêm 2 ngôi chùa: Quán Thế Âm, chùa Thế Sơn và 2 động: động Quan Âm và động Tam Thanh.

  Hỏa Sơn

  Đối diện với ngọn núi Thủy Sơn chính là núi Hỏa Sơn trải dài theo 2 ngọn Dương Hỏa Sơn và Âm Hỏa Sơn với đường đá nối dài. Hai ngọn núi lại có sự khác biệt to lớn: Dương Hỏa Sơn – có các hang động và ngôi chùa Phổ Sơn Đà, Âm Hỏa Sơn – có những chóp núi cao, hùng vĩ.

  tour ngũ hành sơn 1 ngày - Baotrithuc.vn
  Check – in núi Ngũ Hành cùng tour Ngũ Hành Sơn 1 ngày

   Bên cạnh đó, ngọn núi chính là nơi mà người dân khai thác lấy đá cẩm thạch có ích cho công nghiệp. Một ngọn núi với vô cùng lý tưởng dành cho chuyến đi đến với địa điểm mới lạ này.

  Mộc Sơn

  Ngọn núi Mộc Sơn ít được nhắc đến khi đến Ngũ Hành Sơn, nó nằm trải dài song song với núi Thủy Sơn, nơi đây thưa thớt cây cối, chủ yếu sườn núi dốc. Dường như, nơi đây không có gì ngoài tảng đá cẩm thạch trắng gọi là Cô Mụ và dưới núi có một hang động nhỏ là động Bà Trung. Chỉ vỏn vẹn thế thôi, nhưng cũng làm say đắm nhiều du khách đến với ngọn núi này. 

  Một số lưu ý cho chuyến đi tour Ngũ Hành Sơn 1 ngày

  Bởi vì đi tour nên du khách cần có cho mình những kinh nghiệm bổ ích cho chuyến đi được hoàn hảo nhất.

  • Nơi đây chủ yếu là chùa thiêng nên việc ăn mặc cần phải lịch sự để tỏ vẻ sự tôn trọng.
  • Giữ gìn vệ sinh khi sử dụng các đồ ăn thức uống
  • Không nên chạm vào những mẫu vật không cho phép
  • Tuân thủ theo những gì tour quy định

  Trên đây, điểm danh 5 ngọn núi đẹp nổi tiếng cho chuyến đi tour Ngũ Hành Sơn 1 ngày dành cho bạn. Mong rằng với những gì bài viết đem lại sẽ đem lại chuyến đi thật thú vị dành cho bạn!

  >>>

  | Cẩm nang du lịch