Tour Huế 1 ngày từ Đà Nẵng đến Đại nội kinh thành Huế

  Nói đến Huế, người ta không những nói đến vẻ đẹp lãng mạn, trữ tình mà còn là nơi lưu giữ những di tích thời xưa ở chốn cung đình. Đại nội kinh thành Huế chính là một điển hình cho công trình kiến trúc đặc sắc và cổ kính nhất. Cùng ghé thăm đến cung đình này có gì nào?

  🎖️Khám phá 5 điểm tham quan kinh thành Huế của tour Huế 1 ngày từ Đà Nẵng

  – Được xây dựng dưới thời vua Gia Long kéo dài gần 30 năm đến thời Minh Mạng bắt đầu từ năm 1805. Đại nội Huế là nơi chứa 2 di tích cổ nhất là Hoàng Thành( có mặt trước và mặt sau tầm 622m còn mặt bên 604m) – Nơi làm việc cũng là cơ quan trọng yếu của triều đình và Tử Cấm Thành( mặt trước và mặt sau dài 324m, mặt bên 290m) – nơi sinh hoạt của các vua và hoàng tộc. Được thiết kế theo dạng hình vuông với chiều cao 2.5km, bao bọc khúc sông Hương chảy qua. 

  Ngọ Môn – Địa điểm đặc trưng riêng của Đại nội

  Nằm tại phía Nam của kinh thành, đồng thời cũng là cửa chính của Hoàng Thành. Tổng thể kiến trúc rất phức tạp nhưng lại nguy nga, tráng lệ. Những bệ đá được xây từ những phiến đá dài, vừa kín đáo vừa lộ rõ trông gần gũi hài hòa với thiên nhiên, dẫn lên trên lầu Ngũ Phụng.

  Tour huế 1 ngày từ đà nẵng - Baotrithuc.vn
  Ngọ Môn – điểm chính trong Kinh Thành huế

  Cổng Ngọ Môn được chia làm 5 cổng: cổng chính giữa là nơi dành cho vua đi, 2 cổng bên dành cho các quan võ trong triều, còn 2 cổng còn lại dành cho các binh lính và voi ngựa theo hầu. Nằm phía trên chính là lầu Ngũ Phụng – nơi tổ chức các lễ hội của triều đình. 

  Tour huế 1 ngày từ đà nẵng - Baotrithuc.vn
  Cổng Ngọ Môn của kinh thành Huế

  Lầu Ngũ Phụng được lác bằng gỗ lim, với 2 tầng và 9 bộ mái – mái giữa lợp vàng, 8 mái còn lại lợp xanh. Đây cũng chính là nơi dành cho du khách muốn chiêm ngưỡng toàn bộ vẻ đẹp của Hoàng Thành và toàn cảnh kinh thành bên bờ sông Hương. Du khách đến đây đều cảm thấy mát mẻ, dễ chịu và tận mắt nhìn những dấu tích lịch sử văn hóa Huế còn lưu giữ lại.

  >>>

  Diện Thái Hòa – Địa điểm quyền lực của Hoàng triều

  Nằm trung tâm kinh thành Huế, một biểu tượng đầy quyền lực của triều Nguyễn, là nơi diễn ra các buổi thiết triều của các vua, quan trong triều. 

  Tour huế 1 ngày từ đà nẵng - Baotrithuc.vn
  Diện Thái Hòa nơi tổ chức các buổi thiết triều của vua quan

  Thiết kế xây dựng theo lối trùng thiềm điệp ốc, mái ngói được lợp bằng ngói hoàng lưu ly nằm xếp chồng lên nhau. Điều đặc biệt, diện lưu giữ một chiếc ngai vàng của vua triều Nguyễn và 197 bài thơ được chạm khắc tinh tế.

  Duyệt Thị Đường – Nơi thưởng thức âm nhạc của Hoàng gia

  Duyệt Thị Đường – một nhà hát lớn nằm trong Tử Cấm Thành, nơi biểu diễn các vở tuồng dành cho các vua, hoàng thân quốc thích và các quan đại thần thưởng thức. Đây cũng chính là nơi được người dân nơi đây tổ chức các diễn nhạc cung đình Huế phục vụ cho các du khách du lịch. 

  Tour huế 1 ngày từ đà nẵng - Baotrithuc.vn
  Thưởng thức âm nhạc cung đình tại Duyệt Thị Đường

  Không thể bỏ lỡ, tour Huế 1 ngày từ Đà Nẵng để được đến đây nghe những bản nhạc cung đình Huế độc đáo và thú vị này.

  Kỳ Đài – Địa điểm trung tâm Đại nội

  Chính là nơi dùng để treo cờ của triều đình, xây dựng theo lối kiến trúc lớn gồm: đài cờ và cột cờ. Kỳ Đài nằm đối diện với Ngọn Môn, nằm giữa là một quảng trường lớn mà người dân nơi đây đi dạo mát, tổ chức các hoạt động văn hóa lành mạnh. 

  Tour huế 1 ngày từ đà nẵng - Baotrithuc.vn
  ngọn cờ được đặt tại Kỳ Đài Huế

  Đài xây dựng theo kiểu tháp chồng theo 3 tầng tạo nên vẻ đẹp trang trọng, uy nguy. Nơi đây không chỉ là vị trí nằm giữa thành phố Huế mà còn là biểu tượng đặc trưng riêng của cố đô mà chỉ có Huế mới có được.

  Bao Vinh – Nơi bí mật Hoàng gia

  Hầu như, nhắc đến cái tên Bao Vinh có vẻ như rất xa lạ đối với nhiều du khách đến 1 ngày từ Đà Nẵng. Từ thời xưa, nơi đây chính là khu thương mại sầm uất nhất ở kinh thành và cả các khách tứ phương. 

  Tour huế 1 ngày từ đà nẵng - Baotrithuc.vn
  Khu phố cổ Bao Vinh ở Huế

  Một con phố cổ nằm nép mình bên dòng sông khiến bao người phải say đắm và nhớ thương mỗi khi ghé thăm nơi này. Lúc trước, Bao Vinh có hơn 39 ngôi nhà có tuổi cao từ 150 đến 200 năm nhưng với sự thay đổi theo thời gian mà những ngôi nhà đã không còn, chỉ riêng 15 ngôi nhà là còn trụ được đến bây giờ. Sự mến khách của người dân nơi đây, không gì bàn cãi, bởi họ quá thân thiện, mến khách và có chút đậm chất thơ mộng nơi xứ Huế này. 

  Các hoạt động lễ hội khác ở Hoàng thành

  Theo chân, du khách tham gia đến Huế sẽ được tham gia đêm Hoàng cung với những ánh sáng và nghi thức thời xưa được tái hiện trong đêm Hoàng cung diễn ra thứ 7 hàng tuần. Buổi lễ tái hiện một cách chân thực và đầy thú vị dành cho du khách đến đây.

  Tour huế 1 ngày từ đà nẵng - Baotrithuc.vn
  Lễ hội đặc sắc tại kinh thành Huế

  Ngoài ra, một lễ hội lớn được tổ chức 2 năm một lần được đông đảo du khách đến xem với nhiều hoạt động mang đậm nét cố đô đó chính là Festival Huế. Vào thời điểm này, du khách không chỉ hòa mình vào các ánh đèn đầy màu sắc mà còn được hòa  mình vào các hoạt động của lễ hội.

  Tour huế 1 ngày từ đà nẵng - Baotrithuc.vn
  Lễ hội Festival Huế

  Tuy nhiên, kinh thành Huế không mở cửa thường xuyên cho du khách vào trong, hoặc bỏ túi tiền mua vé để được vào trong nhé! Tuy nhiên, du khách cũng có thế chọn thời điểm vào những dịp các ngày lễ lớn của nước ta để được thăm quan Nội thành với vé free nhé!

  >>>

  Trải qua hàng trăm năm, Đại nội Huế vẫn luôn giữ cho mình một nét riêng cùng các công trình kiến trúc đồ sộ, lưu giữ được một tài sản văn hóa truyền thống quý giá của dân tộc ta. Đừng quên trải nghiệm chuyến tour Huế 1 ngày từ Đà Nẵng để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của một kinh thành bậc nhất nước ta này nhé! Chúc mọi người có chuyến đi vui vẻ!

  | Cẩm nang du lịch