Tour Huế 1 ngày đi từ Đà Nẵng giá rẻ tái hiện hương sắc Đầm Chuồn

  Một cuộc đi đánh bắt và thức các món ăn đậm vị mang một hương vị riêng đặc trưng của cố đô của . Những trải nghiệm mới mẻ, không chỉ khám phá các địa điểm có tiếng ở Huế mà còn được tận hưởng hương vị đậm đà của các món ăn bình dân ở Đầm Chuồn.

  Thưởng thức ẩm thực ở Đầm Chuồn tại tour Huế 1 ngày đi từ Đà Nẵng giá rẻ

  Cùng  đến Đầm Chuồn tại Huế có gì nào? Một chuyến đi vừa thưởng thức cảnh đẹp, vừa thưởng thức món ăn hải sản tươi sống tại đây. Khám phá nhé!

  Tọa độ lý tưởng của Đầm Chuồn

  • Vị trí: xã Phú An, huyện Phú Vang, thành phố Huế

  Nằm cách trung tâm thành phố Huế 15km về phía Đông, từ trung tâm thành phố Huế mem theo con đường Tố Hữu tới quốc lộ 49 theo hướng An Truyền chạy thẳng tới Đầm Chuồn.

  Tour Huế 1 ngày đi từ Đà Nẵng giá rẻ - Baotrithuc.vn
  Những nhà hàng nổi nằm sát nhau trên Đầm Chuồn của Tour Huế 1 ngày đi từ Đà Nẵng giá rẻ

  Một địa điểm sinh thái được thiên nhiên tạo ra, mang một vẻ đẹp riêng chỉ dành tặng nơi đây. Hình ảnh Đầm Chuồn hiện ra với 2 hình tượng nhà chồ và các chắn sáo

  Tour Huế 1 ngày đi từ Đà Nẵng giá rẻ - Baotrithuc.vn
  Mặt nước xanh ngắt phản chiếu vẻ đẹp hút hồn của Đầm Chuồn

  Nhà chồ chính là một nơi được người dân dựng lên từ tre lồ ô rộng chới khoảng 5m2 dùng cho các việc sinh hoạt của người dân nơi đây. bên cạnh đó, nơi đây cũng là một địa điểm cư trú dành cho các du khách nghỉ ngơi sau chuyến tour 1 ngày đi từ Đà Nẵng giá rẻ. 

  Tour Huế 1 ngày đi từ Đà Nẵng giá rẻ - Baotrithuc.vn
  Cảnh ngư dân nơi đây nuôi hải sản trong các chắn sáo

  Chắn sáo( hay còn gọi là vây vỉ) chính là những ngư cụ để người dân nơi đây nuôi các loại hải sản trên các đầm. Một sản phẩm cũng vô cùng thú vị dành cho du khách đến tìm hiểu và tận mắt nhìn thấy hình dáng nó.

  >>>

  Vẻ đẹp thiên nhiên dành tặng cho Đầm Chuồn

  Đầm Chuồn – một hệ thống đầm nước lợ được thành lập ngày 5 tháng 6, thuộc hệ thống bảo tồn đất ngập nước Tam Giang – Cầu Hai. Một hệ sinh thái đa dạng, với nguồn thủy sản phong phú được người dân nuôi và đánh bắt có hiệu quả.

  Tour Huế 1 ngày đi từ Đà Nẵng giá rẻ - Baotrithuc.vn
  Khung cảnh bình minh tại đầm nước lợ của Tour Huế 1 ngày đi từ Đà Nẵng giá rẻ

  Một hệ thống mới chợ nổi được diễn ra mỗi sáng sớm nhộn nhịp được cư dân nơi đây. Ngư dân sẽ đánh bắt lúc 6h chiều hôm trước cho đến 6h sáng hôm sau rồi đêm ra khu chợ. Vào buổi sáng sớm, ngư dân sẽ được trải nghiệm hoạt động đánh bắt và thưởng thức các món ăn hải sản tươi sống mới được đánh bắt. Còn gì tuyệt vời đúng không?

  Tour Huế 1 ngày đi từ Đà Nẵng giá rẻ - Baotrithuc.vn
  Hải sản tươi sống ở Đầm Chuồn

  Hải sản nơi đây chủ yếu là các loại cá được đánh bắt tự nhiên và một số loại thì được nuôi trồng và đánh bắt trong các chắn sáo. Một số loại cá như: cá bống, cá hanh, cá ong, cá rô phi,… Đầm Chuồn vẫn đặc sản không thể bỏ qua chính là cá kình. Mùa bội thu loại cá này thường tầm tháng 4 đến tháng 6 âm lịch, là thời điểm mà cá béo, mập mạp, có nhiều trứng. Hãy đến Đầm Chuồn của tour du lịch Đà Nẵng vào thời điểm này để măm măm món ăn này nhé!

  Tour Huế 1 ngày đi từ Đà Nẵng giá rẻ - Baotrithuc.vn
  Những rổ cá kình tươi ngon

  Ngoài các loài cá, thì nơi đây cũng đặc biệt bởi các loại hải sản như cua, ghẹ, tôm. Hầu hết, các hải sản ở đây khác hẳn với các nơi khác bởi chúng sống ở nước lợ, mang lại một cảm giác lạ miệng dành cho du khách.

  Ẩm thực ở Đầm Chuồn có gì ngon?

  Đi tour Huế 1 ngày đi từ Đà Nẵng giá rẻ đến Đầm Chuồn ăn gì? Cùng điểm danh những món ăn sau nhé để xem có kích thích vị giác của bạn không?

  Cháo lòng

  Đến khu chợ làng Chuồn, vào sáng sớm du khách sẽ được thưởng thức món cháo lòng này. Những chiếc lòng heo mềm dai, nóng hổi được vớt ra bỏ vào tô cháo, những hạt cơm chín mềm mà không thấy có gì vụn vỡ hay đặc quẹo.

  Tour Huế 1 ngày đi từ Đà Nẵng giá rẻ - Baotrithuc.vn
  Món cháo lòng ở Huế

  Điểm nhấn cho món ăn chính là nước hầm từ những cục xương heo, quyết định hương vị của cả món cháo lòng này.

  Bún xào nghệ

  Một món ăn chỉ có Huế mới có thôi nhé! Không nơi nào lẫn với hương vị của món bún lòng xào nghệ của xứ Huế. Lòng được làm sạch không còn mùi tanh, hôi của nó, kết hợp cùng các gia vị mang lại một món ăn khoái khẩu.

  >>>

  Bánh khoái cá kình

  Bánh khoái hay được gọi ở một số địa phương là bánh xèo. Tuy nhiên, có điểm thú vị ở món ăn này là nó không có tôm, thịt mà chủ yếu là những chú cá kình.

  Tour Huế 1 ngày đi từ Đà Nẵng giá rẻ - Baotrithuc.vn
  Món bánh khoái cá kình đặc sản ở Đầm Chuồn

  Món này được người dân nơi đây, chấm kèm với món ruốc chính hiệu của Huế tạo du khách một cảnh giác ngon nhứt nách.

  Ấy… chà…chà… Quả là cảm giác khó tả đúng không nào? Vậy còn chần chờ gì không ghé với Đầm Chuồn cùng tour Huế 1 ngày đi từ Đà Nẵng giá rẻ để được chiêm ngưỡng vẻ đẹp và thưởng thức ẩm thực nơi đây. Chúc bạn có chuyến đi trải nghiệm mới!

  | Cẩm nang du lịch