Tour Đà Lạt 2 ngày 1 đêm nên đi đâu trong tháng 6/2023

  Với chuyến đi này, tớ sẽ không review theo kiểu di chuyển như thế nào, nên đi những đâu, nên ăn những món gì hay tiêu tốn hết bao nhiêu…, đơn giản chỉ là tớ muốn kể cho các cậu nghe một chút về hành trình 2 ngày cuối tuần (chính xác là 1 ngày rưỡi) ngắn ngủi của tớ, cùng với hai người bạn, để thấy Đà Lạt dù có bao lần trở lại thì vẫn đẹp và vẫn đáng yêu.

  Tour Đà Lạt 2 ngày 1 đêm nên đi đâu trong tháng 6/2023

  Tớ chọn nghỉ lại tại homestay Attica, ở khu vực Trại Mát, giường dorm chỉ có giá 110k/ giường, tuy nhiên khá xa thành phố, vậy nên nếu các cậu có ý định dạo chơi ở chợ Đà Lạt, quảng trường Lâm Viên hay những chỗ trong trung tâm vào buổi tối thì không nên ở homestay này. Đoạn đường từ trung tâm chạy lên đây khoảng hơn 10km, đường buổi tối lại rất lạnh.

  Ngược lại, nếu cậu nào muốn ngồi ban công “chill” một chút, hít khí trời và ngắm sao, ngắm cảnh nhà kính lên đèn thì Attica là lựa chọn siêu hợp lí. Homestay có góc ban công rất yêu, buổi tối ngồi ở đây ngắm nhà kính lên đèn hoài mãi, không muốn đi ngủ luôn.

  Tớ bắt đầu ngày đầu tiên ở Dốc Nhà Bò trên đường Đào Duy Từ, ừm, chỉ để xếp hàng bốc số và chụp một chiếc hình. Đông thật sự. Bởi vì thắc mắc tại sao Đà Lạt có đến hàng vạn con dốc, nhưng con dốc này là nổi tiếng đến vậy nên tớ mới tạt qua coi một chút, sai lầm thật sự vì đông ơi là đông.

  Thời gian tớ đi, Đà Lạt vẫn còn trong mùa hoa mai anh đào (cuối mùa), nên sau khi ghé ngang Dốc Nhà Bò, tớ dành cả khoảng thời gian còn lại của buổi sáng để loanh quanh luẩn quẩn ở khu vực hồ Tuyền Lâm và bòn mót những cây hoa cuối (những cây trong thành phố vào thời gian này đều đã rụng sạch).

  Hướng đi từ thành phố lên, đến đoạn vô các điểm tham quan của hồ Tuyền Lâm (phía bên phải), các cậu đừng đi theo hướng này, mà chạy về hướng bên trái nhen, hướng này hẻo lánh nhưng hoa mai anh đào cả vườn luôn đấy. Bởi vì cuối mùa nên chỉ còn vài cây nở thôi, chứ xem hình của cậu bạn đi cùng chụp hồi năm ngoái là hồng cả con đường luônnnn.

  Buổi trưa về ăn uống, nghỉ ngơi một chút, tớ bắt đầu đi sống ảo một chút. Bởi vì cô bạn đi cùng thích Still Cafe nên tớ cũng muốn qua xem thử thế nào, ôi zồi, vẫn tiếp tục là một quyết định sai lầm, nhìn hình thấy tình tình vậy thôi chứ thật sự là mọi thứ nháo nhào lắm luôn á, cái góc chụp hình như “Totto chan”,

  “Tháng năm rực rỡ” là mọi người bu kín xung quanh, mỗi người sẽ nhảy vô chụp chừng 4 5 cái liên tục rồi nhường chỗ cho người khác. Đông đúc quá nên tớ quyết định qua quán cafe Nhà Gạo ở ngay sát bên cạnh ngồi cho thong thả, ở đây có một bạn chó trắng tinh nhìn mặt ngơ ngơ cưng lắm nha.

  4h30 chiều, tớ lên đường đi đồi Thiên Phúc Đức, đây là nơi mà tớ đã thích từ rất lâu, mặc dù đã đến Đà Lạt 2 lần nhưng đến lần này tớ mới có cơ hội để đi. Ngắm hoàng hôn ở đồi Thiên Phúc Đức – đó là một khoảnh khắc thật sự đẹp, là khi mặt trời đỏ rực sau những tán cây cổ thụ cô đơn ở lưng chừng đồi, khi thành phố bắt đầu sáng dần, khi 3 đứa chúng tớ đứng co ro lạnh cắn răng giữa đồi…

  Tips: Khi đến đồi các cậu sẽ thấy một chỗ giữ xe rất đông và nhiều người chọn leo chỗ nay, nhưng các cậu nên bỏ qua nhé, chạy đến một chút nữa, một chút nữa thôi, sẽ thấy có một đường khác để lên, các cậu cứ để xe tùy ý bên đường chỗ nào cũng được, đường trèo ở đây dễ hơn vì xuôi hơn, và cảnh cũng xinh hơn nữa.

  Đà Lạt đẹp nhất vào sáng sớm, vì vậy dù thời tiết có cố chun vùi các cậu trong tấm chăn bông thì cũng phải chiến đấu để dậy thật sớm và tận hưởng khoảnh khắc đẹp xốn xang lòng người này nhen.

  Sáng hôm đó, tớ đã có một chút chiến đấu bất thành khi dậy sau tiếng báo thức đến 1 tiếng, lúc đó đã là 5h30, mặt trời đã bắt đầu mọc, nhưng vẫn không bỏ cuộc, vẫn cố chạy thật nhanh để đến địa điểm săn mây.

  Cafe Túi Mơ To, Homestay, Homestay Đà Lạt, Dốc Nhà Bò, Đồi Thiên Phúc Đức, Cầu Đất Farm, Trên đường đi cũng không hi vọng gì nhiều vì đã khá muộn, vậy mà bỗng nhiên cả thung lũng mây xuất hiện, và, tớ đã hét lên một cách mất kiểm soát. Thật sự đẹp không từ nào diễn tả hết các cậu ạ, tớ đã một vài lần “sống với mây” khi đi Tây Bắc, khi đi đèo Hải Vân… nhưng mây ở Đà Lạt đẹp theo là lạ, kiểu cứ thơ thơ tình tình, lãng mạn phiêu bồng sao ấy, chứ không phải hùng vỹ như những vùng núi khác.

  Điểm săn mây lần này của bọn tớ có tên là Cầu Gỗ, thuộc khu vực Cầu Đất Farm. Hiện tại, để vào được đây rất khó, nên tớ sẽ nói sơ qua một chút về cách thức, còn về đường đi thì các cậu có thể search google nhen. Cafe Túi Mơ To, Homestay, Homestay Đà Lạt, Dốc Nhà Bò, Đồi Thiên Phúc Đức, Cầu Đất Farm, Vì chỗ này đang xảy ra tranh chấp đất nên không thể vào trực tiếp được, khi các cậu lên đến đoạn này sẽ có các cô đứng bên đường chặn lại và bảo là nếu chạy thẳng vào cổng thì sẽ bị các bác bảo vệ đuổi ra, rồi hỏi đã liên lạc với cô A hay chú B nào đó chưa, nếu các cậu trả lời là chưa liên hệ với ai cả thì các cô này sẽ chỉ các cậu rẽ vào phía bên phải, và bảo là địa điểm săn mây bây giờ đã được chuyển vào lối đó, cầu Gỗ không vào được.

  Hôm đó tớ cũng tưởng thật nên cũng chạy vào lối bên phải một đoạn khá xa và khó đi, đến ngang chỗ cổng vào thì bị thu phí 50k, tớ cũng tính vào nhưng gặp một vài người khách từ trong đó chạy ra khuyên là không nên vào, vì không có gì hết trơn, chỉ là một thảm cỏ thôi, vậy là tớ lại chạy ngược ra lại chỗ các cô hồi nãy.

  Tớ liều chạy vào cổng chính của cầu Gỗ thì đúng là bị chặn lại thật, nhưng lại thấy có hai bạn nữ từ trong đó đi ra nên tớ mới hỏi thăm làm sao vào được. Vậy là hai bạn đó dẫn tớ đến một căn nhà gần đó gửi xe, có người dẫn vào. Thật ra muốn vào Cầu Gỗ sẽ có một đường vòng ở phía sau mà chỉ có những người ở đó mới biết.

  Cafe Túi Mơ To, Homestay, Homestay Đà Lạt, Dốc Nhà Bò, Đồi Thiên Phúc Đức, Cầu Đất Farm, Tớ theo chân một cô ở đó đi vào, đường đi hơi khó khăn một chút, phải đi bộ trên đường đồi và đất đỏ, nhưng được cái khung cảnh hai bên lại rất lãng mạn với hoa trải dài bên đường, mây thì tràn xuống cả thung lũng. Chi phí mỗi người cho cô dẫn đường là 50k, tuy nhiên muốn vào chụp hình ở căn nhà gỗ thì phải tốn thêm 50k nữa nhé.

  Hiện tại chỗ cầu Gỗ này đã có biển đóng cửa, tớ cũng chưa biết thực hư như thế nào, tớ có giữ số điện thoại của cô dẫn đường ở đây, nếu các cậu cần thì inbox tớ rồi gọi hỏi cô xem thế nào nha. Hôm đó tớ xong xuôi hết mọi việc, có mặt tại cầu Gỗ cũng là gần 7 giờ rưỡi nên mặt trời đã lên rất cao, mây cũng không còn nhiều và đẹp nữa, các cậu nên đi sớm hơn nhé, khoảng 6h có mặt tại đây là đẹp.

  Trên đường từ đồi chè về, tớ tranh thủ ghé qua đường hầm hỏa xa, cũng là vì một sự tò mò không biết có gì mà nhiều người check in. Và vẫn lặp lại bài ca xếp hàng bốc số, nhưng mà đúng là đường hầm này lên hình khá xinh xắn. Các cậu để xe ở bên trên rồi đi bộ xuống, giữ xe miễn phí nên các cậu cũng đừng quên mua một lon nước ngọt hay một ly cà phê để ủng hộ bác nông dân ở đây hen.

  Cuối cùng, tớ ghé vào một tiệm cafe mà theo tớ là xinh nhất từ trước đến giờ tại Đà Lạt – Tiệm cafe Túi Mơ To. Tớ cực cực thích phong cách cũng như không gian, không khí ở đây. Ngay từ khi bước vào cổng, các cậu sẽ cảm nhận ngay vẻ bình yên với vườn cúc họa mi trắng ngần bao phủ lối đi, bên dưới là những căn nhà kính, còn có thể nhìn thấy được đỉnh Lang Biang và đỉnh Hòn Bồ nữa, dù là buổi trưa những vẫn mát rượi nha.

  Điểm đặc biệt ở Túi Mơ To là căn nhà được lồng kính trong suốt, để các cậu thỏa sức nhìn mây nhìn trời luôn. Trà đào ở đây cũng ngon một cách lạ thường nữa. Nói chung đây là điểm đến mà tớ hài lòng nhất trong chuyến đi, nên đặc biệt recommend các cậu ghé đến đây nha.