REVIEW tour Hang Rái – Vĩnh Hy – Vườn Nho trong 1 ngày

  Rate this post

  Tour Hang Rái Vĩnh Hy Vườn Nho 1 ngày là một tour bạn cực kì đáng cân nhắc trong chuyến đi sắp tới. Và trong bài viết này, mình xin chia sẻ lại hành trình trải nghiệm tour đi Hang Rái – Vĩnh Hy – Vườn Nho trong ngày, gửi bạn tham khảo.

  Tour Hang Rái Vĩnh Hy Vườn Nho là tour nào?

  Tour Hang Rái Vĩnh Hy Vườn Nho là tên rút gọn của tour đi trong ngày qua các địa điểm đẹp và nổi tiếng gồm Hang Rái, cung đường Vĩnh Hy, Vườn Nho Thái An, Đồng Cừu Suối Tiên và Bãi Kinh. Trong đó địa điểm Hang Rái và vườn nho Thái An là địa điểm thuộc tỉnh Ninh Thuận, Đồng Cừu Suối Tiên và bãi Kinh thuộc tỉnh Khánh Hòa, còn cung đường Vĩnh Hy là cung đường nối giữa 2 tỉnh Ninh Thuận và Khánh Hòa.

  Tham khảo thêm bài viết:

   - Baotrithuc.vn
  Những chùm nho xinh tươi tại vườn nho ở Ninh Thuận

  Các bạn không nghe nhầm đâu, tour này là tour sẽ xuất phát từ thành phố Nha Trang của tỉnh Khánh Hòa di chuyển đến tỉnh Ninh Thuận, với quãng đường xa nhất từ Nha Trang đến vườn nho Thái An là gần 100km, một quãng đường có lẽ sẽ để băn khoăn đôi chút một số bạn nhỉ? Phía dưới đây mình sẽ chia sẻ kĩ hơn về con số này.hi

  Thời điểm nên đi tour Hang Rái Vĩnh Hy Vườn Nho

  Theo kinh nghiệm đi du lịch Nha Trang của bản thân mình thì mình thấy tour Hang Rái Vĩnh Hy Vườn Nho có thể đi quanh năm, ít bị ảnh hưởng nhiều của thời tiết nhất so với các tour du lịch trong ngày khác ở Nha Trang. Bởi tour này không hẳn là du lịch biển, mà nó còn là du lịch sinh thái khi ghé qua 2 địa điểm Đồng Cừu Suối Tiên và vườn nho Thái An. Các địa điểm còn lại cũng liên quan đến biển nhưng không phải di chuyển bằng cano, hay tàu để ra đảo nên cũng không quá ảnh hưởng. Tất nhiên, nếu đi vào ngày trời nắng, trong xanh thì vẫn là tuyệt nhất.hi

  Bởi vậy, nếu có cơ hội thì bạn nên đi Hang Rái – Vĩnh Hy – Vườn Nho vào mùa khô, tức từ khoảng tháng 4 đến tháng 9 hàng năm. Còn nếu có lỡ đi vào những tháng còn lại thì bạn cũng đừng lo và hoàn toàn có thể đi các địa điểm du lịch này nếu thời tiết không quá xấu. Nhưng bạn có thể yên tâm phần nào, bởi khí hậu ở Nha Trang nhìn chúng là ôn hòa hơn các tỉnh thành du lịch biển khác ở miền Trung nha.

  Tóm lại, cùng với (Vinwonders), thì các địa điểm trong tour Hang Rái – Vĩnh Hy – Vườn Nho trong ngày là ít bị ảnh hưởng bởi thời tiết nhất!

  Có nên đi tour Hang Rái Vĩnh Hy Vườn Nho?

  Một câu nỏi cũng không dễ trả lời:

  Trước hết, mình nghĩ là NÊN đi tour Hang Rái – Vĩnh Hy – Vườn Nho, rất nên bởi tour này rất đẹp, rất nhiều trải nghiệm thú vị, đặc biệt với những bạn yêu thích thiên nhiên, thích chụp hình. Tour sẽ ghé qua địa điểm Đồng Cừu, nơi bạn sẽ được nhìn tận mắt, sờ tận tay và chụp hình với những chú cừu, cùng với rất nhiều hạng mục khác nữa. Tour cũng sẽ ghé vườn nho, một đặc sản cực kì nổi tiếng ở Ninh Thuận. Bạn sẽ được nhìn tận mắt, hiểu hơn về quy trình trồng ra những trái nho xinh xắn, ngọt lịm. Chụp hình ở đây cũng rất đẹp, đặc biệt là được ăn những trái nho vẫn còn tươi roi rói vừa mới được hái từ trên cây xuống… Rồi còn nhiều trải nghiệm khác nữa.

  Sau thì KHÔNG NÊN khi nào? Điều mình nghĩ bạn đáng băn khoăn nhất ở tour này chỉ là ở quãng đường thôi. Hơn 100km cho địa điểm xa nhất cũng là một trở ngại cho một số bạn bị say xe, còn những bạn “miễn nhiễm” với say xe thì chắc chỉ có hơi mệt chút vì đi quãng đường dài thôi. Nhưng cũng do tour đi 4-5 địa điểm trên trục đường đi lận, sẽ được lên xuống xe thường xuyên nên cũng không đến nỗi quá mệt đâu. Mà mệt thì ngủ chứ lo giề.hi. Nói chung là nếu không bị say xe nặng thì mình nghĩ rất nên đi tour Hang Rái – Vĩnh Hy – Vườn Nho này. Dưới đây mình sẽ review kĩ hơn về hành trình đi tour của mình để bạn tham khảo nha.

  REVIEW hành trình đi tour Hang Rái Vĩnh Hy Vườn Nho chi tiết

  Bữa đi tour Hang Rái Vĩnh Hy Vườn Nho, mình đi một và ở tại trung tâm thành phố Nha Trang nên được khách sạn đưa đón miễn phí tận khách sạn. Ngày hôm đó đoàn đi xe 16 chỗ, có tổng cộng 10 người cả hướng dẫn viên thôi nên ngồi cực kì thoải mái. Thành phần trên xe cũng đủ độ tuổi, từ mấy bạn trẻ như mình, những cô chú trung niên vui tính, rồi có cả 1 bé nhỏ nữa.

  08h00: Xe qua khách sạn đón mình. Sau đấy đón khách ở 3 khách sạn nữa dọc đường đi từ thành phố Nha Trang đi ra hướng Cam Ranh, bắt đầu hành trình khám phá tour Hang Rái – Vĩnh Hy – Vườn Nho đầy thú vị.

  09h00: Xe đưa đoàn đến điểm tour đầu tiên là Đồng Cừu Suối Tiên. Khu vực này tưởng đối rộng, ngoài những chú cừu cực dễ thương thì còn có rất nhiều hạng mục rất đẹp nữa. Từ những hàng hoa chạy dọc từ cổng vào đến khu chính, những chiếc tổ chim nhân tạo, xích đu hay cối xay gió để chụp hình.

   - Baotrithuc.vn

   - Baotrithuc.vn
  Đồng Cừu Suối Tiên ở Cam Ranh

  Tại đây còn có phòng khách sạn, nhà hàng, rồi cả một khu dành riêng để tổ chức tiệc BBQ nữa cơ. Mình có hỏi chuyện thì thấy cô chú ấy bảo là cuối tuần mội người ghé qua đây đông lắm, thường sẽ ở qua đêm và tổ chức BBQ rất vui.

   - Baotrithuc.vn
  Tổ chim dành cho các bạn thích chụp hình ở Đồng Cừu Suối Tiên

  10h00: Đoàn rời Đồng Cừu Suối Tiên, di chuyển đến địa điểm tiếp theo là Vườn Nho Thái An. Đây cũng chính là địa điểm mình thích nhất trong tour.

   - Baotrithuc.vn
  Vườn nho Ninh Thuận hôm mình đi tour

  Thật ra thì đây không phải lần đầu tiên mình tới khu vườn nho Thái An ở Ninh Thuận nhưng vẫn cực kì thích thú với địa điểm này. Đến đây được nhìn tận mắt, sờ tận tay những trái nho xinh xắn ở trên cây rất thích. Mà được “chén trộm” một vài quả rất là thích.hi.

   - Baotrithuc.vn
  Hai cô bé mình quen được khi đi tour Hang Rái – Vĩnh Hy

  Ngoài ra bạn có thể thưởng thức miễn phí nước siro nho kèm đá ngọt lịm, mát rượi.

   - Baotrithuc.vn
  5 cô ngoài Hà Nội mình quen được khi đi tour Hang Rái – Vĩnh Hy

  NOTE: Gọi là vườn nho Thái An, chính xác là làng nho thì đúng hơn bởi tại đây có rất nhiều vườn nho của nhiều gia đình khác nhau.

  11h15: Đoàn rời vườn nho, di chuyển đến điểm tiếp theo là Hang Rái, một địa điểm cực kì nổi tiếng ở Ninh Thuận. Phải nói thật là về cảnh quan thì mình không có gì quá ấn tượng và thấy không quá đặc biệt nhưng thú vị ở chỗ, ở đây mà chụp hình thì cực kì đẹp.

   - Baotrithuc.vn

  Ngoài ra với những bạn nào thích dã ngoại thì đây cũng là một địa điểm rất lý tưởng. Ngồi dưới những khe đá, ngay sát biển, mát cực mát luôn.

  Và lần nào tới đây mình cũng bị chảy máu chân 1-2 phát vì chỗ mặt đá của Hang Rái rất sắc, với một thằng hậu đậu như mình thì bị đứt chân (nhẹ thôi) là chuyện rất dễ hiểu. Nên bạn nào di chuyển lên trên mặt đá nhớ cẩn thận nha.

   - Baotrithuc.vn
  Chụp hình ở Hang Rái Ninh Thuận rất đẹp

  12h15: Xe rời Hang Rái, di chuyển đến điểm ăn trưa ở làng chài Vĩnh Hy. Nếu bạn có nhiều thời gian thì bạn nên đi Ninh Thuận (hoặc Nha Trang) rồi qua đây ở 1-2 đêm là thích nhất. Biển, san hô ở đây đẹp lắm. Còn đi tour Hang Rái Vĩnh Hy trong ngày thì chỉ ghé qua ngắm, chụp hình và ăn trưa thôi.hi

   - Baotrithuc.vn

  Tại đây đoàn được thưởng thức bữa trưa hải sản, với thực đơn 8 món, rất ok. Suốt cả buổi sáng đi cùng nhau, cả đoàn đã bắt đầu thân nhau hơn. Mình thì thân nhất với 5 cô trung niên và 2 bạn nữ cũng ngoài Hà Nội, nên mình ngồi cùng một bàn luôn. Và mình có một bữa trưa rất vui và ngon miệng.

  14h00: Đoàn rời điểm ăn trưa, tiếp tục di chuyển đến điểm tour cuối là Bãi Kinh (). Trên đường di chuyển đoàn được đi qua cung đường Vĩnh Hy nổi tiếng, tuyệt đẹp. Xe sẽ dừng lại một số điểm nghỉ chân nằm trên đèo để cho đoàn chụp hình. Có rất nhiều góc chụp đẹp nên nhớ giữ gìn những bộ váy thiệt đẹp nha.hi

   - Baotrithuc.vn
  Làng chài Vĩnh Hy

  14h45: Đoàn đến Bãi Kinh. Tại đây mọi người sẽ được tự do tắm biển, chụp hình.

   - Baotrithuc.vn
  Đảo Bình Hưng ở Cam Ranh Khánh Hòa

  15h45: Đoàn lên xe di chuyển về lại trung tâm thành phố.

  17h15: Mình về tới khách sạn. Kết thúc hành trình đi tour đầy thú vị.

  Chút cảm nhận về tour Hang Rái – Vĩnh Hy – Vườn Nho 1 ngày

  Tất nhiên với bản thân mình thì tour Hang Rái Vĩnh Hy Vườn Nho là một tour rất đáng để lựa chọn nhất ở Nha Trang hiện nay, mặc dù mình cũng là người hơi hơi say xe chút xíu.

  Lưu ý khi đi tour Hang Rái – Vĩnh Hy – Vườn Nho trong 1 ngày

  + Mang đầy đủ vật dụng cá nhân cần thiết : mũ, nón, quần áo bơi, … và các dụng cụ hỗ trợ việc lặn ngắm san hô

  + Mang thật nhiều bộ quần áo, váy, bikini đẹp để sẵn sàng có những bức hình đẹp nha.

  + Nếu bạn nào bị say xe nên uống thuốc chống say để đảm bảo sức khoẻ trải nghiệm hành trình.

  Trên đây là hành trình trải nghiệm tour Hang Rái Vĩnh Hy Vườn Nho 1 ngày của mình kèm với chút thông tin tour uy tín và ưu đãi. Rất mong chúng hữu ích cho chuyến đi du lịch Nha Trang sắp tới của bạn. Cảm ơn bạn đã đón đọc. Chúc bạn có chuyến đi du lịch vui vẻ và nhiều kỉ niệm đẹp nha!

  | Cẩm nang du lịch