Review 10 món ngon Vũng Tàu làm xiêu lòng du khách năm 2021

    Bánh bông lan trứng muối

    Món bánh này đã không còn xa lạ với người Sài Gòn dạo gần đây, nguyên gốc của món bánh lạ miệng này là ở Vũng Tàu đấy nhé. Bánh bông lan mềm xốp, nở bông, thơm mùi trứng sữa, vị ngọt nhẹ, kết hợp với trứng muối, hoặc có thể thêm lạp xưởng, chà bông, phô mai mằn mặn. Một hộp bánh mặn ngọt đủ vị như thế khiến bạn sẽ phải xiêu lòng mà dùng thử. Một địa điểm bán món ngon Vũng Tàu này với cái tên thú vị, ấn tượng mà bạn có thể tìm mua đó là tiệm Gốc Cột Điện tại số 17 Nguyễn Trường Tộ, phường 2, TP Vũng Tàu.

    Bánh bông lan trứng muối có hương vị thơm ngon, phô mai dẻo béo và mềm xốp của bánh mà còn bởi sự giản dị, mang đậm chất truyền thống của một loại bánh ngon, một thứ quà mà nếu thử một lần rồi sẽ không bao giờ quên được cái hương vị ấy.

     - Dichvuhay.vn
    Bánh bông lan trứng muối có giá 3K một cái
     - Dichvuhay.vn
    Bánh bông lan trứng muối

    Lẩu cá đuối Vũng Tàu

    Đối
    với những du khách thích ăn lẩu thì đây là món ăn không thể bỏ lỡ nhé. Ở Vũng
    Tàu, ngoài những loại lẩu hải sản thường thấy thì nổi bật lên là món lẩu cá đuối.
    Ngoài nước lẩu chua chua khá đậm đà, thơm lừng mùi tỏi phi, thì hấp dẫn nhất vẫn
    là thịt cá đuối, thịt cá khá lạ miệng, rất tươi, dai ngon và có vị nồng đặc
    trưng của cá đuối.

    Quán ăn Út Mười (số 68 Nguyễn Trường Tộ và số 34 Trương Công
    Định, Thành phố Vũng Tàu) là một địa chỉ tin cậy cho món ngon này bởi hương vị,
    phần ăn chất lượng và cung cách phục vụ tốt. Lẩu cá đuối Vũng Tàu được biết đến với mùi vị cá đuối tươi ngon, ngọt đậm. Ăn kèm với bún và các loại rau sống rất ngon. Nếu có dịp đến Vũng Tàu thì không thể bỏ lỡ món ăn hấp dẫn này đâu nhé.

     - Dichvuhay.vn
    Một phần lẩu cá có giá trung bình từ 60 – 85K
     - Dichvuhay.vn
    Lẩu cá đuối

    Hải sản Vũng Tàu

    Tới
    vùng biển mà không ăn hải sản thì thật là thiếu sót và uổng phí. Hải sản Vũng
    Tàu nổi tiếng là tươi ngon, đa dạng, giá cả phải chăng, có thể kể đến như ghẹ,
    tôm, cua, mực, cá đuối,… và cả hàu Long Sơn. Tuy nhiên, bạn cần chọn cho mình một
    quán ăn uy tín để không bị chặt chém và hải sản đảm bảo chất lượng, những địa
    điểm mà mình có thể gợi ý đó là Quán Lá (311 Thống Nhất, Phường 8), nhà hàng
    Gành Hào (3 Trần Phú, Phường 5), những
    quán ăn này có view khá đẹp, thức ăn ngon, giá cả tốt và du khách còn có thể tự
    tay chọn hải sản cho mình, sau đó quán sẽ chế biến theo yêu cầu.

    Hải sản Vũng Tàu nổi tiếng là tươi ngon với rất nhiều món ăn đa dạng khác nhau từ sò, nghêu, ốc, cá, tôm, cua. Hương vị món ăn cũng được chế biến khá đặc biệt, bạn có thể ăn lẩu, ăn xào mè, xào tỏi…

     - Dichvuhay.vn
    Hải sản ở Vũng Tàu rất phong phú, bao gồm các loại tôm, cua, cá, mực…
     - Dichvuhay.vn
    Hải sản Vũng Tàu

    Bánh khọt Vũng Tàu

    Mỗi
    khi đến thành phố này, chắc hẳn không vị khách nào không thử món bánh khọt đặc
    sản Vũng Tàu này cả. Cái bánh tròn tròn, nho nhỏ với màu sắc trông thật bắt mắt,
    màu trắng của bột bánh, màu hồng hồng cam cam của con tôm nằm gọn trong chiếc
    bánh và bột tôm cháy, điểm thêm màu xanh tươi của hành lá cắt nhỏ, trông thật
    tuyệt vời.

    Khi thưởng thức thì lại càng ngon hơn, bánh giòn rụm bên ngoài nhưng
    bên trong lại mềm xốp, thơm bùi vị bột, kèm với vị tươi ngọt của tôm sẽ tan
    ngay trong miệng. Bánh khọt được dọn ra cùng với rau sống, đồ chua có pha thêm
    ngó sen bùi bùi, nước mắm chua ngọt vị vừa ăn, tất cả kết hợp lại làm nên một
    hương vị khó lòng quên được. Bánh khọt là loại bánh tương tự như bánh căn miền trung, nổi tiếng nhờ lớp vỏ giòn rụm cùng với nhân tôm ngọt bùi.

    Địa điểm món ngon Vũng Tàu này mà mọi người thường
    nhắc đến là quán Gốc Vú Sữa tại số 14 Nguyễn Trường Tộ. Quán này khá ngon,
    nhưng hơi đông khách, nhưng chờ một chút để ăn món ăn yêu thích thì cũng chẳng
    sao phải không các bạn.

     - Dichvuhay.vn
    Bánh khọt có giá từ 15 – 20K một phần
     - Dichvuhay.vn
    Bánh khọt nhân tôm

    Bánh hỏi An Nhất

    Món ngon Vũng Tàu cuối cùng chính
    là món ăn đặc sản lâu năm tại nơi đây – bánh hỏi An Nhất. Nhắc đến bánh hỏi,
    người dân Vũng Tàu sẽ nói ngay đến Quốc lộ 55, xã An Nhất, huyện Long Điền,
    bánh hỏi ở đây đã có tuổi đời hơn 60 năm. Với nguồn nguyên liệu sạch là gạo
    thơm nổi tiếng của vùng, trải qua công đoạn khá công phu, chiếc bánh hỏi làm ra
    thơm mùi gạo, mềm nhưng không bở, dẻo mịn, với độ mỏng vừa phải từ các sợi bánh
    đan vào nhau. Bánh hỏi ở đây thường ăn kèm với chả giò, thịt quay, thịt nướng,
    rau sống, hương vị mộc mạc của bánh hỏi sẽ khiến du khách ăn tới no mà không thấy
    ngán.

    Để có tấm bánh hỏi An Nhất vừa mềm, vừa bùi, vừa dai thì quan trọng nhất chính là khâu pha chế bột. Khâu quan trọng này đòi hỏi người làm bánh phải có kinh nghiệm và kỹ thuật chế biến tốt, để khi hoàn thành, bánh càng ăn càng có vị ngọt.

    Bánh hỏi – món ngon Vũng Tàu thường được ăn kèm với thịt bò nướng xiên que, thịt heo nướng, thịt xào, chả giò, lòng heo và các loại rau sống, dưa leo, cải xanh, diếp cá. Nước chấm chua ngọt được pha chế rất cầu kỳ cùng với cà rốt, củ cải và ngó sen càng làm dậy lên hương vị của món bánh hỏi thơm ngon…

     - Dichvuhay.vn
    Bánh hỏi ăn kèm thịt heo quay có giá 20K và hơn nếu bạn gọi thêm bánh hỏi hoặc heo quay
     - Dichvuhay.vn
    Bánh hỏi An Nhất

    Bún cá Vũng Tàu

    Món
    ăn tiếp theo mình muốn giới thiệu với bạn là món bún cá. Món ăn này thu hút thực
    khách ở sự thanh nhẹ, dễ ăn. Nước dùng được nấu từ cá biển nên vị rất ngọt tự
    nhiên, thanh thanh, không quá béo như nước dùng thịt, sợi bún mềm dai hòa quyện
    với nước dùng.

    Đặc biệt hơn là phần thịt cá được bày lên trên tô bún, gồm có cá
    chiên, cá hấp và cả chả cá, thịt cá được sơ chế vừa đủ để giữ được vị ngon ngọt
    và tươi mềm, cùng với rau sống, đu đủ ngâm chua ăn kèm là đúng vị. Trên đường
    Trương Công Định có nhiều quán bún cá, nhưng ngon nhất là ở quán Thảo Nhung và
    quán Sỏi. Một tô bún cá ngon sẽ khởi đầu
    ngày mới tràn đầy năng lượng cho bạn.

    Bún cá ở đây là bún ăn kèm với cá rô hoặc cá lóc. Cá không bị khô mà vừa mềm vừa thơm, không bị tanh. Nước dùng ngọt và đậm đà. Còn món bún chả ở tiệm này cũng rất ngon với miếng chả vừa nạc vừa mỡ nên ăn không bị khô. Một tô bún có nhiều chả nên thực khách có thể ăn no.

     - Dichvuhay.vn
    Chỉ 25K bạn đã có một phần bún cá ngon tuyệt thế này đây.
     - Dichvuhay.vn
    Bún Cá

    Bánh xèo Vũng Tàu

    Món
    bánh xèo
    quen thuộc vốn xuất phát từ miền Tây, nhưng bánh xèo ở Vũng Tàu cũng
    có nhiều biến tấu, ăn ngon hơn bởi phần nhân bên trong đa dạng, có thêm hành
    tây, nấm mèo, hay là mực, với nguồn nguyên liệu tươi ngon sẵn có, cùng nước mắm
    chấm mang hương vị của biển, vỏ bánh giòn rụm, thơm mùi của trứng và nghệ, thế
    là cũng có nét mới rồi. Bạn có thể thưởng thức món này ở địa chỉ 124A Lý Tự Trọng, quán còn bán cả bánh cống nữa
    đấy.


    Món bánh xèo được làm từ bột gạo, vàng ươm bởi có trứng và bột nghệ, thơm lừng và giòn tan bởi được đổ trong khuôn. Điểm đặc biệt của bánh xèo Vũng Tàu so với các vùng khác là vỏ bánh còn cho thêm trứng gà, nhân bánh ngoài tôm thịt, giá như bình thường còn có thêm mộc nhĩ, nấm hương. Vị ngon của bánh xèo khiến thực khách luôn ấn tượng bởi rất nhiều yếu tố. Hấp dẫn từ vỏ bánh rất giòn và thơm phức đến nhân bánh với tôm thịt ngọt vị tươi mới.

     - Dichvuhay.vn
    Một chiếc bánh xèo có nhân là tôm, thịt khoảng 15K
     - Dichvuhay.vn
    Bánh xèo Vũng Tàu

    Bún súng Vũng Tàu

    Món bún này có cái tên nghe rất lạ phải không nào, bún
    súng Vũng Tàu
    được nấu từ nước dùng của các loại mắm như mắm linh, mắm cá sặc…
    bởi thế mà nước dùng có vị thơm nồng mùi mắm và sả cây đập dập, độ mặn vừa phải,
    ngọt thanh, nước dùng lại trong nữa, bên trên được phủ đầy bởi các loại hải sản
    tươi ngon như cá, tôm, mực được xào sả ớt, và đặc biệt là thêm những cọng hoa
    súng tươi, ngọt và giòn giòn, ăn rất đã. Một món ăn đơn giản nhưng hấp dẫn vô
    cùng, sẽ khiến bạn ăn một lần nhớ mãi. Bạn có thể ghé những quán ăn gần chợ
    Vũng Tàu hay gần biển để tìm được món ăn này.

    Gọi một tô bún súng, ai cũng có thể dễ dàng nhận thấy bún súng là sự kết hợp hài giữa rau súng và các loại hải sản Vũng Tàu như cá, tôm, mực. Nước dùng được làm bằng các loại tôm, mực, cá vốn rất đặc trưng và có rất nhiều ở biển Vũng Tàu. Tương hột (tương đậu nành) bỏ hết nước, lọc lấy bột rồi xay nhuyễn và đem xào với tỏi, ớt sả để tạo mùi thơm đặc trưng.

     - Dichvuhay.vn
    Chỉ với 20K, bạn đã có một tô bún súng thơm ngon
     - Dichvuhay.vn
    Bún súng Vũng Tàu

    Bánh canh Long Hương

    Món
    ngon Vũng Tàu thứ năm đó là bánh canh Long Hương, tọa lạc ngay cổng chào của
    thành phố Vũng Tàu, rất dễ tìm phải không nè. Bánh canh ở đây sử dụng bánh canh
    bột lọc nên khá là dai, ăn đỡ ngán hơn bánh canh bột gạo. Nước dùng trong, ngọt
    vị xương, đậm đà thơm ngon, một tô bánh canh Long Hương có cả giò heo và thịt nạc
    thái mỏng, hành ngò và hành phi rải đều, làm dậy lên hương vị của món ăn, khi
    ăn còn có thêm chạo quẩy nữa thế thì còn gì bằng.

    Riêng với người dân thành phố Bà Rịa – Vũng Tàu, món ăn với sợi bánh dai mềm, nước dùng thanh ngọt, thơm ngon….Tuy là món ăn nổi tiếng, thu hút du khách trong và ngoài nước nhưng bánh canh Long Hương lại có thành phần và cách chế biến khá đơn giản với sợi bánh, thịt heo và nước dùng.

    Điều khác biệt mà thực khách có thể nhận thấy đầu tiên chính là sợi bánh. Không làm bằng bột gạo như món bánh canh thông thường của người miền Nam, sợi bánh canh ở đây được chế biến hoàn toàn bằng bột lọc nên thường có màu trắng đục, mềm nhưng dai và không bị bở hoặc gãy nát.

     - Dichvuhay.vn
    Giá trung bình một tô bánh canh Long Hương là 25K
     - Dichvuhay.vn
    Bánh canh Long Hương

    Gỏi cá mai Vũng Tàu

    Một
    món gỏi đặc sản Vũng Tàu bạn nên thử đó chính là gỏi cá mai. Cá mai tươi được
    làm sạch, sau đó làm chín với chanh hoặc giấm, rồi trộn đều với thính và đậu phộng
    giã nhuyễn, vừa tạo độ thơm bùi, vừa át đi vị tanh của cá, và cá sau khi chế biến
    nhìn vẫn giữ được độ trong và tươi ngon như vừa mới bắt. Đặt lên miếng bánh
    tráng mỏng một ít rau ăn kèm, một ít gỏi cá, cuốn lại, chấm vào chén nước mắm
    pha mè đặc biệt làm nên một món ăn đầy đủ hương vị thơm chua mặn ngọt béo kết hợp
    lại đủ làm ta phải cồn cào.

    Quán Vườn Xoài nức tiếng món này nằm trong con hẻm
    nhỏ ở số 34 đường Hoàng Hoa Thám, bạn nên ghé thử nếu có dịp đến đây. Cá mai có hình dáng nhỏ và dài tựa như cá cơm. Tuy nhiên thịt cá mai trong, ít thanh và săn chắc hơn nhiều. Khi chế biến thịt cá không bị nhớt và bở thịt. Chính vì vậy cá mai làm gỏi thì tuyệt vời.

     - Dichvuhay.vn
    Một phần dĩa cá có giá 60K hoặc hơn tùy loại
     - Dichvuhay.vn
    Gỏi cá mai
    | Du lịch Vũng Tàu | Miền Nam