Ôn lại lịch sử với dinh thự xa hoa của vua Bảo Đại


  Dinh Thự III của vua Bảo Đại nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 2 km, tọa lạc trên đường Triệu Việt Vương.

  Nơi đây cũng là dinh thự mùa hè của vua Bảo Đại. Được bắt tay vào xây dựng chung với Dinh II là vào năm 1933 đến năm 1937. Nơi đây cũng giống như dinh II là có 25 phòng ngủ. Điều khác biệt ở đây là Dinh III được thiết kế với 2 lầu. Khi đặt chân vào căn phòng làm việc của vua Bảo Đại. Thì bạn sẽ không khỏi bỡ ngỡ khi lần đầu tiên tận mắt nhìn thấy ngọc tỉ của vua, quốc thư, quốc kỳ các nước có quan hệ giao lưu, tượng bán thân của vua Bảo Đại và vị Vua Khải Định.

   - dulichso.vn - Dichvuhay.vn

  Dinh III được đánh giá là dinh thự đẹp đẽ và trang nhã nằm giữa một rừng thông thuần chủng, gắn liền với các tiểu cảnh kiến trúc công viên, vườn Thượng Uyển, rừng Ái Ân và một hồ nước nhỏ hòa quyện vào nhau một cách rất hợp lý và thơ mộng.

  Dinh được bố trí trên một đỉnh đồi mà trong dự án chỉnh trang Đà Lạt của kiến trúc sư Hébrard dành cho dinh toàn quyền. Ngọn đồi này có độ cao 1539m ở đường Triệu Việt Vương Đà Lạt ngày nay.

  Dinh Bảo Đại Đà Lạt là nơi mang đậm nét kiết trúc Châu Âu. Dinh Bảo Đại Đà Lạt luôn cho ta gợi nhớ nhiều câu chuyện. Gắn liền với vị Hoàng Đế cuối cùng của triều đại Phong kiến Việt Nam. Công trình kiến trúc này để lại khá nhiều ấn tượng với bất cứ ai có dịp đến thăm bởi nó có vị trí khá đặc biệt.

   - dulichso.vn - Dichvuhay.vn

  Dinh bảo đại nằm trên đồi Ái Ân. Dinh như một tòa lâu đài giữa chốn thiên nhiên bình yên, thoáng đãng với cây cỏ, hoa lá bao bọc. Trước và sau biệt điện đều có vườn hoa khoe sắc, lãng mạn và đầy chất thơ. Nét thơ rất Châu Âu và khá phù hợp với thành phố sương mù. Đến với Dinh bảo đại Đà Lạt du khách có tìm hiểu được văn hóa ngày xưa, tìm hiểu được phong tục tập quán của người dân địa phương và có cơ hội trải nghiệm hóa thân thành các vị vua chúa, hoàng hậu, thái tử và công chúa.

   - dulichso.vn - Dichvuhay.vn

  Giá vé vào cổng tham quan của dinh Bảo Đại Đà Lạt như sau:

  • Giá vé vào cổng tham quan đối với người lớn là 30.000 VNĐ và trẻ em là 15.000 VNĐ

   Các bạn có thể tham khảo 8 tour du lịch hot nhất Đà Lạt tại đây

   

   

   

  | Du lịch Đà Lạt | Tây Nguyên