Ngất ngay với phong cách ẩm thực món ăn Huế

  Khi một lần đặt chân đến Huế, thưởng thức nền ẩm thực phong phú với lối ăn cung đình này bạn sẽ nhận thấy câu nói “người Huế ăn bằng mắt bằng mũi trước khi ăn bằng miệng” quả không sai. Khi được chiêm ngưỡng những món ẩm thực Huế hấp dẫn này bạn sẽ dễ dàng nhận biết được rau, dưa, củ được tỉa thành những bông hoa, rau muống ăn sống phải chẻ nhỏ như những sợi bún, bánh đậu xanh được nặn thành hình trái cây với màu sắc như thật, chả thịt lợn kết hợp với rau củ xếp thành hình công, phượng.

   - Dichvuhay.vn

  Theo thời gian, những món ăn ngon thời vua chúa được định hình, lưu truyền và nâng cao thành nét văn hóa riêng không thể lẫn với bất cứ nơi nào. Thưởng thức ẩm thực Huế là một thực thể văn hóa mà trong đó ẩm thực dân gian là cội nguồn của ẩm thực cung đình, rồi ẩm thực cung đình lại vượt tử cấm thành ra ngoài trở thành món chung của dân gian. Ẩm thực Huế cảm nhận được món ăn Huế là sự hòa quyện với tính cách con người và đặc điểm phong thủy, tạo nên những nét văn hóa ẩm thực rất riêng của Huế.

   - Dichvuhay.vn

  Đến với du lịch Huế, du khách cũng có thể bắt gặp phong cách ẩm thực cung đình Huế được tái hiện trong những thực đơn của khách sạn và nhà hàng. Khách du lịch Huế có thể tới Tịnh Gia Viên của nghệ nhân Tôn Nữ Hà, tìm lại hình ảnh của những bữa ăn cầu kỳ trong khung cảnh vườn cây của các dinh thự xưa. Hay tìm đến 15 Tống Duy Tân để khách du lịch Huế có thể chiêm ngưỡng những bông hoa hồng, hoa cúc sống động như thật do nghệ nhân Hương Trà làm từ bột đậu xanh.

   - Dichvuhay.vn

  Nhưng để thưởng thức không khí đích thực của chốn hoàng cung, thì hãy tìm đến phủ đệ xưa của cung An Định. Nơi đây, hình ảnh buổi dạ yến xưa được làm sống lại, khiến khách du lịch Huế như đang trong khung cảnh thực của một đêm mùa thu xứ Huế, nhưng lại mang không khí hư ảo của một thời xa xưa.

   - Dichvuhay.vn

  Văn hóa ẩm thực Huế kể cả ẩm thực dân gian hay ẩm thực cung đình cũng là phần tinh túy của văn hóa Huế, đều hấp dẫn và khiến không ít khách du lịch Huế đến đây nhớ mãi. Văn hóa ẩm thực cung đình không chỉ là nghệ thuật chế biến, trình bày các món ăn, mà cao hơn là quan niệm triết lý, tư tưởng thẩm mỹ trong thưởng thức món ăn.

  | Ngon Nhất | Xếp hạng