Ngắm vòng quay khổng lồ tại Đà Nẵng.


  Sau những công trình quy mô, đẹp mắt làm rạng danh Việt Nam, Đà Nẵng tiếp tục xây dựng Công viên Châu Á theo hình thức xã hội hóa, với dự án này tổng nguồn kinh phí đầu tư lên đến hàng trăm triệu USD (được xây dựng trên khu đất rộng hàng chục ha) nằm phía Nam Đài tưởng niệm 2/9, Quận Hải Châu. Đây sẽ là công viên văn hóa, vui chơi giải trí đầu tiên tại Đà Nẵng, là địa điểm du lịch Đà Nẵng mới cho giới trẻ và du khách bốn phương được rất nhiều người ngóng đợi. Công viên này được xây dựng trên một vùng đất bề thế với nhiều phân khu tập hợp các công trình kiến trúc, cảnh quan, giải trí, trưng bày… 

  Cổng thông tin du lịch Đà Nẵng cho biết, công trình được khởi công vào tháng 10/2013, “Vòng quay Mặt trời – Sun Wheel” được các chuyên gia công nghệ hàng đầu thế giới đến từ Đức, Nhật, Thái Lan cùng các kỹ sư và công nhân Việt Nam thực hiện. Vòng quay đang dần hình thành để ra mắt người dân Đà Nẵng vào ngày 18/7. Đây là hạng mục đầu tiên được khánh thành của Công viên châu Á và đã góp thêm vào danh sách những điểm đến đặc sắc và độc đáo dành cho du khách khi đến với thành phố biển xinh đẹp trong năm nay. 

   

   - dulichso.vn - Dichvuhay.vn

   

  “Vòng quay mặt trời – Sun Wheel” nằm trong một quần thể kiến trúc kết hợp giữa hiện đại và nét giao thoa văn hóa giữa Việt Nam và các nước Á Châu, được thiết kế bởi bàn tay tài hoa của kiến trúc sư Bill Bensley, người đã kiến tạo nên tuyệt tác thiên đường nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula Resort. 

   

   - dulichso.vn - Dichvuhay.vn

   

  Với chiều cao ấn tượng lên đến 115m tương đương tòa nhà 40 tầng, đứng thứ 4 thế giới và xếp thứ 2 khu vực Đông Nam Á “Vòng quay Mặt trời – Sun Wheel” hiện thuộc TOP 10 vòng quay cao nhất thế giới, sánh với những vòng quay nổi tiếng trên thế giới như The London Eye (London, Anh), Singapore Flyer (Singapore), Beijing Great Wheel (Bắc Kinh, Trung Quốc), The Texas Star ( Taxas, Mỹ) hay Big – O (Nhật Bản). Vòng quay đạt vận tốc 15 phút/1 vòng, có thể chở tối đa 384 hành khách mỗi lượt với 64 cabin. 

   

   - dulichso.vn - Dichvuhay.vn

   

  Đồng thời đây cũng là hạng mục vui chơi giải trí đẳng cấp Quốc tế được đầu tư xây dựng tạo sản phẩm du lịch đa dạng để thu hút du khách trong và ngoài nước đến với Đà Nẵng trong chiến lược biến Đà Nẵng thành trung tâm du lịch đẳng cấp quốc tế mà chính quyền thành phố đặt ra đến năm 2022. Ngay từ khi khởi công vòng đu quay đã thu hút sự chú ý của giới trẻ và cư dân phố biển. Thiết kế hoành tráng và đẹp mắt giúp nó trở thành công trình mới được nhiều người Đà Nẵng nhắc đến đầy tự hào. 

   

   - dulichso.vn - Dichvuhay.vn

   

  Từ vòng quay này, du khách có thể thu vào tầm mắt một Đà Nẵng lung linh về đêm hay huyền ảo dưới ánh hoàng hôn. Với độ cao 115m, du khách hoàn toàn có thể thưởng ngoạn thành phố với góc nhìn mới chưa từng được khám phá. Không chỉ được trải nghiệm thành phố từ nhiều tầm cao khác nhau, mà còn được chiêm ngưỡng bức tượng Phật Di Lặc cao tới 4,7m nặng 20 tấn, được các nhà điêu khắc đúc từ đá nguyên khối. 

  | Du lịch Đà Lạt | Tây Nguyên