Top 11 món ăn đặc sản Hạ Long ngon nhất tháng 9/2020

  1. Review các địa điểm du lịch Hà Nội đẹp nhất tháng 9/2020
  2. Tour du lịch Hạ Long 2020 và những điểm đến đẹp nhất!

Món ăn đặc sản Hạ Long đầu tiên phải kể đến cõ lẽ là hải sản, bởi Hạ Long có nguồn hải sản vô cùng tươi ngon, đa dạng, hấp dẫn. Bạn có thể ăn mệt nghỉ cũng chưa hết các món hải sản ở đây. Các bữa tiệc hải sản dường như không có hồi kết. Tuy nhiên giá hải sản ở Hạ Long hơi đắt hơn so với các vùng biển khác. Mặc dù vậy, đắt xắt ra miếng. Để mua hải sản tươi với giá tốt nhất, DulichSo khuyên bạn nên tới chợ cá Hạ Long ở ngay bến cảng Hòn Gai.

Vịnh Hạ Long, Tour Hạ Long, Du lịch Hạ Long, Du lịch Quảng Ninh, Đặc sản, Đặc sản Hạ Long, Đặc sản Quảng Ninh, Món ngon, Chả mực, Hải Sản, Bánh cuốn, Sam biển, Sá Sùng, Bún Bề Bề, Gà Lôi Âm, Bánh Gật Gù, Rượu nếpChỗ này tập trung rất đông dân chài, họ đánh bắt cá vào tối hôm trước và đến sáng hôm sau về đây để bày bán hải sản. Nhưng lưu ý là chợ chỉ họp lúc sáng sớm, từ 5h30 tới 7h. Nếu không dậy được sớm thì bạn có thể qua bên chợ Hạ Long 1 ngay gần đó. Cùng Dulichso.vn khám phá những món ăn đặc sản Hạ Long ngon nhất qua bài viết dưới đây!

Chả mực là món ăn đặc sản Hạ Long nổi tiếng nhất

Nên xem

Tour du lịch Hạ Long 2020 và những điểm đến đẹp nhất!
Nội dung bài viết: Giới thiệu du lịch vịnh Hạ LongMùa du lịch Hạ Long tháng mấy đẹp? Hướng dẫn từ Hà Nội đến Hạ LongCách chọn khách sạn và Resort Hạ LongKhách sạn và Resort cao cấpKhám phá Hạ Long bằng du thuyềnHomestay Hạ Long khá nhiều lựa chọnCác địa điểm du lịch Hạ […]

Chả mực là tinh hoa ẩm thực của vùng biển Hạ Long. Những con mực tươi ngon được lựa chọn kỹ lưỡng. Chế biến ngay trong ngày. Mực được giã hoàn toàn bằng tay thêm thịt nạc và một ít rau thì là cho có màu xanh đẹp mắt và thơm hơn. Chả mực được ứng dụng trong rất nhiều món như: Bánh cuốn chả mực, xôi trắng chả mực, bún… ngoài ra chả mực có thể chiên vàng, sốt cà chua ăn với cơm rất tuyệt.

Vịnh Hạ Long, Tour Hạ Long, Du lịch Hạ Long, Du lịch Quảng Ninh, Đặc sản, Đặc sản Hạ Long, Đặc sản Quảng Ninh, Món ngon, Chả mực, Hải Sản, Bánh cuốn, Sam biển, Sá Sùng, Bún Bề Bề, Gà Lôi Âm, Bánh Gật Gù, Rượu nếp Chả mực tưởng chừng là món ăn đơn giản đâu đâu cũng làm được lại trở thành “tượng đài ẩm thực” tại Hạ Long là bởi vì mực ở đây có vị ngọt hơn và được người thợ “giã tay” rất công phu. Thưởng thức chả mực bạn sẽ cảm nhận được vị đậm đà, độ giòn dai sần sật của mực trong từng miếng chả.

Cách chế biến chả mực sau khi mua về cũng rất đơn giản. Bạn chỉ việc chiên vàng lên là có thể dùng ăn ngay. Công phu hơn thì sốt với cà chua hay thái nhỏ xào với các loại rau củ quả. Khi ăn, bạn chấm chả mực với nước mắm hoặc tương ớt để tăng hương vị. Địa chỉ mua đặc sản Hạ Long chả mực nổi tiếng: Cửa hàng hải sản khô gia truyền Hải Sản Ông Ba

  • Địa chỉ: Phố đi bộ Sunworld Hạ Long Park, Lô C122, Đường Hạ Long, Phường Bãi Cháy, TP. Hạ Long, Quảng Ninh
  • Giá tham khảo: 350.000 vnđ/kg – 380.000 vnđ/kg chả mực giã tay
  • Hải Sản Ông Ba có đóng túi hút chân không miễn phí giúp lưu đúng hương vị chả về tận nhà

Chả mực Ông Ba được làm từ thân con mực nang, đánh bắt dọc bờ biển Hạ Long, Quảng Ninh. Sơ chế qua bằng chính nước biển Hạ Long, mang đến hương vị đặc trưng mà chỉ có chả mực Hạ Long mới có. Mực được giã cho hoà quyện với bột và những hương liệu gia truyền. Quá trình giã mực được thực hiện hoàn toàn thủ công vì độ ngon của miếng chả phụ thuộc hầu hết vào độ nhừ, độ hoà quyện của nguyên liệu mà không máy móc nào có thể thay thế được.

Bánh cuốn chả mực ngon nức tiếng ở vịnh Hạ Long

Cũng giống như xôi trắng chả mực, món bánh cuốn chả mực cũng là một trong những đặc sản vịnh Hạ Long dù dân dã nhưng lại rất thơm ngon. Món ăn có vị đặc biệt nhờ những cuốn bánh còn nóng hỏi nghi ngút khói, vị thơm của hành phi, ruốc khi kết hợp với vị thơm ngon của chả mực hòa quyện với nước mắm tỏi ớt vừa ngon miệng vừa bắt mắt. Du khách có thể ăn sáng hay ăn trưa ở vịnh Hạ Long bằng món chả mực ở nhiều điểm du lịch của Hạ Long hay các quán ăn nổi tiếng trong trung tâm thành phố Hạ Long.

Vịnh Hạ Long, Tour Hạ Long, Du lịch Hạ Long, Du lịch Quảng Ninh, Đặc sản, Đặc sản Hạ Long, Đặc sản Quảng Ninh, Món ngon, Chả mực, Hải Sản, Bánh cuốn, Sam biển, Sá Sùng, Bún Bề Bề, Gà Lôi Âm, Bánh Gật Gù, Rượu nếpBánh cuốn chả mực: Bánh cuốn thịt với nấm, mộc nhĩ, thơm mùi ruốc và hành phi, đi kèm với đặc sản chả mực Hạ Long tạo nên mùi vị khó quên. Địa điểm thưởng thức: Ở thành phố Hạ Long có dãy phố chuyên làm chả mực bánh cuốn ở cạnh rạp Bạch Đằng đã trở nên quen thuộc, nhiều người gọi là phố “Chả mực bánh cuốn”.

Bánh cuốn chả mực là món ăn đặc sản Hạ Long rất phù hợp – vừa nhanh gọn nhẹ vừa tiết kiệm cho bữa sáng của bạn. Sự kết hợp giữa đặc sản chả mực cùng với bánh cuốn mang đến sự bất ngờ cho thực khách: cảm giác giòn sần sật của chả mực với bánh cuốn nóng hổi và nước chấm vừa miệng mang đến hương vị đặc biệt khó quên.

Bánh cuốn được tráng với nhân mỡ hành, mộc nhĩ, thịt băm, nấm hương và tôm nõn. Du khách ăn kèm với chả mực được rán vàng ươm, thêm vài cọng rau thơm cùng nước chấm. Ngoài ra, bạn còn có thể ăn cùng với dưa góp, nước chấm cho thêm ít ớt tươi nếu muốn. Gợi ý quán ăn ngon cho bạn: Quán bánh cuốn chả mực Bà Ngân ở khu vực Hòn Gai.

  • Địa chỉ: 34 Đoàn Thị Điểm, Bạch Đằng, Hạ Long, Quảng Ninh
  • Giá tham khảo: 30.000 vnđ – 55.000 vnđ/suất

Đây là địa chỉ nổi tiếng rất đông khách. Thực khách sau khi ăn review rằng họ thích cái cách tráng bánh mỏng ở đây. Đặc biệt là khi khách gọi thì chủ nhà mới tráng chứ không tráng sẵn, vì thế lúc nào món ăn cũng nóng hổi, mềm và thơm. Ngoài ra, thịt tôm trong nhân đầy đặn, rõ vị, chả mực cũng rất vừa miệng với giá gọi thêm 5.000vnđ/cái

Xôi chả mực Hạ Long đơn giản mà ngon!

Xôi chả mực là một món ăn dân dã nhưng lại cực kì thơm ngon và được chế biến hết sức đơn giản. Du khách đến tham quan Hạ Long chắc chắn sẽ không thể bỏ qua món ăn này. Xôi được làm từ loại nếp mới, thơm ngon, dẻo và mùi vị rất đặc trưng. Món xôi này trở thành một món ăn ngon khó cưỡng khi được kết hợp với những miếng chả vừa giòn vừa dai và có vị rất vừa ăn.

Xôi chả mực có thể là một trong những món ăn chính hoặc là món ăn vặt trong suốt chặng đường tham quan Hạ Long của du khách. Xôi trắng chả mực là một món dễ dàng, mà giá thành lại rất hấp dẫn nên được rất nhiều du khách ủng hộ.

Vịnh Hạ Long, Tour Hạ Long, Du lịch Hạ Long, Du lịch Quảng Ninh, Đặc sản, Đặc sản Hạ Long, Đặc sản Quảng Ninh, Món ngon, Chả mực, Hải Sản, Bánh cuốn, Sam biển, Sá Sùng, Bún Bề Bề, Gà Lôi Âm, Bánh Gật Gù, Rượu nếpXôi trắng làm từ nếp mới dẻo thơm, ăn với chả mực vàng ruộm, chấm nước mắm rắc tiêu tuyệt ngon. Giá: mỗi suất xôi trắng chả mực hoặc bánh cuốn chả mực ở các hàng bình dân có giá từ 15.000 đến 20.000 đồng. Chả mực cũng có thể mua theo cân với giá khoảng 250.000 đồng/kg.

Các món ngon làm từ Sam biển ở Hạ Long

Sam biển chỉ có một nguồn cung duy nhất là đánh bắt ngoài tự nhiên. Sam chưa thể nuôi được. Cũng chính vì vậy, bạn có thể yên tâm thưởng thức loại hải sản 100% tự nhiên này. Nếu gặp Sam trứng nướng lên lại càng thơm hấp dẫn hơn. Thịt Sam ngọt, mát, dai vừa phải. Trứng Sam béo ngậy.

Vịnh Hạ Long, Tour Hạ Long, Du lịch Hạ Long, Du lịch Quảng Ninh, Đặc sản, Đặc sản Hạ Long, Đặc sản Quảng Ninh, Món ngon, Chả mực, Hải Sản, Bánh cuốn, Sam biển, Sá Sùng, Bún Bề Bề, Gà Lôi Âm, Bánh Gật Gù, Rượu nếpNhắc đến những món ngon Hạ Long không thể bỏ qua Sam Quảng Yên, một món ăn đặc biệt chỉ có ở những vùng ven biển. Nguyên liệu chính để chế biến món Sam Quảng Yên là từ sam biển. Sam biển rất đa dụng, người đầu bếp có thể tận dụng thịt sam, huyết sam, chân sam để chế biến những món ăn ngon miệng như: gỏi sam, tiết canh sâm, sam xào xả ớt, sâm hấp, sam xào miến… Sẽ rất dể dàng để thưởng thức những món ăn lạ miệng từ sam biển khi ghé qua những nhà hàng ở Hạ Long.

Vịnh Hạ Long, Tour Hạ Long, Du lịch Hạ Long, Du lịch Quảng Ninh, Đặc sản, Đặc sản Hạ Long, Đặc sản Quảng Ninh, Món ngon, Chả mực, Hải Sản, Bánh cuốn, Sam biển, Sá Sùng, Bún Bề Bề, Gà Lôi Âm, Bánh Gật Gù, Rượu nếpMột đặc sản khác vô cùng hấp dẫn của biển Hạ Long, đó là sam – một loài giáp xác chân đốt. Từ sam biển người ta có thể chế biến ra được rất nhiều món ăn ngon và lạ khác nhau như: Tiết canh sam, gỏi sam, chân sam xào chua ngọt, sam xào xả ớt, trứng sam chiên giòn, trứng sam xào lá lốt, sam hấp, sam bao bột rán, sụn sam nướng, sam xào miến… Địa điểm thưởng thức: Muốn thưởng thức sam ngon, du khách nên đến khu phố Giếng Đồn hoặc Cao Xanh.

Vịnh Hạ Long, Tour Hạ Long, Du lịch Hạ Long, Du lịch Quảng Ninh, Đặc sản, Đặc sản Hạ Long, Đặc sản Quảng Ninh, Món ngon, Chả mực, Hải Sản, Bánh cuốn, Sam biển, Sá Sùng, Bún Bề Bề, Gà Lôi Âm, Bánh Gật Gù, Rượu nếpThịt sam thơm, có độ ngọt mát, độ dai vừa phải. Món đặc sản Hạ Long này được người dân địa phương chế biến thành rất nhiều món rất đa dạng và ngon miệng như: riêu sam, chân sam xào chua ngọt, chả sam, trứng sam, nộm sam, chân sam rán, thịt sam xào,…

Vịnh Hạ Long, Tour Hạ Long, Du lịch Hạ Long, Du lịch Quảng Ninh, Đặc sản, Đặc sản Hạ Long, Đặc sản Quảng Ninh, Món ngon, Chả mực, Hải Sản, Bánh cuốn, Sam biển, Sá Sùng, Bún Bề Bề, Gà Lôi Âm, Bánh Gật Gù, Rượu nếpVì sam biển là loài giáp xác vỏ cứng, có tính lạnh nên người đầu bếp phải rất khéo léo và dứt khoát khi cắt tiết, lọc mai, vỏ và ruột gan để tránh không dính vào thịt. Quán Sam Bà Tý ở Hòn Gai là địa chỉ nổi tiếng trong việc chế biến sam biển, rất được lòng người dân địa phương cũng như khách du lịch.

  • Địa chỉ: Ngõ 6 Cao Thắng hoặc ngõ 7D Cao Thắng (xuống dốc rẽ trái), Hạ Long, Quảng Ninh
  • Giá tham khảo: 50.000 vnđ – 220.000 vnđ/món

Quán có 7 món sam nổi tiếng, món nào cũng ngon, trong đó các thực khách rất thích món sam xào chua ngọt bởi nước sốt ngọt dịu và có mùi thơm lá nốt, hoặc món nộm được nêm nếm gia vị vừa miệng mà không hề tanh.

Sá Sùng là món hải sản đắt đỏ nhất Vịnh Hạ Long

Với nhiều du khách đi tour du lịch Hạ Long, có lẽ cái tên sá sùng vẫn còn nhiều xa lạ, du khách vẫn chưa biết sá sùng là gì? Vậy sá sùng là gì? Sá sùng là một loại hải sản. Loại này thường gặp ở vùng biển Vân Đồn và Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh. Sá sùng có hình dạng giống như một con giun đầy màu sắc. Ngày xưa, sá sùng là một trong những loại hải sản quý hiếm. Chúng được khai thác để làm cống vật cho vua, quan. Chỉ có những người giàu mới đủ điều kiện sử dụng.

Sá sùng còn có thể được sử dụng như một vị thuốc tăng cường sinh lực. Sá sùng có thể chế biến ăn liền hoặc được dùng để làm thuốc bằng cách ngâm nước muối, phơi khô. Ngày nay, sá sùng là một loại đặc sản được dùng tươi trong các bữa ăn thường nhật của người dân Quảng Ninh. Sá sùng được đặc biệt dùng trong món phở truyền thống của Hà Nội và Nam Định, để làm ngọt nước.

Vịnh Hạ Long, Tour Hạ Long, Du lịch Hạ Long, Du lịch Quảng Ninh, Đặc sản, Đặc sản Hạ Long, Đặc sản Quảng Ninh, Món ngon, Chả mực, Hải Sản, Bánh cuốn, Sam biển, Sá Sùng, Bún Bề Bề, Gà Lôi Âm, Bánh Gật Gù, Rượu nếpSá Sùng là loại hải sản có số lượng ngày càng ít, giá trị kinh tế và giá trị dinh dưỡng cao. Món ăn chế biến từ Sá Sùng là một trong những cao lương mỹ vị nổi tiếng ở Quảng Ninh. Có nhiều cách chế biến Sá Sùng: Xào, nấu canh, nấu cháo, phơi khô… Sá Sùng nhìn chung ăn rất giòn, sần sật lạ miệng.

Vịnh Hạ Long, Tour Hạ Long, Du lịch Hạ Long, Du lịch Quảng Ninh, Đặc sản, Đặc sản Hạ Long, Đặc sản Quảng Ninh, Món ngon, Chả mực, Hải Sản, Bánh cuốn, Sam biển, Sá Sùng, Bún Bề Bề, Gà Lôi Âm, Bánh Gật Gù, Rượu nếpSá Sùng là một loại đặc sản chỉ có ở Quảng Ninh, chính vì thế mà du khách đến Hạ Long không nên bỏ qua món ăn này. Dù giá thành khá đắt đỏ nhưng món ăn này rất ngon miệng, màu sắc lại bắt mắt, vị nồng của biển khiến cho Sá Sùng luôn hấp dẫn du khách. Món sá sùng rang chấm tương ớt ăn kèm với rau sống là một món đặc sản Hạ Long được du khách lựa chọn nhiều nhất.

Vịnh Hạ Long, Tour Hạ Long, Du lịch Hạ Long, Du lịch Quảng Ninh, Đặc sản, Đặc sản Hạ Long, Đặc sản Quảng Ninh, Món ngon, Chả mực, Hải Sản, Bánh cuốn, Sam biển, Sá Sùng, Bún Bề Bề, Gà Lôi Âm, Bánh Gật Gù, Rượu nếpSá sùng còn được gọi là sâu cát, một loại hải sản có lẽ chỉ có ở Hạ Long. Sá sùng tươi xào với cần tỏi tạo thành món ăn thơm ngon. Sá Sùng phơi khô, ngả mầu thẫm, nướng hoặc rang, ăn giòn, bùi để uống bia rượu, đặc biệt là làm gia vị cho nước dùng phở. Sá sùng khá hiếm, nếu có giá cũng rất cao, một kg tính tiền gần 4 triệu.

Món đặc sản từ Ngán chỉ có tại Quảng Ninh

Ngán có hình dáng giống ngao, sò nhưng kích thước lớn hơn, vỏ có vân như sóng biển, màu vỏ hơi đen. Ngán được chế biến thành nhiều món như:  Ngán luộc, ngán nướng, ngán nấu canh, xào rau, ngán nấu cháo,… Độc đáo nhất phải kể đến là rượu Ngán. Đây là loại rượu đặc sản duy nhất chỉ xuất hiện ở Quảng Ninh.

Vịnh Hạ Long, Tour Hạ Long, Du lịch Hạ Long, Du lịch Quảng Ninh, Đặc sản, Đặc sản Hạ Long, Đặc sản Quảng Ninh, Món ngon, Chả mực, Hải Sản, Bánh cuốn, Sam biển, Sá Sùng, Bún Bề Bề, Gà Lôi Âm, Bánh Gật Gù, Rượu nếpNgán là một loại nhuyễn thể hai mảnh vỏ như ngao, có thể được chế biến bằng nhiều cách: nướng, hấp, nấu cháo, xào với mì hay rau cải. Ngán cũng có thể dùng làm rượu. Rượu ngán có mùi thơm rất riêng của biển. Địa điểm thưởng thức: Các nhà hàng, quán ăn tại Hạ Long đều có món ngán. Muốn mua ngán hay rượu ngán, du khách có thể đến đường và chợ Cái Răm, Vườn Đào sẽ có rất nhiều.

Bún Bề Bề ngon nhất Hạ Long!

Hạ Long nói riêng và Quảng Ninh nói chung là quê hương của các loại bún, bánh đa hải sản. Nguồn hải sản tươi ngon nào tôm, mực, bề bề, … Cùng với nước dùng thanh ngọt, đậm đà hương vị biển. Bánh đa, sợi bún dai, mềm, sần sật. Món ăn này đã được du nhập đến nhiều địa phương và được thực khác rất yêu thích. Đến Hạ Long bạn sẽ thấy những quán ăn xuất hiện khắp mọi nơi.

Vịnh Hạ Long, Tour Hạ Long, Du lịch Hạ Long, Du lịch Quảng Ninh, Đặc sản, Đặc sản Hạ Long, Đặc sản Quảng Ninh, Món ngon, Chả mực, Hải Sản, Bánh cuốn, Sam biển, Sá Sùng, Bún Bề Bề, Gà Lôi Âm, Bánh Gật Gù, Rượu nếpBề bề sau khi được chế biến, luộc, bóc vỏ sẽ rải đều lên trên mặt bát bún. Tiếp theo, người ta chan nước dùng chua ngọt vào, thêm vài miếng đậu rán, tôm, chả mực và rau cải. Bát bún có hải sản vậy mà không tanh chút nào, bạn ăn no căng bụng chỉ với khoảng 30.000 vnđ. Khi thưởng thức món đặc sản Hạ Long này, bạn có thể ăn cùng với quẩy, rau sống, cho thêm một chút ớt để tăng hương vị.

Vịnh Hạ Long, Tour Hạ Long, Du lịch Hạ Long, Du lịch Quảng Ninh, Đặc sản, Đặc sản Hạ Long, Đặc sản Quảng Ninh, Món ngon, Chả mực, Hải Sản, Bánh cuốn, Sam biển, Sá Sùng, Bún Bề Bề, Gà Lôi Âm, Bánh Gật Gù, Rượu nếpMột trong những kinh nghiệm du lịch Hạ Long dành cho bạn đó là nếu đi vào mùa thu hoặc mùa đông, trong không khí se lạnh mà ngồi húp xì xụp bát bún bề bề nóng hổi, thưởng thức vị chua ngọt đậm đà với vị thơm bề bề mới được đánh bắt thì sẽ rât tuyệt vời. Gợi ý cho bạn quán bún bề bề nổi tiếng ở Hạ Long: Bún bề bề Huy Chiên ở khu vực Hòn Gai, gần Bảo tàng Quảng Ninh.

  • Địa chỉ: Tổ 2 khu 6C, đường Thục Thoại, Hồng Hải, Hạ Long, Quảng Ninh
  • Giá tham khảo: 30.000 vnđ – 40.000 vnđ/bát

Quán Huy Chiên rất nổi tiếng và thường xuyên đông khách. Thực khách review món ăn ở đây có nước lèo trong, độ chua vừa miệng và hải sản tươi nhưng không tanh, đặc biệt là giá cả rất bình dân.

Gà Lôi Âm nướng đặc sản nổi tiếng Hạ Long!

Dưới chân núi Lôi Âm có nuôi một loại gà vô cùng nổi tiếng. Những con gà nuôi thả ngoài tự nhiên, ăn thức ăn tự kiếm, tự đào bới được nên chất lượng thịt rất tốt, ngon, ngọt, thịt chắc. Gà Lôi Âm nướng là chuẩn vị và hấp dẫn nhất. Gà chỉ được cắt tiết và chế biến khi có khách gọi nên chất lượng thịt tươi ngon càng được đảm bảo hơn.

Vịnh Hạ Long, Tour Hạ Long, Du lịch Hạ Long, Du lịch Quảng Ninh, Đặc sản, Đặc sản Hạ Long, Đặc sản Quảng Ninh, Món ngon, Chả mực, Hải Sản, Bánh cuốn, Sam biển, Sá Sùng, Bún Bề Bề, Gà Lôi Âm, Bánh Gật Gù, Rượu nếpSở dĩ gọi là gà Lôi Âm là bởi vì món đặc sản Hạ Long này chỉ có ở dưới chân núi chùa Lôi Âm, cách trung tâm thành phố Hạ Long khoảng 15km. Gà ở đây là gà đồi nên thịt săn chắc, ăn nướng nên mùi thơm đậm đà, chỉ nhìn màu vàng ươm là đã thấy kích thích vị giác.

Điểm nổi bật là gà nguyên liệu đều là những con gà còn sống, chỉ khi thực khách gọi món người ta mới bắt đầu mổ thịt và ướp gia vị, chế biến tại chỗ. Có 2 loại là gà nướng thường và gà nướng kèm ngải cứu. Sau một hồi nướng trên than hoa, con nào con nấy vàng ươm, tỏa mùi thơm nức mũi.

Thưởng thức tại chỗ bạn sẽ thấy thịt gà tươi ngon, nóng hổi, chỉ cần chấm với một chút muối tiêu chanh là rất vừa miệng. Ngoài ra còn có thể ăn kèm với một số món rau xào/luộc.  Gợi ý quán ăn ngon: Để thưởng thức gà nướng Lôi Âm, bạn tới dưới chân chùa là sẽ thấy khá nhiều quán 2 bên đường, Dulichso gợi  ý bạn nên vào “Quán đậm đà – Đặc sản gà nướng”, vừa sạch sẽ vừa có view ra hồ.

  • Hướng dẫn đường đi: Bạn tới bến đò chùa Lôi Âm, sau đó lên thuyền máy sang chân núi chùa Lôi Âm (40.000 vnđ/người/2 chiều). Sang tới chân núi, bạn sẽ thấy một đường nhỏ trải nhựa chạy men triền núi, đi bộ khoảng tầm 10 – 15 phút sẽ thấy 2 bên đường có hàng gà nướng
  • Giá tham khảo: 300.000 vnđ – 350.000 vnđ/con tùy mùa du lịch

Gà ở đây được xử lý sạch sẽ, thịt mềm thơm, đặc biệt là nhiều du khách thích nơi đây vì có view nhìn thẳng ra hồ. Ngoài ra quán còn có món lòng gà nấu miến cũng rất ngon.

Bánh Gật Gù: Thức bánh bình dân đầy thú vị

Bánh Gật Gù trông giống bánh cuốn nhưng được chấm với nước chấm chua cay đặc biệt, ăn kèm thịt kho tàu. Món bánh trông khá giản dị nhưng lại rất lạ miệng. Đặc sản chính gốc xuất hiện ở Tiên Yên. Ngoài ra bạn cũng có thể mua nó ở nhiều địa điểm tại Quảng Ninh.

Vịnh Hạ Long, Tour Hạ Long, Du lịch Hạ Long, Du lịch Quảng Ninh, Du thuyền, Đảo Cát Bà, Đảo Cô Tô, Đảo Quan Lạn, Đảo Mắt Rồng, Đảo Soi Sim, Cáp treo, Homestay, Homestay Hạ Long, Homestay Quảng Ninh, Núi Bài Thơ, hang động đẹpCách làm bánh gật gù về hình thức giống như cách làm bánh cuốn. Khi ăn nhúng miếng bánh vào chén nước chấm đặc biệt cùng với một miếng khâu nhục (thịt kho tàu) được tẩm ướp kỹ càng. Địa điểm thưởng thức: Bánh gật gù nổi tiếng nhất là ở Tiên Yên. Tuy nhiên trên khắp các vùng của Quảng Ninh đều có thể tìm được món bánh gật gù vừa ngon vừa độc đáo này.

Dành cho các bạn trẻ thích ăn vặt, hãy thử khám phá bánh “gật gù”, món đặc sản Hạ Long ngon và lạ. Sở dĩ bánh tên là “gật gù” là bởi vì chiếc bánh dài, mềm khi cầm trên tay như người ngủ gật, ngả ngón nhiều phía, khi thực khách ăn cũng phải gật lên gật xuống khen ngon. Từ đó, tên gọi bánh “gật gù” ra đời vừa hài hước vừa gây hứng thú cho người ăn.

Bánh gật gù nhìn bề ngoài gần giống với phở cuốn nhưng cách làm vỏ bánh thì lại giống như tráng bánh cuốn. Điểm đặc biệt ở đây là bột bánh, khi xay gạo người ta cho thêm 1 chút cơm nguội để bánh có độ xốp, phồng, mịn và dẻo hơn. Tất cả những công đoạn làm bánh đều là thủ công, đặc biệt là lúc tráng phải tráng thật mỏng, tay cuốn chặt.

Bánh gật gù ăn kèm với loại nước chấm đặc biệt làm từ mỡ gà chưng với thịt băm, hành phi, mắm, ớt hoặc khâu nhục (đặc sản Tiên Yên). Sự kết hợp giữa vị ngọt nhẹ của gạo nếp, cảm giác dai mềm khi nhai bánh cùng cùng với hương nước chấm thịt béo ngậy sẽ mang đến trải nghiệm ẩm thực khó quên dành cho thực khách.

Rượu nếp ngâm Hoành Bồ ở Hạ Long

Rượu được chế tạo từ gạo nếp đặc sản của địa phương. Gạo nếp không giã, được nấu chín đưa vào ủ. Khi đã lên men và đến độ ngấm thì người ta cho vào ngâm với thứ men lá lấy từ trong rừng Hoành Bồ, sau một thời gian chuyển thành rượu, rượu được chắt ra đựng vào lọ, hũ để uống dần, mỗi bữa một vài chén. Khi có khách thì mang cả hũ ra đãi khách. Rượu nếp ngâm Hoành Bồ có vị chua, ngòn ngọt, có tác dụng kích thích tiêu hoá, giải khát rất tốt, nhất là vào mùa hè.

Thấm đượm vị thơm rất khác lạ của lá rừng Hoành Bộ, được làm từ loại nếp ngon nhất địa phương, rượu nếp ngâm Hoành Bồ là món đặc sản Hạ Long dành cho những du khách yêu rượu, nhất là cánh mày râu. Đặc biệt, rượu nếp ngâm Hoành Bồ vừa có thể nhâm nhi trên bàn nhậu, vừa có tác dụng kích thích tiêu hóa.

Rượu nếp Hoàng Bồ có vị chua ngòn ngọt, êm nhẹ, uống xong không gây hề nhức đầu. Sau khi trải qua quá trình lên men từ gạo nếp nấu chín, người ta sẽ cho rượu vào một lọ men khác. Lọ men thứ hai này được làm từ lá lấy từ rừng Hoành Bồ, vì thế mang một mùi hương rất đặc trưng.

Rượu nếu mở ra mở vào nhiều sẽ nhạt vị, vì thế nên chắt rượu ra một bình nhỏ hơn để uống dần, khi hết thì mới đổ thêm ra. Sẽ là sự kết hợp rất tuyệt nếu bạn nhâm nhi ly rượu trong bữa hải sản, vừa hợp vị vừa tốt cho tiêu hóa vì hải sản vốn nhiều chất.