Lạc bước vườn cổ tích Cúc Phương mùa bướm về.


  Cách Hà Nội khoảng 120 km về phía tây nam, vườn quốc gia Cúc Phương nằm trên địa phận 3 tỉnh Ninh Bình, Thanh Hóa, Hòa Bình, việc di chuyển tới đây khá thuận lợi. Không chỉ là nơi tham quan, nghỉ dưỡng với hang động người xưa, cây trò ngàn năm hay trung tâm cứu hộ linh trưởng, vài năm gần đây rừng Cúc Phương còn được nhiều người biết đến với đặc sản là những đàn bướm bay ngợp trời vào mỗi dịp cuối xuân, đầu hạ.

   - dulichso.vn - Dichvuhay.vn

  Vào những ngày hửng nắng, từng đàn bướm đủ màu sắc sẽ ra khỏi nơi trú ẩn, bay lượn rợp trời dọc con đường ven rừng để đi kiếm ăn. Chính vì vậy những ngày đầu hè từ tháng 4 đến tháng 5 là thời điểm thích hợp nhất để tới rừng Cúc Phương ngắm thiên đường bướm đẹp mê mẩn này.

   - dulichso.vn - Dichvuhay.vn

  Ngay khi vừa đặt chân tới đầu cổng vào, bạn sẽ thấy mình như đang bay cùng đàn bướm. Chỉ cần ngoảnh mặt hay giơ tay ra là có thể chạm vào những chú bướm đang rập rờn bên cạnh. 

   - dulichso.vn - Dichvuhay.vn

  Vào đến giữa rừng, bạn sẽ không khỏi choáng ngợp trước cảnh từng đàn bướm hàng trăm con tụ lại bên bãi đất. Chỉ cần khẽ khua tay cả đàn lại tung cánh bay lên.

   - dulichso.vn - Dichvuhay.vn

  Ở đây, phổ biến nhất là bướm trắng. Ngoài ra, còn nhiều loài bướm rừng đẹp đầy màu sắc như bướm phượng, bướm khế… quyến rũ bước chân của kẻ lữ hành.

   - dulichso.vn - Dichvuhay.vn

  Thời điểm bướm nở rộ cũng là lúc rừng Cúc Phương thu hút đông các bạn trẻ đến tham quan nhất. Đây là cơ hội hiếm có để mọi người lưu giữ lại những khoảnh khắc đặc biệt bên những đàn bướm xinh tươi.

   - dulichso.vn - Dichvuhay.vn

  Với những ai yêu thiên nhiên, sự thanh bình thì “thiên đường bướm” ở Cúc Phương là điểm dừng chân lý tưởng khi du ngoạn Ninh Bình vào thời gian này. 

   - dulichso.vn - Dichvuhay.vn

  Ở rừng Cúc Phương, bạn bạn có thể trải nghiệm các dịch vụ khác như đạp xe, câu cá, chèo thuyền kayak, xem động vật hoang dã đêm…Tại đây có 3 khu vực lưu trú, ăn uống, vui chơi là khu cổng Vườn, Hồ Mạc và Trung tâm. Mỗi khu đều có dịch vụ căn hộ riêng biệt hoặc nhà sàn, giá bình dân và đầy đủ tiện nghi. Bạn cũng có thể thuê lều bạt để cắm trại, ngủ đêm trong rừng để hòa mình với thiên nhiên.

  | Du lịch Đà Lạt | Tây Nguyên