Khu chợ nổi không thuyền giữa lòng thủ đô Thái Lan.


  Chợ nổi Bang Nam Pheung có lẽ nên gọi là “chợ ven sông” vì cũng giống như nhiều chợ khác nó chỉ có vài chiếc thuyền đậu ven sông còn các gian hàng chủ yếu nằm trên bờ. Với sự thành công của chợ nổi nổi tiếng Damnoen Saduak và gần đây hơn là Amphawa, mô hình chợ này ngày càng phồn thịnh trên khắp Thái Lan và mỗi làng gần gần sông đều có nét riêng của nó.

   - dulichso.vn - Dichvuhay.vn

  Chợ nổi Bang Nam Pheung chỉ cách phía đông Bangkok vài kilomet nhưng không dễ tìm hoặc đến nếu không có phương tiện di chuyển riêng. Bởi vì chưa được nhiều du khách biết đến và khoảng cách gần Bangkok nên đây là nơi tuyệt vời để bước ra khỏi thành thị náo nhiệt và bước vào cuộc sống làng quê chân thật.

   - dulichso.vn - Dichvuhay.vn

  Bang Nam Pheung nằm ở một đoạn quanh co của sông Chao Phraya với biệt danh “lá phổi xanh của Bangkok”, một khu vực ít được biết đến với bầu trời trong xanh và thảm thực vật tươi tốt dù ở rất gần thành phố.

   - dulichso.vn - Dichvuhay.vn

  Nếu bạn nghĩ chợ nổi là một con kênh với một hạm đội thuyền gỗ, thì đây không phải là cái bạn nghĩ. Hoàn toàn tương phản với hình ảnh du lịch ở chợ nổi Damnoen Saduak, Bang Nam Pheung là một chợ địa phương thật sự với nhiều món ăn và đồ ngọt thú vị đáng để thử. Dù nó không có nhiều cảnh đẹp nhưng lại có nhiều điều quyến rũ.

   - dulichso.vn - Dichvuhay.vn

  Nếu bạn lái xe từ Bangkok vào mảnh đất xanh này, bạn sẽ thấy nhiều bảng chỉ đường chỉ về hướng bên phải, dẫn tới một bãi đậu xe hơi lớn gần sông. Bản thân con sông đã hẹp và không mấy ấn tượng khi chỉ có 5 – 6 chiếc thuyền đang nấu ăn phục vụ khách hàng. Giống như nơi khác, bàn thấp được xếp thành hàng dài dọc theo bờ sông bên dưới mái lợp tạo nên bầu không khí thú vị và thư giãn. Đồ ăn khá ngon nhưng không có nhiều sự lựa chọn ngoài hải sản và các món bún, mì. Và chắc chắc là việc ăn ở gần sông thú vị hơn nhiều so với ăn bên lề đường hối hả ở Bangkok.

   - dulichso.vn - Dichvuhay.vn

  Mặc dù được đầu tư quảng bá bởi Cơ Quan Du Lịch Thái Lan, chợ vẫn còn nguyên sơ với lượng lớn khách đến thăm chủ yếu là người Thái. Với mọi người đây là dịp để khám phá những món ăn, đồ ngọt địa phương như mít, gấc …

   - dulichso.vn - Dichvuhay.vn

  Chợ nổi Bang Nam Pheung không phải là một nơi rộng lớn nhưng đủ lớn để giúp bạn giải trí cho một buổi sáng và dấu hiệu mở rộng cho thấy sự thành công của ngôi chợ này. Khám phá qua những lối đi hẹp và lượn dưới những tán cây to thú vị hơn nhiều so với những công trình vừa hẹp vừa nóng ở những chợ khác. Người dân rất thân thiện đặc biệt nếu bạn dám thử những món ăn lạ mắt đang được trưng bày. Đối với du khách, chợ nổi Bang Nam Pheung chắc chắc là một nơi đầy bất ngờ.

  | Du lịch Đà Lạt | Tây Nguyên