Hết hồn hết zía với bãi biển có máy bay sượt trên đầu.


  Maho là bãi biển thuộc Hà Lan nằm ở đảo Saint Martin, vùng Caribe, từ lâu vốn rất nổi tiếng nhờ sân bay quốc tế Princess Juliana. Do địa hình gồ ghề, người ta buộc phải xây dựng sân bay này ngay sát bờ biển Maho, nơi thu hút hàng ngàn lượt khách tới tắm mỗi ngày. Đường băng ngắn với độ dài 2180m khiến các máy bay buộc phải hạ độ cao xuống mức thấp nhất có thể để tiếp đất từ đầu đường băng, tránh vọt khỏi phi trường.

   - dulichso.vn - Dichvuhay.vn

  Theo đó, bãi biển Maho trở thành một trong những địa điểm nhìn thấy máy bay cất cánh và hạ cánh gần nhất thế giới.  Điều này không hề làm giảm lượng khánh tới đây mà thậm chí lượt du khách còn đông hơn trước, hằng năm có đến hàng triệu lượt du khách tìm đến bãi biển này, không chỉ để tắm biển, mà còn để ghi lại những hình ảnh ngoạn mục của những chiếc máy bay chuẩn bị đáp xuống sân bay Princess Juliana. Họ tới đây để trải nghiệm cảm giác hồi hộp khi những chiếc máy bay phản lực lướt qua ngay sát đầu. Thậm chí, nhiều trường hợp, máy bay trước khi hạ cánh chỉ cách đầu người trên bãi biển chừng 10-20m. 

   - dulichso.vn - Dichvuhay.vn

  “Đó là một cảnh tượng khiến tôi phấn khích, chiếc máy bay bay thấp đến nỗi tôi có cảm tưởng giơ tay lên là có thể chạm được”, một du khách cho biết.

   - dulichso.vn - Dichvuhay.vn

  Khu vực này có nhiều biển cảnh báo du khách rằng luồng khí phản lực từ máy bay hạ cánh và cất cánh có thể gây thương tích nghiêm trọng, thậm chí tử vong. Nhiều người đã phớt lờ cảnh báo này, bám vào hàng rào để luồng khí nâng mình lên khỏi mặt đất dù không ít tai nạn đã xảy ra.

   - dulichso.vn - Dichvuhay.vn

  Sân bay quốc tế Princess Juliana gần đó được đặt theo tên Công chúa Juliana, sau này trở thành Nữ hoàng của Hà Lan. Sân bay nổi tiếng thế giới về đường bay ngắn, còn được xếp trong danh sách một trong “những sân bay đáng sợ nhất thế giới”. Nó cũng nổi tiếng là thách thức với nhiều phi công. Sân bay chỉ vừa đủ cho các máy bay hạng nặng. Do vậy, khi tiếp cận xuống đảo, máy bay bay rất hấp.

   

   

  | Du lịch Đà Lạt | Tây Nguyên