Ghé thăm vương quốc trái cây tươi của tỉnh Ibaraki.

    Nội dung bài viết:


    Không chỉ có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, Nhật Bản còn có khí hậu mát mẻ phù hợp với nhiều loại cây ăn quả như táo, dưa lưới, dâu tây, nho và việt quất. Một trong số ít những tỉnh nổi tiếng với ngành nông nghiệp phát triển ở Nhật là Ibaraki, nơi du khách có thể trải nghiệm hái trái cây tại vườn.

    Dâu

     - dulichso.vn - Dichvuhay.vn

     

    Từ giữa tháng Giêng đến cuối tháng 4 là mùa thu hoạch của dâu tây. Đến đây, du khách sẽ được tham quan, tự tay chọn, hái và tự do thưởng thức dâu chín trong một thời gian nhất định. Trước khi vào vườn bạn sẽ được hướng dẫn cách nhận biết và lựa chọn những quả dâu chín, tất nhiên sau đó mỗi người đều có thể  mang những trái dâu đã hái được hay mua những sản phẩm bánh kẹo được làm từ dâu về làm quà cho gia đình.

    Việt quất

     - dulichso.vn - Dichvuhay.vn

     

    Ở Ibaraki, việt quất là một trong những loại quả nổi tiếng của vùng và Ibaraki đã trở thành điểm đến được nhiều du khách lựa chọn để trải nghiệm hái quả trên đất Nhật. Mùa hái việt quất bắt đầu từ giữa tháng 6 đến đầu tháng 9. Quả Việt quất mọc thành từng chùm, khi chín mọng thường có màu đen sẫm, vị ngọt thanh, các quả màu nhạt hơn có vị chua dịu, tươi mát. Vào vườn, du khách có thể hái và ăn ngay tại chỗ hoặc có thể mua về làm quà, do vậy khách du lịch đến đây vô cùng thích thú.

    Táo

     - dulichso.vn - Dichvuhay.vn

     

    Phần lớn táo tại Ibaraki được trồng trong không gian thanh mát giữa núi rừng tại thị trấn Daigo và được bán chủ yếu tại các vườn táo dành cho khách du lịch. Đến vườn táo vào mùa thu hoạch tháng 9 đến tháng 11 sẽ làm bạn choáng ngợp trước mùi hương cùng vị ngọt của những trái táo mọng nước nhất.

     - dulichso.vn - Dichvuhay.vn

     

    Giống lê đỏ Kosui tại tỉnh Ibaraki có sản lượng lớn thứ 2 cả nước và được trồng chủ yếu tại các thành phố Kasumigaura, Ishioka, Chikusei, Shimotsuma, thị trấn Yachiyo… Từ thời Edo tỉnh Ibaraki đã là một vùng nổi tiếng về trồng lê đỏ và nay đã trở thành một trong những vùng đất nông nghiệp cổ kính bậc nhất tại Nhật Bản. Từ năm 2021, giống lê được trồng tại thành phố Shimotsuma đã lần đầu tiên được xuất khẩu sang Việt Nam và đang được phân phối rộng rãi với chuỗi cửa hàng khoảng 30 chi nhanh bán lẻ tại Hồ Chí Minh.

     

    Hồng

     - dulichso.vn - Dichvuhay.vn

     

    Hồng tại Ibaraki là loại hồng siêu ngọt chỉ có thể trồng tại miền Bắc Nhật Bản. Hiện nay hồng được trồng tập trung tại khu vực phía nam của tỉnh, đặc biệt hồng tại quận Gochi, thành phố Ishioka có chất lượng độc nhất vô nhị hàng năm vẫn được dùng để dâng lên thiên hoàng.

     

    Nho

     

     - dulichso.vn - Dichvuhay.vn

     

    Nho tại tỉnh Ibaraki được trồng nhiều tại các vườn ăn quả và trải nghiệm hái nho rất nổi tiếng với du khách. Từ tháng 7 đến tháng 10, ngoài loại nho Kyoho nổi tiếng, du khách còn có thể thưởng thức những loại nho có thể ăn cả vỏ tại nơi đây.

    Hạt dẻ

     - dulichso.vn - Dichvuhay.vn

    Ibaraki là tỉnh đứng đầu Nhật Bản về sản xuất hạt dẻ, được trồng chủ yếu tại các thành phố Kasama, Kasumigaura, Ishioka. Du khách đến đây có thể trải nghiệm nhặt hạt dẻ và có thể ăn ngay sau khi đun lên. Nếu tẩm ướp với các gia vị chua ngọt thì sẽ ngon hơn rất nhiều.

    Khoai lang

     - dulichso.vn - Dichvuhay.vn

    Khoai lang là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe với lượng vitamin dồi dào và giàu sợi thực vật và Ibaraki là một trong số ít những vùng đất trồng được loại khoai có thể ăn ngay sau khi đào lên khỏi mặt đất này. Khoai tại Ibaraki được trồng chủ yếu ở các thành phố Hokota, Namegata. Ngoài ra, 97% sản lượng của loại khoai sấy vô cùng tốt cho sức khỏe được phái nữ săn đón có nguồn gốc từ tỉnh Ibaraki.

    | Du lịch Đà Lạt | Tây Nguyên