Du khách thích thú với mô hình trồng rau thủy canh tại Đà Lạt


  Đến tham quan mô hình trồng rau thủy canh tại Đà Lạt, bạn sẽ thấy một vùng nhà kính rộng mênh mông khắp thung lũng. Những giàn hoa dây leo bao phủ lộng lẫy che giấu những hệ thống nhà kính rau thủy canh xanh ngát được trang bị hệ thống ống dẫn dung dịch thủy canh trắng dài hun hút. Giữa những hàng ống dẫn ẩn hiện những lối đi nhỏ cho khách tham quan và người nông dân đi thu hoạch thành phẩm.

  Rau thủy canh được trồng trong một hệ thống đựng nước được pha sẵn chất dinh dưỡng được gọi là dung dịch dinh dưỡng thủy canh, chảy theo đường ống chảy ngang qua khay chứa cây rau, đủ để làm ướt rễ cây được gieo trồng trong các rọ nhựa thủy canh, cung cấp chất dinh dưỡng để cây rau phát triển từ lúc bắt đầu trồng cho đến lúc thu hoạch.

   - dulichso.vn - Dichvuhay.vn

  Phần lớn các công đoạn trong canh tác rau thủy canh được thực hiện tự động. Nguồn nước tưới được kiểm định chất lượng và các đặc tính, đảm bảo tiêu chuẩn nước sạch rồi mới dẫn vào hệ thống lọc sau đó thêm các chất dinh dưỡng và đưa vào hệ thống ống dẫn.

  Rau thủy canh trồng ở Đà Lạt ít bị ảnh hưởng từ thời tiết bởi khí hậu tại đây rất mát mẻ, không bị biến đổi thất thường. Thông thường mùa nắng rau cho năng suất cao hơn, rau phát triển nhanh, xanh tốt, mang đến nguồn rau sạch, an toàn cho sức khỏe người dùng.

  Không chỉ làm nông nghiệp sản xuất rau sạch, mô hình rau thủy canh còn đang thu hút rất nhiều bạn trẻ trải nghiệm du lịch cũng như học hỏi kinh nghiệm khởi nghiệp từ mô hình này.

  Du khách có thể tham quan, trải nghiệm tại trang trại vườn rau thủy canh trong vòng một giờ đồng hồ, tùy thích chụp ảnh tuy nhiên, các bạn cần lưu ý vì hệ thống các ống dẫn bằng nhựa tương đối dễ gẫy nên không nên đùa nghịch và va đập mạnh vào chúng. Để rau phát triển tốt, quý khách cũng lưu ý không ngắt, hái, cắt tỉa rau trong vườn.

  Để thúc đẩy du lịch thủy canh, các chủ trang trại trang hoàng hệ thống đường đi trong trang trại bằng các loại hoa cổ điển và hoa công nghệ cao đặc trưng của Đà Lạt để du khách chụp ảnh và thưởng ngoạn.

  Không chỉ ở Đà Lạt, hiện nay những mô hình trồng rau bằng phương pháp thủy canh cũng đã phát triển ở nhiều tỉnh thành trên cả nước, chuẩn bị để tiếp đón du khách tham quan, học hỏi và mua sản phẩm dùng thử. Mô hình du lịch này cũng thúc đẩy quảng bá thương hiệu rau sạch bằng công nghệ thủy canh đến người tiêu dùng trong và ngoài nước.

  Mô hình mới này hứa hẹn mang lại nguồn lợi không chỉ cho ngành nông nghiệp mà cả ngành dịch vụ du lịch nước nhà phát triển trong thời gian tới.

   - dulichso.vn - Dichvuhay.vn

  Qúy khách có thể tham khảo chương trình 8 tour hot nhất Đà Lạt tại đây

  | Du lịch Đà Lạt | Tây Nguyên