Top 5 địa điểm ngắm hoa Dã Quỳ đẹp nhất tại Đà Lạt

  1. Những địa điểm ngắm mùa thu Đà Lạt đẹp nhất 2020
  2. Du lịch Đà Lạt tháng 10 và tháng 11 có gì đẹp?
  3. Top 4 quán cafe có view đẹp nhất tại Đà Lạt năm 2020
  4. Tuyển chọn 10 quán lẩu bò ngon nhất tại Đà Lạt bạn nên thử

Để ngắm Hoa Dã Quỳ khi du lịch Đà Lạt tháng này, du khách có thể dạo xe đến Trại Mát, Cầu Đất hay hồ Tuyền Lâm, đường hầm đất sét để ngắm hoa nở. Cứ hết mùa mưa vào tháng 10, đầu tháng 11 hàng năm, người yêu du lịch lại rủ nhau lên Đà Lạt để ngắm hoa dã quỳ. Đây cũng là thời điểm hoa dã quỳ nở đẹp nhất.

Top 5 địa điểm ngắm hoa Dã Quỳ đẹp nhất tại Đà Lạt

Nên xem

Tuyển chọn 10 quán lẩu bò ngon nhất tại Đà Lạt bạn nên thử
Nội dung bài viết: Lẩu bò A Ba Toa đường Hoàng DiệuLẩu bò Thanh Tâm Quán đường Nguyễn Thị ĐịnhQuán lẩu bò Bà Hạnh đường Bùi Thị XuânQuán lẩu bò Nàng HươngQuán lẩu bò Tiềm YersinQuán lẩu bò 33 đường Hai Bà TrưngLẩu bò Phan Rang đường Quang TrungQuán Dã Chiến 116 Hùng VươngLẩu bò […]

Hoa Dã Qùy Đà Lạt nở vào tháng mấy ? Câu trả lời là tháng 10 đầu tháng 11 lúc những cơn mưa cuối cùng trút xuống núi rừng Tây Nguyên. Lúc này cả thành phố Mộng mơ lại được nhuộm một màu vàng óng ả thu hút rất nhiều khách đi tour đến Đà Lạt thưởng ngoạn.

Đà Lạt, Hoa tươi, Tour Đà Lạt, Hoa Đà Lạt, Hoa Dã Quỳ, Đèo Prenn, Trại Mát, Cầu Đất, LangBiangDã quỳ là một trong những loài hoa dại đẹp nổi tiếng. Của khắp núi rừng Tây Nguyên và nhiều tỉnh miền núi Tây Bắc. Tuy nhiên để đưa vẻ đẹp của hoa Dã Qùy lên một tầm cao mới thì chỉ có Đà Lạt. Bởi vì khi tới đây du khách mới cảm nhận hết được vẻ đẹp màu vàng trải dài hai bên đường đi hay trên các sườn núi nổi tiếng như núi Voi và LangBiang. Ngay dưới đây là những địa điểm ngắm hoa Dã Quỳ đẹp và ấn tượng nhất tại Đà Lạt:

Trại Mát – Cầu Đất – thị trấn D’ran: Cung đường Trại Mát – Cầu Đất cách trung tâm thành phố khoảng 30 km. Tuyến này được xem là cung đường có hoa nở đẹp nhất ở Đà Lạt, nhất là đoạn từ Trại Mát về đến đồi chè Cầu Đất. Hiện hoa đã nở vàng rực ở hai bên đường. Bạn có thể kết hợp chuyến “săn” hoa với khám phá đồi chè. Từ đèo D’ran (thuộc địa phận thị trấn Đơn Dương), chân đập nước Đa Nhim cũng là nơi bạn dễ ngắm hoa nhất.

Đèo Prenn và cao tốc Liên Khương: Vào mùa hoa dã quỳ, đèo Prenn như “thay áo mới”, đoạn đi qua đèo đến quốc lộ 20 rồi rẻ phải vào quốc lộ 27. Bên cạnh những hàng thông thẳng tắp hai bên là sắc vàng nổi bật của hoa. Tuy nhiên, nếu chọn cung này, bạn lưu ý chạy xe cẩn thận vì đường cũng là cửa ngõ chính của nhiều xe vận tải lớn. Tương tự ở cao tốc Liên Khương, du khách sẽ bắt gặp nhiều lối mòn nhỏ dẫn vào nhà người dân có hoa nở nhưng mật độ không nhiều. Bạn có thể ghé vào hàng quán bên đường để thưởng thức các món ăn ngon. Bạn cũng đừng bỏ lỡ hướng về núi Voi, nơi có nguyên một quả đồi được “nhuộm” vàng sắc hoa.

Đà Lạt, Hoa tươi, Tour Đà Lạt, Hoa Đà Lạt, Hoa Dã Quỳ, Đèo Prenn, Trại Mát, Cầu Đất, LangBiang

Dinh 3 – Hồ Tuyền Lâm – Đường hầm đất sét: Khởi hành từ Dinh 3, bạn sẽ đi qua một đoạn đường dài có hoa dã quỳ. Tuy nhiên, năm nay, hoa tại đây chưa nở rộ. Tiếp theo, đến ngã ba rẽ theo đường vào hầm đất sét, bạn sẽ tiếp tục gặp rất nhiều hoa dã quỳ nối dài cho đến khu vực hồ Tuyền Lâm. Nếu lần đầu đến Đà Lạt, đây là dịp bạn có thể kết hợp tham quan hồ Tuyền Lâm, Thiền Viện Trúc Lâm và đường hầm đất sét.

Tu Tra – Bồng Lai: Cung đường này khá xa trung tâm thành phố. Bạn có thể mất một ngày để di chuyển và trải nghiệm. Bù lại, bạn sẽ có cơ hội khám phá dải hoa dã quỳ nằm sâu trong những thung lũng. Hoa còn mọc theo những lối nhỏ dẫn vào rừng thông già xanh mướt.

Trung tâm thành phố: Nếu ngại di chuyển đường dài, bạn có thể lái xe quanh thành phố để tìm hoa dã quỳ. Một số điểm mọi năm có hoa như trường Đại học Đà Lạt, đoạn đường Phạm Hồng Thái bên cạnh nhà ga hoặc lối vào Chủng viện Minh Hoà.

Quán Cafe ngắm view TP Đà Lạt đẹp nhất

Nên xem

Du lịch Đà Lạt tháng 10 và tháng 11 có gì đẹp?
Nội dung bài viết: Du lịch Đà Lạt tháng 10 có gì đẹp?Có nên đi du lịch Đà Lạt vào tháng 10 không?Du lịch Đà Lạt tháng 10 có hoa gì đẹp?Các cung đường hoa dã quỳ đẹp nhất tại Đà LạtMùa Hoa Cánh Bướm Đà Lạt tháng 10Khám phá đồi cỏ hồng Đà Lạt […]

Quán Cafe ngắm view TP Đà Lạt đẹp nhất
Quán Cafe Đà LạtĐịa chỉGiờ mở cửaGiá tham khảo
Dalat Golf Café14 Đường Đống Đa, Phường 3, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng06:00 – 22:0020K – 70K
Cafe Panorama Đà LạtTọa lạc tại phường 11, Thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng (cạnh vòng xuay Trại Mát đường 723).07:30 – 22:0040K – 90K
Cà phê Túi Mơ ToHẻm 31 Sào Nam, Phường 11, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng07:30 – 22:3025K – 50K
Cà phê Xuân HươngĐường Trần Quốc Toản phường TP Đà Lạt.07:00 – 22:0025K – 60K
Cà phê D’LATSHẻm 31 Sào Nam đường Hùng Vương, Phường 11, Lâm Đồng07:00 – 21:0025K – 50K