Đi Đà Lạt mà không ghé thăm vườn Dâu Tây công nghệ cao thì thật phí


  Bạn có biết tại sao những vườn dâu tây công nghệ cao này lại thu hút du khách tham quan và người tiêu dùng muốn tham quan đến thế không? Vì việc trồng cây siêu nhanh này hoàn toàn áp dụng khoa học kỹ thuật, chứ không có chút nào là bơm thuốc kích thích hay can thiệp vấn đề gì vào cây. Tất cả chỉ là sự kết hợp của nhà kính, công nghệ và tưới nước bón phân, đặc biệt là phải biết tưới nước, bón phân như thế nào cho phù hợp. Việc chăm sóc rất công phu, phải thường xuyên có mặt ở vườn để quan sát nhìn cây như thế nào và cây đang bị thiếu hay bị bệnh gì mà xử lý cho phù hợp. Hơn nữa, trái dâu tây được ví von như là một “cục thịt tươi lộ thiên” nên thu hút nhiều loài sâu bọ tìm đến. Thế nên, người trồng dâu tây phải rất  kỳ công, theo dõi kỹ thì mới phát hiện và ứng phó kịp thời.

   - dulichso.vn - Dichvuhay.vn

  Trước năm 2010, dâu tây sử dụng công nghệ cao khi trồng trọt vẫn chưa phổ biến. Những năm sau đó, những hộ dân trồng dâu tây ở Đà Lạt đã tiến hành nhập giống, phân bón và giá thể về trồng dâu. Nhiều gia đình trồng dâu muốn tiếp cận công nghệ cao này đã gói ghém cả mẫu đất, cây dâu, trái dâu đến giá thể trồng, nước, phân bón chuyển sang tận Pháp để các chuyên gia phân tích. Sau khi chọn lọc, nghiên cứu, một số người trồng trọt đã chọn 3 loại giống để trồng trọt như Mara Des Bois, Charllot, Maika và tháng bắt đầu trồng thử nghiệm.

   - dulichso.vn - Dichvuhay.vn

  Với việc áp dụng thành công công nghệ và kỹ thuật vào sản xuất, những vườn dâu xanh um bắt đầu cho sản phẩm. Tính bình quân vườn dâu sẽ cho thu hoạch sau khoảng 2,5 tháng từ khi xuống giống, nhanh hơn bình thường. Một số hộ trồng còn thử nghiệm dâu tây với quy trình kỹ thuật, công nghệ rất khoa học khác và kết quả rất đáng ngạc nhiên – chỉ 3 tuần tuổi cây bắt đầu có trái trong khi cây vẫn sinh trưởng, phát triển rất khỏe mạnh, cho năng suất chất lượng.

   - dulichso.vn - Dichvuhay.vn

  Chúng tôi sẽ đưa quý khách đến thăm vườn dâu tây thủy canh, một trong những vườn dâu nổi tiếng ở Đà lạt là vườn dâu Thắng Thịnh vừa được xây dựng chưa đến 1 năm, là vườn dâu rộng nhất với diện tích lên tới 700m2, mở cửa miễn phí hàng ngày phục vụ du khách ghé thăm. Khác với những vườn dâu Biofresh, vườn dâu Hiệp Lực, vườn dâu Nhật đã quá nổi tiếng, vườn dâu Thắng Thịnh chuyên trồng giống dâu Mỹ, quả to và đỏ chín mọng nước.

   - dulichso.vn - Dichvuhay.vn

  Tới đây, du khách tha hồ tham quan chụp ảnh check-in miễn phí bên những hàng dâu tây chín đỏ. Bạn không chỉ tự hái và ăn dâu ngay tại vườn, mà còn được quan sát tận mắt quy trình chăm sóc chuẩn công nghệ Châu Âu.

  Ngoài ra, du khách cũng có thể mua dâu tây theo hộp đã được niêm yết giá tại đây nếu muốn.

  Địa chỉ: Thị trấn Lạc Dương, Lạc Dương, Lâm Đồng. Cách trung tâm thành phố: 12km

  Giá vé: Vào cửa miễn phí

  Qúy khách có thể tham khảo 8 tour du lịch hot nhất Đà Lạt tại đây

  | Du lịch Đà Lạt | Tây Nguyên