Những địa điểm ngắm đèn hoa đăng đẹp nhất tại Thái Lan

  Được tổ chức vào tháng 11 hàng năm, lễ hội thả đèn trời Chiang Mai (Thái Lan) thu hút đông đảo du khách tham gia bởi hàng nghìn chiếc đèn lồng thả bay lên trời đầy lãng mạn. Du khách còn được chiêm ngưỡng những ngọn đèn hoa đăng làm từ thân cây chuối tại tỉnh Samut Songkram. Lễ hội đã tái hiện được hình ảnh về một thời hoàng kim rực rỡ của các kinh đô xa xưa của vương quốc Thái Lan ở tỉnh Ayutthaya. Còn đối với tỉnh Sukhothai sẽ diễn ra các hoạt động như nữ hoàng sắc đẹp, biểu diễn pháo hoa, đèn chùm, tái hiện được nhiều nét truyền thống cổ xưa…

  Những địa điểm ngắm đèn hoa đăng đẹp nhất tại Thái Lan

  Nếu bạn cho đi du lịch Thái Lan vào tháng 11 năm nay thì bạn sẽ có dịp được ngắm nhìn mộ trong những cảnh đẹp tuyệt vời, theo bình chọn của Lonely Planet thì cảnh tượng của lễ hội hoa đăng trong lễ hội Loy Krathong tại đất nước này là đẹp nhất thế giới khi mà bầu trời cùng với mặt nước sáng rực bởi những chiếc hoa đăng sáng rực rỡ.

  du lịch Thái Lan, Tour Thái Lan, Địa điểm du lịch, Đèn hoa đăng, lồng đèn, tết nguyên đán, âm lịchĐiều tuyệt vời nhất là các cô gái Thái cùng với bộ trang phục truyền thống đẹp tuyệt vời bên cạnh là những chiếc đèn hoa đăng đăng được thắp sáng rực rỡ. Du khách khi tới đây vào tháng 11 thì sẽ luôn dễ dàng nhận thấy các cô gái bên những chiếc đèn hoa đăng trên tạp trí du lịch, đó sẽ là dấu hiệu cho thấy lễ hội Loy Krathong sắp diễn ra.

  du lịch Thái Lan, Tour Thái Lan, Địa điểm du lịch, Đèn hoa đăng, lồng đèn, tết nguyên đán, âm lịchSau Tết truyền thống, hội hoa đăng được người Thái Lan coi là lễ hội lớn thứ hai trong năm. Hội hoa đăng ở Thái Lan có hai lễ hội là Loy Krathong và Yi Peng. Loy Krathong là lễ hội thả đèn hoa đăng trên sông, được tổ chức trên toàn đất Thái. Trong đó, Yi Peng là hội thả đèn trời, thường chỉ tổ chức ở một số tỉnh Bắc Thái với Chiang Mai là nơi tổ chức chính.

  du lịch Thái Lan, Tour Thái Lan, Địa điểm du lịch, Đèn hoa đăng, lồng đèn, tết nguyên đán, âm lịchTheo truyền thống của người Thái Lan, lễ hội đèn trời Chiang Mai diễn ra vào đêm rằm tháng 12 (tính theo Âm lịch của người Thái), việc này đồng nghĩa lễ hội sẽ không có ngày cố định. Năm nay, lễ hội sẽ được tổ chức vào ngày 10, 11, 12/11/2019. Vào ngày lễ này, mọi người sẽ thả đèn trời bay lên không trung với niềm tin những điều không may sẽ được gột tẩy, cùng đèn trời bay đi.

  du lịch Thái Lan, Tour Thái Lan, Địa điểm du lịch, Đèn hoa đăng, lồng đèn, tết nguyên đán, âm lịch, Loy KrathongBa địa điểm cho du khách thả đèn trời với số lượng nhiều là Mae Jo, Doi Saket và cầu Nawarat. Trong đó, hội hoa đăng ở Mae Jo có quy mô lớn nhất với hơn 4.000 đèn trời được thả một lúc. Đây là đêm lễ do Duangtawan Santiparp Foundation kết hợp với Tudongkasantan tổ chức hàng năm. Nếu muốn đến đây thả đèn, du khách cần phải đặt vé trước. Giá vé ở Mae Jo cũng rất cao, thường rơi vào khoảng 5.500-12.000 bath/người (khoảng 4-8 triệu đồng/người).

  du lịch Thái Lan, Tour Thái Lan, Địa điểm du lịch, Đèn hoa đăng, lồng đèn, tết nguyên đán, âm lịch, Loy Krathong, lễ hộiLễ hội Loy Krathong thường được tổ chức vào những đêm trăng rằm của tháng 12 theo lịch Thái nghĩa là sẽ đươc diễn ra vào tháng 11 dương lịch trong các năm. Trong tiếng thái thì từ Loy có nghĩa là “thả” còn từ Krathong sẽ có nghĩa là “đèn hoa đăng” được trang trí thành các hình hoa sen với các lá chuối, hoa, nến và các nến hương được trang trí đẹp mắt.

  du lịch Thái Lan, Tour Thái Lan, Địa điểm du lịch, Đèn hoa đăng, lồng đèn, tết nguyên đán, âm lịch, Loy Krathong, lễ hộiTheo lịch thì năm nay lễ hội hoa đăng sẽ được diễn ra vào ngày mùng 6/11 và được diễn ra ở nhiều nơi trên đất nước. Các nghi lễ chính thức của lễ hội sẽ được diễn ra trong 3 ngày từ mùng 5 đến mùng 7/11. Ý nghĩa của lễ hội Loy Krathong đó là tỏ lòng kính trọng, và sự biết ơn đối với vị nữ thần nước khi đã ban cho người dân có nguồn nước dồi dào và cầu mong cho sự miễn xá của những hành động làm ô nhiễm nguồn nước.

  du lịch Thái Lan, Tour Thái Lan, Địa điểm du lịch, Đèn hoa đăng, lồng đèn, tết nguyên đán, âm lịch, Loy Krathong, lễ hộiĐịa điểm tiếp theo là Doi Saket – một địa điểm thả đèn trời nhỏ hơn nhưng vẫn mang đền khung cảnh tuyệt đẹp với 3.000 chiếc đèn trời được thả trên bầu trời. Đây cũng là địa điểm lý tưởng cho bạn trải nghiệm lễ hội đèn trời Chiang Mai 2022 với giá khoảng 3.100-4.900 bath (khoảng 2-3,5 triệu đồng/người).

  du lịch Thái Lan, Tour Thái Lan, Địa điểm du lịch, Đèn hoa đăng, lồng đèn, tết nguyên đán, âm lịch, Loy Krathong, lễ hộiMột ý nghĩa khác của lễ hội này là việc thả đèn hoa đăng cũng là một cách để người dân xua đuổi những điều xảy ra trong quá khú và cùng nhau cầu mong phước lành những điều may mắn sẽ đến trong tương lai.

  du lịch Thái Lan, Tour Thái Lan, Địa điểm du lịch, Đèn hoa đăng, lồng đèn, tết nguyên đán, âm lịch, Loy Krathong, lễ hộiNhiều người tin rằng khi ánh đèn của những chiếc hoa đăng được thả mà ánh nến vẫn chưa tắt khi đã khuất tầm mắt thì những điều mong ước khi cầu nguyện sẽ thành sự thực. Trong lễ hội bên cạnh những nghi thức thả đèn hoa đăng thì còn có các hoạt động vui chơi thú vị khác được diễn ra như các cuộc thi: thi làm đèn hoa đăng, cuộc thi sắc đẹp Noppamas, cũng như các trò chơi dân gian được diễn ra, các chương trình nghệ thuật hay bán pháo hoa…du lịch Thái Lan, Tour Thái Lan, Địa điểm du lịch, Đèn hoa đăng, lồng đèn, tết nguyên đán, âm lịch, Loy Krathong, lễ hộiNếu không đủ chi phí, du khách có thể lựa chọn đến cầu Nawarat. Cầu nằm ở phía đông thành phố Chiang Mai. Đến đây, du khách không cần trả phí mua vé để thả đèn. Du khách chỉ cần trả khoảng 40 bath-60 bath/chiếc đèn lồng (khoảng 30.000-80.000đồng) sau đó ghi nguyện ước của bản thân và thả lên bầu trời.

  du lịch Thái Lan, Tour Thái Lan, Địa điểm du lịch, Đèn hoa đăng, lồng đèn, tết nguyên đán, âm lịch, Loy Krathong, lễ hộiNếu bạn đặt chân đến miền Bắc Thái Lan khi đi tuor du lịch Thái Lan thì bạn sẽ được ngắm nhìn canh tượng có một không hai của lễ hội hoa đăng tại Chiang Mai với hoạt động thả hàng triệu chiếc đèn hoa đăng lên bầu trời mà người dân ở đây gọi là lễ hội Yee Peng. Du khách cũng có thể lựa chọn cho mình một chuyến đi đến tỉnh Tak nơi đây sẽ diễn ra với hàng nghìn chiếc đèn hoa đăng được thắp sáng linh trên dòng sông Ping.

  du lịch Thái Lan, Tour Thái Lan, Địa điểm du lịch, Đèn hoa đăng, lồng đèn, tết nguyên đán, âm lịch, Loy Krathong, lễ hộiNghi lễ thả đèn trời được tiến hành trong không khí vừa trang trọng, hoành tráng nhưng không kém phần lung linh như bầu trời cổ tích. Mỗi chiếc đèn trời được gọi là “khom loi”, chất liệu giấy làm từ bột gạo, quấn quanh nan tre nên rất thân thiện với môi trường.

  du lịch Thái Lan, Tour Thái Lan, Địa điểm du lịch, Đèn hoa đăng, lồng đèn, tết nguyên đán, âm lịch, Loy Krathong, lễ hộiBên cạnh đó khi tham gia lễ hội đèn trời du khách còn có dịp chiêm ngưỡng các màn biểu diễn múa truyền thống Lanna, múa diễu hành trong Tha Pae Gate… Các món ăn đường phố Chiang mai cũng sẽ đem đến cho du khách những trải nghiệm tuyệt vời.

  du lịch Thái Lan, Tour Thái Lan, Địa điểm du lịch, Đèn hoa đăng, lồng đèn, tết nguyên đán, âm lịch, Loy Krathong, lễ hộiNghìn ngọn đèn hoa đăng thắp sáng trời đêm Thái Lan Lễ hội thả đèn trời Yi Peng nổi tiếng ở Chiang Mai, Thái Lan, diễn ra vào tháng 11 hàng năm. Du khách khắp nơi thích đến đây để ngắm nhìn nghìn ngọn đèn trời thắp sáng màn đêm.

  Còn du khách đến với thủ đô Bangkok được mệnh danh là thành phố của những thiên thần, du khách sẽ có được những bức hình tuyệt đẹp của những khoảnh khắc tỏa sáng của dòng sông Chao Phraya hiền dịu và thơ mộng, vì tại nơi đây sẽ diễn ra lễn hội hoa đăng của người dân Bangkok. Còn ở nhiều nơi trong thành phố được trưng bày trang trí các loại đèn lồng đỏ rực thể hiện sự vui mừng hoan hỉ của người dân chào đón lễ hội.

  Công ty du lịch tại TPHCM có dịch vụ tốt nhất tháng 10/2022

  Công ty du lịch tại TPHCM có dịch vụ tốt nhất
  Tên công ty du lịch tại TPHCMĐiện thoạiĐịa chỉ
  Công ty Saigontourist1900 180845 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM
  Bến Thành Tourist028 3822 778882 – 84 Calmette, P. Nguyễn Thái Bình, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh
  Công ty du lịch Vietravel028 38 22 8898190 Pasteur, P.6, Q.3, Tp. Hồ Chí Minh
  Công ty du lịch Fiditour028 39 14 14 14129 Nguyễn Huệ, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh
  Công ty Cổ phần du lịch Hòa Bình Việt Nam028 3933 022860 Võ Văn Tần, Q.3, TP. HCM
  Công ty Cổ phần dịch vụ du lịch Chợ Lớn028 3922 55887787 Trần Hưng Đạo, P.1, Q.5, TP.HCM
  Công ty Cổ phần truyền thông du lịch Việt028 7305 678995B-97-99 Trần Hưng Đạo, P. Cầu Ông Lãnh, Q.1, TP.HCM
  Công ty TNHH du lịch và sự kiện Việt028 3821 721719B Mai Thị Lựu, P.Đa Kao, Q.1, TP.HCM
  Đất Việt Tour028 73 081 888198 Phan Văn Trị, P.10, Q. Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh
  Công ty du lịch BestPrice1900 650595 Trần Quang Khải, Tân Định, Quận 1
  Dã Ngoại Lửa Việt0283 3923 2148677 Trần Hưng Đạo, P.1, Q.5, Tp. Hồ Chí Minh
  Lê Phong Travel028 5448 686872/6 Trần Quốc Toản, P.8, Q.3, Tp. Hồ Chí Minh
  Công ty Vietnam Booking1900 636 167Số 190-192 Trần Quý, P.6, Q.11, TP.Hồ Chí Minh
  VietSun Travel0283 3526 2075240 Lý Chính Thắng, P.9, Q.3, Tp. Hồ Chí Minh