Review đảo Điệp Sơn Vịnh Vân Phong với con đường cực đẹp

  1. Top 12 bãi biển đẹp nhất miền Bắc phù hợp du lịch hè 2021
  2. Địa chỉ ăn tôm hùm Nha Trang tươi ngon giá tốt nhất tháng 10/2021
  3. Check in 5 con đường giữa biển đẹp nhất Việt Nam năm 2021

Khi du lịch đảo Điệp Sơn 2021 bạn sẽ được trải nghiệm đi bộ xuyên lòng biển khi con đường giữa biển Điệp Sơn Vịnh Vân Phong. Con đường xuyên biển được phát hiện sớm nhất ở Việt Nam. Điệp Sơn (hay còn gọi là Hòn Bịp) gồm ba đảo nhỏ nằm giữa vịnh Vân Phong, thuộc tỉnh Khánh Hòa, kéo dài hơn 700m nối liền các đảo với nhau.

Review đảo Điệp Sơn Vịnh Vân Phong

Để đến được đây thì trước tiên bạn phải đến Nha Trang trước. Nếu có điều kiện bạn có thể đi máy bay đến sân bay Cam Ranh sau đó đến thành phố hoặc bạn có thể trải nghiệm bằng tàu hỏa hay xe khách. Từ Nha Trang chúng ta đi đến Vạn Giã, Vạn Ninh khoảng 60km rồi bắt tàu đến Điệp Sơn.

Con đường giữa biển, Du lịch Biển, Du lịch Đảo, Đảo Điệp Sơn, Vịnh Vân Phong, Tour Nha Trang, Tour HèTùy theo con nước lên xuống mỗi ngày mà tàu bắt đầu ra đảo từ 9 đến 11 giờ và trở về đất liền tầm 5 đến 6 giờ sáng. Chỉ mất từ 30 đến 40 phút là tàu đi đến đảo. Thời gian đi du lịch ở đảo Điệp Sơn thích hợp nhất là từ tháng 12 đến tháng 6 bởi thời điểm này biển êm và trong xanh hơn, hạn chế say sóng khi di chuyển bằng tàu.

Con đường giữa biển, Du lịch Biển, Du lịch Đảo, Đảo Điệp Sơn, Vịnh Vân Phong, Tour Nha Trang, Tour HèThời điểm để khám phá con đường giữa biển này tốt nhất là lúc thủy triều hạ xuống, từ 6 giờ sáng con đường uốn cong rộng khoảng chừng 1m và nằm sâu chưa đến nửa mét sẽ dần lộ ra bên ngoài. Du khách chỉ cần cởi giày, xắn quần là có thể tự do đi lại trên con đường cát trắng mịn màng này. Vừa đi bạn vừa có thể ngắm biển, quan sát các cảnh sắc của hòn đảo vừa có thể xem cá bơi lội xung quanh.

Con đường giữa biển, Du lịch Biển, Du lịch Đảo, Đảo Điệp Sơn, Vịnh Vân Phong, Tour Nha Trang, Tour HèMất chừng 30 phút là bạn đã đi đến hòn đảo lớn, một trong các cảnh nổi bật trên đảo là cánh đồng cỏ lau ngút tràn ở đảo. Giữa là đại dương bạt ngàn lộng gió, một bên là biển xanh, mây trắng hòa quyện với vẻ đẹp hoang sơ của những bãi cát đem lại cảm giác thư thả là một nơi thích hợp để trải lòng với thiên nhiên.

Hướng dẫn đường đến đảo Điệp Sơn

Điệp Sơn là một dãy bao gồm 3 hòn đảo nhỏ: Hòn Bịp – Hòn Giữa – Hòn Đuốc nằm trong vùng biển vịnh Vân Phong, thị trấn Vạn Giã, tỉnh Khánh Hoà. Tuy còn hoang sơ và chưa có nhiều dấu hiệu của sự khai phá, Điệp Sơn hấp dẫn du khách bởi con đường nổi giữa biển kéo dài gần 700m.

Con đường giữa biển, Du lịch Biển, Du lịch Đảo, Đảo Điệp Sơn, Vịnh Vân Phong, Tour Nha Trang, Tour Hè Đây là trải nghiệm độc đáo chỉ có ở duy nhất Điệp Sơn và biến hòn đảo xinh đẹp này sánh ngang với tứ bình nổi tiếng của Khánh Hoà: Bình Ba – Bình Hưng – Bình Lập – Bình Tiên.

Con đường giữa biển, Du lịch Biển, Du lịch Đảo, Đảo Điệp Sơn, Vịnh Vân Phong, Tour Nha Trang, Tour HèTừ tháng 12 tới tháng 6 là khoảng thời gian lý tưởng nhất để du lịch Đảo Điệp Sơn Khánh Hòa. Vào khoảng thời gian này thời tiết trên đảo khá dễ chịu, khí hậu khô ráo, ấm áp và ít mưa tạo điều kiện cho kế hoạch vui chơi diễn ra thuận lợi.

Con đường giữa biển, Du lịch Biển, Du lịch Đảo, Đảo Điệp Sơn, Vịnh Vân Phong, Tour Nha Trang, Tour HèCác bạn hay bị say sóng cũng phần nào cảm thấy ít khó chịu hơn khi di chuyển tới đảo bằng tàu. Vào khoảng thời gian mùa du lịch này rất dễ xảy ra trình trạng hết phòng, một lời khuyên cho bạn là hãy tìm và đặt phòng khách sạn Nha Trang trước nhé. Tùy vào kinh phí và thời gian mà bạn có thể lựa chọn các phương tiện phù hợp cho chuyến đi của mình.

Di chuyển bằng Máy bay

Tuỳ vào thời điểm đặt vé và mức giá vé, du khách có thể chọn giữa: bay đến Tuy Hoà (Phú Yên) hoặc bay đến Cam Ranh (Khánh Hoà). Khoảng cách từ sân bay Tuy Hoà đến Vạn Giã ngắn hơn (50km) so với khoảng cách từ sân bay Cam Ranh đến Vạn Giã (100km). Tuy nhiên, đường bay Cam Ranh (Nha Trang) lại có nhiều sự lựa chọn về hãng hàng không và chuyến bay hơn.

Cả Vietnam Airlines, Jetstar và Vietjet Air đều đã khai thác đường bay khứ hồi đến Cam Ranh (Nha Trang) khởi hành từ Sài Gòn, Hà Nội và Đà Nẵng. Trong khi đó, hiện mới có Jetstar và Vietjet Air đã khai thác đường bay khứ hồi đến Tuy Hoà (Phú Yên) khởi hành từ Sài Gòn và Hà Nội.

Di chuyển bằng Tàu hoả

Nếu muốn tha thẩn ngắm cảnh trên đường đi thì bạn có thể lựa chọn tàu hoả làm phương tiện cho chuyến đi của mình.

– Từ Hà Nội: Các bạn có thể lựa chọn chuyến Hà Nội – Tuy Hoà. Giá vé tàu từ 500-1tr300k/lượt/người (tuỳ loại ghế và loại tàu). Sau khi đến ga Tuy Hoà thì tiếp tục di chuyển đến Vạn Giã (50km).

– Từ Sài Gòn: Lựa chọn chuyến Hồ Chí Minh – Nha Trang sẽ thuận tiện hơn cho việc di chuyển. Giá vé tàu từ 180-600k/ lượt/ người (tùy loại ghế và loại tàu). Sau đó tiếp tục di chuyển từ ga Nha Trang đến Vạn Giã (50km)

Di chuyển bằng Xe khách

– Từ Hà Nội: Bạn nên lựa chọn chuyến xe giường nằm đi Nha Trang của hãng xe Hoàng Long rồi xuống tại thị trấn Vạn Giã. Thời gian di chuyển khoảng 16 giờ. Giá vé từ 600-800k.

– Từ Sài Gòn: hiện có 3 nhà xe Hà Linh, Quang Hạnh và Liên Hưng đều vận hành chuyến Hồ Chí Minh – Bến xe Vạn Giã, khởi hành từ Bến xe miền đông, giá vé từ 190-220k/lượt/giường, thời gian đi từ 8-10 giờ.