Đà Nẵng: 4 địa điểm hot nhất miễn phí vé vào cổng

  Dưới sự ảnh hưởng của dịch Covid 19, ngành du lịch tại Đà Nẵng đã chịu rất nhiều thiệt hại lớn. Nhằm kích cầu, khôi phục sự phát triển của ngành du lịch thành phố đã chính thức công bố Đà Nẵng miễn phí vé tham quan 4 địa điểm HOT nhất dành cho du khách vào năm 2021.

  Đà Nẵng miễn phí vé 4 địa điểm tham quan nào?

  Nhận được sự cho phép từ các cấp lãnh đạo, sở du lịch Đà Nẵng miễn phí vé tham quan 4 địa điểm tham quan. Bắt đầu từ ngày 1/1 đến hết ngày 31/12/2012 TP Đà Nẵng áp dụng miễn phí 100% vé tham quan các địa điểm du lịch dành cho du khách trong và ngoài nước tại các điểm sau:

  Danh lam thắng cảnh Ngũ Hành Sơn

  Ngũ Hành Sơn là một trong những khu danh lam thắng cảnh được đánh giá rất cao bởi không gian cấu trúc các hang động vô cùng độc đáo. Đây chính là quần thể của 5 ngọn núi nổi bật nằm gần nhau. Mỗi ngọn đều có một vẻ đẹp riêng có tên là Thủy Sơn, Kim Sơn, Hỏa Sơn, Thổ Sơn, Mộc Sơn. Đây là một trong nhưng địa điểm du lịch được du khách ghé thăm rất nhiều khi đặt chân đến Đà Nẵng.

  Ngũ Hành Sơn - Baotrithuc.vn
  Danh lam thắng cảnh Ngũ Hành Sơn là một địa điểm đầu tiên được Đà Nẵng miễn phí vé tham quan

  Địa chỉ: 81 Huyền Trân Công Chúa – Quận Ngũ Hành Sơn – Đà Nẵng

  Bảo tàng Mỹ Thuật Đà Nẵng

  Bảo tàng Mỹ Thuật Đà Nẵng là một trong những điểm đến lý tưởng dành cho các bạn trẻ. Đây là nơi lưu giữ lại các sản phẩm có giá trị di sản Mỹ Thuật vô cùng đặc sắc. Ngoài ra đây còn là một địa điểm văn hóa lớn ở Đà Nẵng, nơi thường diễn ra các hoạt đông giao lưu của những nghệ sĩ nổi tiếng cả nước. Du khách sẽ có những trải nghiệm thật thú vị khi đến đây để tham quan, check in.

  Bảo tàng Mỹ Thuật Đà Nẵng - Baotrithuc.vn
  Bảo tàng Mỹ Thuật Đà Nẵng – Một trong những điểm đến hấp dẫn

  Địa chỉ: 78 Lê Duẩn – Thạch Thang – Hải Châu – Đà Nẵng

  Bảo tàng Đà Nẵng

  Bảo tàng Đà Nẵng được xây dựng bên trong khuôn viên của Thành Điện Hải – một trong những khu di tích lịch sử lớn nhất Việt Nam. Khu bảo tàng được chia ra làm 3 tầng mỗi tầng sẽ trưng bày các dữ liệu nổi bật để du khách tìm hiểu:

  • Tầng 1: Giới thiếu các yêu tố tự nhiên, xã hội, văn hóa của Đà Nẵng
  • Tầng 2: Khu trung bày lịch sử đấu tranh của nhân dân Đà Nẵng trong hai cuộc kháng chiến chống Mỹ, Pháp. Lưu giữ các chứng tích chiến tranh của lình Mỹ tại Đà Nẵng
  • Tầng 3: Trưng bày các đặc trưng văn hóa dân tộc Đà Nẵng – Quảng Nam
  Bảo tàng Đà Nẵng - Baotrithuc.vn
  Bảo tàng Đà Nẵng cũng nằm trong TOP các địa điểm miễn phí vé tham quan

  Địa chỉ: 24 Trần Phú – Thạch Thang – Hải Châu – Đà Nẵng

  Bảo tàng Điêu Khắc Chăm

  Bảo tàng Điêu Khắc Chămpa là một trong những kiến trúc vô cùng độc đáo, được xây dựng hơn 100 năm chưa nhiều lịch sử, văn hóa của người Chămpa. Đến đây du khách sẽ được tham quan những bức tượng đươc điêu khắc mang đậm nét Chăm. Ngoài ra du khách còn chiêm ngương hơn 2.000 tác phẩm điêu khắc làm bằng rất nhiều chất liệu khác nhau.

  Bảo tàng Điêu Khắc Chăm - Baotrithuc.vn
  Du khách chiêm ngưỡng hơn 2.000 tác phẩm điêu khắc

  Địa chỉ: Số 2 Đường 2 Tháng 9 – Bình Hiên – Hải Châu – Đà Nẵng

  Giá vé các địa điểm chưa được áp dụng

  Theo như chúng ta biết vào năm 2021 các địa điểm du lịch trên đều mất phí có giá như sau:

  • Vé tham quan Ngũ Hành Sơn: 40.000/ 1 vé. Nếu du khách muốn tham quan động Âm phủ du khách sẽ mất phí thêm 40.000/ 1 người.
  • Vé vào Bảo tàng Mỹ Thuật Đà Nẵng: 20.000/ 1 vé
  • Vé vào Bảo tàng Điêu Khắc Chăm: 60.000/ 1 vé
  • Vé vao Bảo tàng Đà Nẵng: 140.000/ 1 vé

  Tại sao Đà Nẵng miễn phí vé tham quan 4 địa điểm du lịch?

  Đà Nẵng miễn phí vé tham quan vào các địa điểm nhằm kích cầu du lịch, thu hút lượng khách. Ngoài ra còn thúc đẩy sự phát triển kinh tế để hỗ trợ cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch, nhà hàng, các nghề nghề liên quan. Trước mắt nhằm đưa các doanh nghiệp vượt qua những khó khăn dưới sự ảnh hưởng của dịch Covid-19.

  Lý do Đà Nẵng miễn phí vé tham quan - Baotrithuc.vn
  Nhằm thúc đẩy kinh tế cho doanh nghiệp Đà Nẵng miễn phí vé tham quan

  Không những miễn phí 100% vé vào cổng các địa điểm tham quan mà trước đó thành phố đã thông báo chương trình ” Đà Nẵng – Chào Năm Mới 2021 ” với rất nhiều hoạt động ưu đãi nhằm quảng bá hình ảnh văn hóa du lịch, ẩm thực, du lịch. Các chương trình nổi bật mà du khách không thể bỏ qua khi đến du lịch Đà Nẵng năm 2021 như: tặng 2.000 vé du thuyền sông hàng miễn phí, lê khai mạc quy mô lớn, Lễ hội Mỳ hớn 50 gian hàng,…

  Những ưu đãi địa điểm du lịch Đà Nẵng khác

  Không chỉ Đà Nẵng miễn phí vé tham quan cho 4 địa điểm trên mà còn áp dụng các chương trình giảm giá ưu đãi đặc biệt cho nhiều địa điểm du lịch khác trong năm 2021. Bạn có thể tham khảo:

  • Ưu đãi đặc biệt Bà Nà Hills áp dụng chương trinh mua vé cáp tặng vé buffet
  • Giảm 50% giá vé vào cổng Núi Thần Tài
  • Chào đón năm mới tại khu vui chơi Công Viên Châu Á giá chỉ 150.000 áp dụng chơi các trò chơi
  • Giảm giá tour Ngũ Hành Sơn – Non Nước – Hội An giá rẻ

  >>> Tham khảo:

  Trên đây là thông tin Đà Nẵng miễn phí vé tham quan 4 địa điểm du lịch năm 2021, hi vọng sẽ gửi đến các bạn những điều tốt đẹp nhất. Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ và nhiều điều ý nghĩa nhé.

  Hồng Nguyệt
  Dulichkhampha24.com
  Nguồn ảnh: Sưu tầm

  | Cẩm nang du lịch