Cùng hội bạn thân oanh tạc khu du lịch sinh thái Lái Thiêu Đà Nẵng

  Khu du lịch sinh thái Lái Thiêu thành phố Đà Nẵng thời điểm gần đây luôn là điểm khám phá, nghỉ dưỡng hấp dẫn cho du khách trong nước. Cảnh quan khác biệt, không gian trong lành là điều du khách sẽ cảm nhận rõ nhất. 

  Địa chỉ khu du lịch sinh thái Lái Thiêu Đà Nẵng

  Đà Nẵng được thiên nhiên ưu đãi ban tặng khung cảnh tuyệt đẹp một bên là núi một bên là biển xanh nắng vàng chan hòa. Nhờ vào khí hậu mát mẻ quanh năm mà du lịch Đà Nẵng luôn thu hút lượng du khách đông đảo từ trong nước lẫn nước ngoài. Trong đó khu du lịch sinh thái Lái Thiêu nổi lên như một hiện tượng trong giới trẻ.

   

  Cùng hội bạn thân oanh tạc khu du lịch sinh thái Lái Thiêu Đà Nẵng - dulichso.vnKhu du lịch sinh thái Lái Thiêu Đà Nẵng có nhiều cảnh đẹp (Ảnh: @ivyleuyen)

   

  Cùng hội bạn thân oanh tạc khu du lịch sinh thái Lái Thiêu Đà Nẵng - dulichso.vnBạn sẽ được hòa mình vào khu cảnh thiên nhiên (Ảnh: @giaodong1412)

   

  Chỉ cách TP, Đà Nẵng chưa đầy 30km, khu du lịch sinh thái Lái Thiêu Đà Nẵng nằm trên địa bàn huyện Hòa Vang, Thành phố Đà Nẵng. Với một phong cách riêng, bản sắc riêng đã và đang góp phần tạo nên 1 quần thể du lịch xanh của Thành phố Đà Nẵng. Với diện tích lên đến 50 ha, khu sinh thái Lái Thiêu sở hữu vị trí ngay gần các địa điểm du lịch nổi tiếng Đà Nẵng như Suối Đôi, Ngầm Đôi, Suối Hoa, Bà Nà Hills,…

   

  Cùng hội bạn thân oanh tạc khu du lịch sinh thái Lái Thiêu Đà Nẵng - dulichso.vnBạn sẽ được hòa mình vào khu cảnh thiên nhiên (Ảnh: @nana_nguyen96)

   

  Cùng hội bạn thân oanh tạc khu du lịch sinh thái Lái Thiêu Đà Nẵng - dulichso.vnBạn sẽ được hòa mình vào khu cảnh thiên nhiên (Ảnh: @trang.mais.96)

   

  Ngoài việc là khu vui chơi nghỉ dưỡng, đây còn là nơi sưu tầm, bảo tồn và gìn giữ được những loại cây ăn trái độc đáo của tất cả các vùng miền trên cả nước. Trong đó có 1 số cây thuộc loại quý hiếm gần như không thể tìm kiếm ra. Sau hơn 10 năm sưu tầm và tìm kiếm hiện tại khu du lịch đã có hơn 120 giống cây ăn trái khác nhau được đưa về trồng ở đây. Dựng lại khu nhà Gươl nhà sàn của người dân tộc Cơ-tu để bảo tồn văn hoá & bản sắc của người dân tộc Cơ-tu là điểm mới tại khu du lịch miền núi này.

  Nhờ có sự xuất hiện của khu sinh thái Lái Thiêu mà khiến cho phía Tây Đà Nẵng mang những nét riêng biệt, tạo thành quần thể không gian xanh phục vụ tham quan, nghỉ dưỡng của mọi du khách, tăng sự đa đạng của chuỗi sản phẩm du lịch nơi đây. Nơi đây được xây dựng theo hướng xanh- sạch- đẹp, đậm chất thôn quê với khung cảnh trong lành, mát mẻ.

   

   

  Kinh nghiệm đi khu du lịch sinh thái Lái Thiêu Đà Nẵng

  Du khách đến với khu du lịch sinh thái Lái Thiêu mùa nào trong năm cũng được tuy nhiên thời điểm du lịch đông nhất có lẽ vào tháng 6 đến tháng 9 hàng năm bởi đây là dịp nghỉ hè của nhiều người. Quý khách đến đây sẽ cảm nhận được 1 bầu không khí trong lành, cây trái trĩu cành, dòng suối trong xanh đến mát lạnh, cỏ cây chen đá lá chen hoa khoe sắc bên những nhà rường cổ kính, đan xen những chòi tre lá dừa đầy thơ mộng. Quý khách như được trở về thời thơ ấu, trẻ trâu ngây ngô như ngày nào. 

   

  Cùng hội bạn thân oanh tạc khu du lịch sinh thái Lái Thiêu Đà Nẵng - dulichso.vnKhu du lịch sinh thái Lái Thiêu có rất nhiều cảnh đẹp, hấp dẫn du khách (Ảnh: @tieuthatnu96)

   

  Cùng hội bạn thân oanh tạc khu du lịch sinh thái Lái Thiêu Đà Nẵng - dulichso.vnKhu du lịch sinh thái Lái Thiêu có rất nhiều cảnh đẹp, hấp dẫn du khách (Ảnh: @matnau3192)

   

  Ở đây quý khách có thể tận mắt ngắm nhìn, tìm tòi và học hỏi cũng như được thưởng thức vị ngon ngọt của những loại trái cây quý hiếm đặc trưng của mọi vùng miền trong cả nước mà có thể quý khách chưa từng được biết đến hoặc chỉ nghe kể lại. Khu du lịch sinh thái Lái Thiêu hoàn toàn gần gũi với thiên nhiên đất trời cỏ cây hoa lá. Đây là vườn cây ăn trái đặc biệt được sách Guiness Việt Nam công nhận là khu du lịch có nhiều giống cây ăn trái nhất Việt Nam.

   

  Chơi gì tại khu du lịch Lái Thiêu?

  Mỗi khi đến khu du lịch sinh thái Lái Thiêu Đà Nẵng du khách không thể bỏ lỡ cơ hội thưởng thức hoa quả thơm ngon tại vườn cây Nam Bộ. Không chỉ có vai trò bảo vệ rừng, khu du lịch sinh thái Lái Thiêu Đà Nẵng còn chú trọng về phát triển các hệ cây xanh vì vậy hàng loạt giống cây ăn quả khắp cả nước được đưa về đây nuôi trồng, gìn giữ, trong đó có cả những cây quý hiếm.

   

  Cùng hội bạn thân oanh tạc khu du lịch sinh thái Lái Thiêu Đà Nẵng - dulichso.vnĐến khu du lịch sinh thái Lái Thiêu du khách không thể bỏ lỡ cơ hội thưởng thức hoa quả thơm ngon tại vườn cây Nam Bộ (Ảnh: @matnau3192)

   

  Cùng hội bạn thân oanh tạc khu du lịch sinh thái Lái Thiêu Đà Nẵng - dulichso.vnĐến khu du lịch sinh thái Lái Thiêu du khách không thể bỏ lỡ cơ hội thưởng thức hoa quả thơm ngon tại vườn cây Nam Bộ (Ảnh: @phammydung)

   

  Cùng hội bạn thân oanh tạc khu du lịch sinh thái Lái Thiêu Đà Nẵng - dulichso.vnĐến khu du lịch sinh thái Lái Thiêu du khách không thể bỏ lỡ cơ hội thưởng thức hoa quả thơm ngon tại vườn cây Nam Bộ (Ảnh: @_dau.tam_)

   

  Ngay khi bước chân vào khu du lịch sinh thái Lái Thiêu Đà Nẵng, bạn sẽ như lạc vào khu rừng thiên nhiên hoang dã, rộng lớn, bầu không khí trong lành không chút khói bụi, tiếng chim hót líu lo. Bạn sẽ dạo quanh lối đi nhỏ quanh co giữa các khe suối, ngắm nhìn ngôi nhà cổ kính của dân Cơ Tu, hoa cỏ xen lẫn chòi tre hết sức thơ mộng.

   

  Cùng hội bạn thân oanh tạc khu du lịch sinh thái Lái Thiêu Đà Nẵng - dulichso.vnBạn sẽ như lạc vào khu rừng thiên nhiên hoang dã, rộng lớn, bầu không khí trong lành không chút khói bụi, tiếng chim hót líu lo

   

  Cùng hội bạn thân oanh tạc khu du lịch sinh thái Lái Thiêu Đà Nẵng - dulichso.vnBạn sẽ như lạc vào khu rừng thiên nhiên hoang dã, rộng lớn, bầu không khí trong lành không chút khói bụi, tiếng chim hót líu lo (Ảnh: @vii.yoo)

   

  Cùng hội bạn thân oanh tạc khu du lịch sinh thái Lái Thiêu Đà Nẵng - dulichso.vnBạn sẽ như lạc vào khu rừng thiên nhiên hoang dã, rộng lớn, bầu không khí trong lành không chút khói bụi, tiếng chim hót líu lo (Ảnh: @vii.yoo)

   

  Khu sinh thái Lái Thiêu Đà Nẵng phù hợp cho các bạn học sinh, sinh viên tổ chức tham quan cùng nhau, có cơ hội nghiên cứu và tìm tòi thêm về các loại thực vật quý hiếm mà thành phố không có. Hơn nữa Lái Thiêu cũng thích hợp cho những ai yêu thích khám phá, nhóm bạn trẻ năng động đến dã ngoại, picnic, vui chơi tham gia teambuilding tăng tinh thần đồng đội. Đến Lái Thiêu nhớ câu cá, chèo thuyền nhé các bạn.

   

  Ăn gì khi đi khu du lịch Lái Thiêu?

   

  Cùng hội bạn thân oanh tạc khu du lịch sinh thái Lái Thiêu Đà Nẵng - dulichso.vn (Ảnh: @vii.yoo)

   

  Sau khi chơi trong những trò giải trí thú vị tại khu du lịch sinh thái Lái Thiêu chắc chắn ai cũng cảm thấy đói bụng và muốn ăn ngay lập tức. Vì vậy nhà hàng trong khuôn viên đã chuẩn bị thực đơn các món ăn miền quê dân dã đậm chất miền Tây như: lươn, ốc, ếch, rau rừng,… Điểm nhấn chính là món đặc sản làm từ gà vô cùng hấp dẫn.

   

  Một số lưu ý khi đến với khu du lịch sinh thái Lái Thiêu

  – Nên gọi trước cho ban quản lý khu du lịch sinh thái Lái Thiêu để lịch trình không bị thay đổi

  – Chú ý mang theo vật dụng sinh hoạt, đồ dùng cá nhân cần thiết nếu đi qua đêm, Lái Thiêu khá rộng lớn nên cần 2 đến 3 ngày mới khám phá hết

  – Sạc đầy pin điện thoại, bộ nhớ dung lượng thoải mái để lưu lại những bức ảnh tuyệt đẹp

  Hy vọng những thông tin trong bài viết khu du lịch sinh thái Lái Thiêu cùng kinh nghiệm vui chơi tại đây sẽ giúp ích cho chuyến đi sắp tới của bạn. Đừng bỏ qua địa điểm du lịch này nhất là vào dịp lễ hay cuối tuần nhé, chắc chắn bạn sẽ có những kỷ niệm khó quên bên bạn bè và người thân tại đây đó nhé.

   

  Thái Hà (Tổng hợp) – Dulichso.vn

  Ảnh: Internet

  | Du lịch Đà Nẵng | Miền Trung