Địa chỉ các công viên Hà Nội đẹp vui chơi cuối tuần cực thích!

  Với những công viên Hà Nội đẹp nhất mà Dulichso.vn đề cập dưới đây, bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được con người ngày càng quan tâm tới sức khỏe của mình mỗi ngày để luôn tràn đầy năng lượng. Công viên luôn là địa điểm thu hút của mọi người vào cuối tuần. Với bài viết dưới đây của Dulichso.vn hi vọng các bạn tìm được cho mình địa chỉ công viên vui chơi ở Hà Nội phù hợp nhé! Bạn cũng có thể tham khảo thêm những địa điểm chụp ảnh đẹp ở Hà Nội hoặc 50 địa điểm check in Hà Nội 2021 được yêu thích nhất mà Dulichso.vn đã đề cập ở bài viết trước!

  Công Viên Mặt Trời Mới quận Tây Hồ, Hà Nội

  • Địa chỉ: 614 Lạc Long Quân, Phú Thượng, quận Tây Hồ, tp. Hà Nội
  • Giờ mở cửa: 09h00 – 17h00 (thứ 2 đến thứ 6) / 08h00 – 20h00 (thứ 7 và chủ nhật)
  • Giá vé tham khảo: 90.000 – 160.000 VNĐ

  Hà Nội, Tour Hà Nội, Địa điểm du lịch, địa điểm chụp hình, Công viên, Công Viên Thủy Cung, Công Viên Mặt Trời Mới, Công Viên Thủ Lệ, Công Viên Bách Thảo, Công Viên Nước Hồ Tây, Công Viên Nước, Baara Land, Hồ Tây, Công Viên Cầu Giấy, Công viên Yên Sở, Công viên Thống Nhất, Hồ Bảy Mẫu, Công viên Hòa Bình, Sở Thú, Thủy CungCông viên Mặt trời mới tọa lạc tại quận Tây Hồ thuộc công viên Hồ Tây. Tuy ra đời sau nhưng với sự đầu tư trang thiết bị mà nơi đây được nhiều người lựa chọn đến vui chơi. Tại đây có rất nhiều trò chơi từ cảm giác nhẹ đến cảm giác mạnh cho bạn lựa chọn.

  Hà Nội, Tour Hà Nội, Địa điểm du lịch, địa điểm chụp hình, Công viên, Công Viên Thủy Cung, Công Viên Mặt Trời Mới, Công Viên Thủ Lệ, Công Viên Bách Thảo, Công Viên Nước Hồ Tây, Công Viên Nước, Baara Land, Hồ Tây, Công Viên Cầu Giấy, Công viên Yên Sở, Công viên Thống Nhất, Hồ Bảy Mẫu, Công viên Hòa Bình, Sở Thú, Thủy CungCác trò có thể kể đến như trò chơi đĩa bay, nhà bóng, tàu hải tặc,…Tại công viên Mặt trời các trò chơi không chỉ dành cho trẻ em mà còn cho người lớn. Đây sẽ là một địa chỉ lí tưởng để gia đình đi vào dịp cuối tuần.

  Công Viên Thủy Cung phố Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

  • Địa chỉ: 458 Phố Minh Khai, Vĩnh Phú, quận Hai Bà Trưng, tp. Hà Nội
  • Giờ mở cửa: 09h30 – 22h00
  • Giá vé tham khảo: 100.000 – 220.000 VNĐ

  Công viên thủy cung hay Thủy cung Times City nằm trong khu đô thị Times City. Với diện tích khoảng gần 4000m2 với dung tích chứa lên tới gần 3 triệu lít nước biển. Hệ thống bể làm bằng nhựa Acrylic trong suốt. Công viên có tầm nhìn không thua kém bất cứ hệ thống thủy cung hiện đại nào trên thế giới.

  Hà Nội, Tour Hà Nội, Địa điểm du lịch, địa điểm chụp hình, Công viên, Công Viên Thủy Cung, Công Viên Mặt Trời Mới, Công Viên Thủ Lệ, Công Viên Bách Thảo, Công Viên Nước Hồ Tây, Công Viên Nước, Baara Land, Hồ Tây, Công Viên Cầu Giấy, Công viên Yên Sở, Công viên Thống Nhất, Hồ Bảy Mẫu, Công viên Hòa Bình, Sở ThúĐặc biệt tại đây còn xây dựng một đường hầm có mái cong trong suốt dài 99m. Để du khách dễ dàng khám phá và chiêm ngưỡng tận cùng các góc độ. Cũng như hoạt động của toàn bộ những sinh vật biển dưới đáy đại dương.

  Hà Nội, Tour Hà Nội, Địa điểm du lịch, địa điểm chụp hình, Công viên, Công Viên Thủy Cung, Công Viên Mặt Trời Mới, Công Viên Thủ Lệ, Công Viên Bách Thảo, Công Viên Nước Hồ Tây, Công Viên Nước, Baara Land, Hồ Tây, Công Viên Cầu Giấy, Công viên Yên Sở, Công viên Thống Nhất, Hồ Bảy Mẫu, Công viên Hòa Bình, Sở ThúNgoài ra tại đây còn có khu vực của chim cánh cụt được nuôi dưỡng chăm sóc đặc biệt. Đây chắc chắn là công viên thu hút được nhiều người ghé thăm với sự thú vị của nó.

  Công Viên Thủ Lệ quận Ba Đình, TP Hà Nội

  • Địa chỉ: Ngọc Khánh, quận Ba Đình, tp. Hà Nội
  • Giờ mở cửa: 07h00 – 22h00
  • Giá vé người lớn: 10.000đ/ người
  • Giá vé trẻ em: 5.000đ/ người

  Công viên Thủ Lệ là công viên duy nhất nuôi thú tại Hà Nội. Bên trong khuôn viên có hồ lớn, giữa hồ là dải đất lớn có hình oval, nhìn giống giọt nước mắt. Từ đó có tên Thủ Lệ, hàm ý hồ lớn giữ giọt lệ ở bên trong. Trong số các công viên ở Hà Nội, Công viên Thủ Lệ là nơi duy nhất nuôi thú, đây cũng là điểm độc đáo, đặc sắc nhất của nơi đây; nên nó còn có tên gọi thân mật là Vườn bách thú

  Hà Nội, Tour Hà Nội, Địa điểm du lịch, địa điểm chụp hình, Công viên, Công Viên Thủy Cung, Công Viên Mặt Trời Mới, Công Viên Thủ Lệ, Công Viên Bách Thảo, Công Viên Nước Hồ Tây, Công Viên Nước, Baara Land, Hồ Tây, Công Viên Cầu Giấy, Công viên Yên Sở, Công viên Thống Nhất, Hồ Bảy Mẫu, Công viên Hòa Bình, Sở ThúRa đời từ năm 1977 với diện tích khoảng 20ha. Công viên Thủ Lệ nằm ở góc đường cầu Giấy- Kim Mã. Đây là nơi nuôi giữ gần 600 cá thể động vật thuộc 95 loài. Có thể nói Thủ Lệ chính là nơi gắn liền với tuổi thơ của nhiều bạn trẻ Hà Nội. Tại đây có rất nhiều trò chơi dành cho trẻ em. Có thể kể đến như đu quay, đi tàu điện, đạp vịt, tô tượng, chăn thú, nhà bóng… Vậy nên nếu bạn định đưa còn em nhà mình. Hay muốn tổ chức một buổi picnic cho các bạn nhỏ. Công viên này sẽ rất phù hợp đấy.

  Hà Nội, Tour Hà Nội, Địa điểm du lịch, địa điểm chụp hình, Công viên, Công Viên Thủy Cung, Công Viên Mặt Trời Mới, Công Viên Thủ Lệ, Công Viên Bách Thảo, Công Viên Nước Hồ Tây, Công Viên Nước, Baara Land, Hồ Tây, Công Viên Cầu Giấy, Công viên Yên Sở, Công viên Thống Nhất, Hồ Bảy Mẫu, Công viên Hòa BìnhCông viên Thủ Lệ là vườn thú của thủ đô Hà Nội ra đời từ năm 1976. Bên trong công viên có một cái hồ lớn, giữa hồ là dải đất hình oval giống giọt nước mắt. Từ đó công viên Hà Nội này được người dân đặt cho cái tên thân thương là công viên Thủ Lệ – hàm ý hồ lớn giữ lấy giọt lệ ở trong.

  Hà Nội, Tour Hà Nội, Địa điểm du lịch, địa điểm chụp hình, Công viên, Công Viên Thủy Cung, Công Viên Mặt Trời Mới, Công Viên Thủ Lệ, Công Viên Bách Thảo, Công Viên Nước Hồ Tây, Công Viên Nước, Baara Land, Hồ Tây, Công Viên Cầu Giấy, Công viên Yên Sở, Công viên Thống Nhất, Hồ Bảy Mẫu, Công viên Hòa BìnhVới diện tích hơn 28ha với phần lớn là thế đất tự nhiên, công viên Thủ Lệ không chỉ là địa điểm vui chơi giải trí của người dân thủ đô mà còn một di tích lịch sử của mảnh đất ngàn năm văn hiến với những sự tích về thần Linh Lang và đền Voi Phục từ thời nhà Lý.

  Địa chỉ công viên Thủ Lệ ở góc đường Kim Mã, Cầu Giấy, đường Bưởi, Đào Tấn và phố Nguyễn Văn Ngọc. Đây là nơi gắn liền với thời thơ ấu của biết bao bạn trẻ Hà thành. Bên cạnh vườn thú với đa dạng các loại động vật từ sư tử, rắn, trăn, cá sấu, khỉ… công viên còn có những trò chơi đặc sắc như đu quay, tàu điện, tô tưởng, đạp vịt, nhà bóng,… chắc hẳn không còn xa lạ gì với giới trẻ thủ đô cũng như các em nhỏ.

  Công Viên Bách Thảo đường Hoàng Hoa Thám quận Ba Đình

  • Địa chỉ: 3 Hoàng Hoa Thám, Ngọc Hồ, quận Ba Đình, tp. Hà Nội
  • Giờ mở cửa: 06h00 – 21h00
  • Giá vé tham khảo: Miễn phí

  Vườn bách thảo Hà Nội hay Công viên Bách Thảo. Là một công viên cây xanh được thành lập từ những năm đầu người Pháp đặt chân đến Việt Nam đô hộ. Hiện nay vườn là nơi những người yêu thiên nhiên được đắm mình trong thiên nhiên đất trời.

  Hà Nội, Tour Hà Nội, Địa điểm du lịch, địa điểm chụp hình, Công viên, Công Viên Thủy Cung, Công Viên Mặt Trời Mới, Công Viên Thủ Lệ, Công Viên Bách Thảo, Công Viên Nước Hồ Tây, Công Viên Nước, Baara Land, Hồ Tây, Công Viên Cầu Giấy, Công viên Yên Sở, Công viên Thống Nhất, Hồ Bảy Mẫu, Công viên Hòa BìnhNơi đây không chỉ là dấu tích của một thời lịch sử. Mà còn là nơi bảo tồn của rất nhiều loài cây quý hiếm của nước ta và nhiều nước trên thế giới. Trông công viên có hồ và cây cầu nhỏ bắc ngang hồ làm cho thiên nhiên thêm trong mát. Đây sẽ là nơi thích hợp để bạn khám phá thiên nhiên. Cũng như hít thở không khí trong lành.

  Hà Nội, Tour Hà Nội, Địa điểm du lịch, địa điểm chụp hình, Công viên, Công Viên Thủy Cung, Công Viên Mặt Trời Mới, Công Viên Thủ Lệ, Công Viên Bách Thảo, Công Viên Nước Hồ Tây, Công Viên Nước, Baara Land, Hồ Tây, Công Viên Cầu Giấy, Công viên Yên Sở, Công viên Thống Nhất, Hồ Bảy Mẫu, Công viên Hòa BìnhDo Công viên bách thảo có nhiều cây nhất, khi đi vào tạo cho chúng ta cảm giác yên bình nên nhiều người hay gọi là vườn bách thảo. Nơi đây giống như khu rừng nguyên sinh ngay giữa lòng Hà Nội đông đúc; có hồ nước, có rừng cây thu nhỏ, có cả những loài động vật tự nhiên như sóc, bồ câu… Du khách tham quan sẽ thấy ấn tượng bởi màu xanh ngắt của những loài cây đã có mặt lâu năm: những cây cau, dừa, cọ to lớn, cây cổ thụ si, đa với những gốc rễ sần sùi nổi lên mặt đất; những cây phong lan quý hiếm hay những loài hoa cây cảnh khác đa sắc màu.

  Công Viên Nước Hồ Tây đường Lạc Long Quân

  • Địa chỉ: 614 Lạc Long Quân, quận Tây Hồ, tp. Hà Nội
  • Giờ mở cửa: 08h30 – 19h00
  • Giá vé tham khảo: 135.000 – 160.000 VNĐ (trên 135cm); 110.000 – 130.000 VNĐ (90 – 135cm); miễn phí (dưới 90cm)

  Công viên nước Hồ Tây là địa điểm vui chơi quen thuộc với nhiều người dân thủ đô. Nhất là vào mùa hè nóng bức. Nằm bên Hồ Tây thơ mộng với diện tích rộng gần 8 ha. Nơi đây được biết đến là khu vui chơi giải trí hiện đại.

  Hà Nội, Tour Hà Nội, Địa điểm du lịch, địa điểm chụp hình, Công viên, Công Viên Thủy Cung, Công Viên Mặt Trời Mới, Công Viên Thủ Lệ, Công Viên Bách Thảo, Công Viên Nước Hồ Tây, Công Viên Nước, Baara Land, Hồ Tây, Công Viên Cầu Giấy, Công viên Yên Sở, Công viên Thống Nhất, Hồ Bảy Mẫu, Công viên Hòa BìnhĐủ sức thỏa mãn nhu cầu giải nhiệt của du khách. Ở công viên nước Hồ Tây bạn có thể thỏa sức ngâm mình dưới dòng sông lười. Tham gia trò nhảy cầu hay háo hức với các trò chơi cảm giác mạnh như trượt ống nước đen, trượt máng từ trên cao.

  Baara Land là địa điểm vui chơi cuối tuần lý tưởng

  • Địa chỉ: Thôn Đa Phúc, Xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, tp. Hà Nội
  • Giờ mở cửa: 08h30 – 19h00
  • Giá vé tham khảo: 75.000 – 90.000 VNĐ (trẻ em); 150.000 – 180.000 VNĐ (người lớn)

  Baara Land là khu tổ hợp vui chơi, giải trí lý tưởng cho các gia đình. Cũng như khách du lịch để khám phá, tận hưởng. Điều đặc biệt nhất ở đây là khu bãi biển nhân tạo với nhiều trò chơi cảm giác mạnh. Bãi biển có cát mịn, và những hàng dừa xanh mướt trên bờ. Tạo cho bạn cảm giác như đang ở bãi biển thực sự.

  Hà Nội, Tour Hà Nội, Địa điểm du lịch, địa điểm chụp hình, Công viên, Công Viên Thủy Cung, Công Viên Mặt Trời Mới, Công Viên Thủ Lệ, Công Viên Bách Thảo, Công Viên Nước Hồ Tây, Công Viên Nước, Baara Land, Hồ Tây, Công Viên Cầu Giấy, Công viên Yên Sở, Công viên Thống Nhất, Hồ Bảy Mẫu, Công viên Hòa BìnhBên cạnh đó còn có khu biểu diễn cá heo độc đáo. Không chỉ khiến các em nhỏ mà cả đến người lớn cũng “thích mê”. Trong khu vui chơi này còn có nhà hàng phục vụ nhu cầu ăn uống. Nên gia đình bạn có thể thỏa sức tắm biển, vui chơi sau đó dùng bữa.

  Công Viên Cầu Giấy phố Duy Tân

  • Địa chỉ: Phố Duy Tân, KDT Mới, quận Cầu Giấy, tp. Hà Nội
  • Giờ mở cửa: 06h00 – 22h00
  • Giá vé tham khảo: Miễn phí

  Công viên Cầu Giấy là công viên duy nhất ở Hà Nội miễn phí vé vào cổng cho nhân dân, cũng là nơi được đầu tư nhiều khu vui chơi trẻ em đẹp nhất với toàn bộ thiết bị được nhập khẩu từ Nhật Bản. Là một trong những công viên ở Hà Nội đầu tiên có khu vui chơi cộng đồng được xây dựng theo chủ trương xã hội hóa, do nằm trong khu dân cư, nhiều sinh viên nên công viên Cầu Giấy luôn đông nghịt người vào sáng, chiều, tối. Khu vui chơi cộng đồng trong công viên Cầu Giấy rộng 6.540 m được xây dựng với tổng kinh phí gần 8 tỷ đồng, đa số trong đó đều do các doanh nghiệp tự bỏ chi phí lắp đặt, hoàn thiện.

  Hà Nội, Tour Hà Nội, Địa điểm du lịch, địa điểm chụp hình, Công viên, Công Viên Thủy Cung, Công Viên Mặt Trời Mới, Công Viên Thủ Lệ, Công Viên Bách Thảo, Công Viên Nước Hồ Tây, Công Viên Nước, Baara Land, Hồ Tây, Công Viên Cầu Giấy, Công viên Yên Sở, Công viên Thống Nhất, Hồ Bảy Mẫu, Công viên Hòa BìnhCông viên Cầu Giấy sở hữu một khuôn viên rộng và thoáng. Cùng hồ nước chạy dọc theo chiều dài khuôn viên mang lại cảm giác tươi mát mỗi lần tới đây. Trong công viên có rất nhiều các trò chơi dành cho bé như chơi xích đu, bập bênh, leo núi dây, cầu trượt. Ngoài ra không gian rộng nhiều cây xanh và các dụng cụ tập luyện. Nơi đây cũng thường được nhiều người lựa chọn để tập thể dục. Với các bạn trẻ thì đây là nơi để tập trượt patin, ván trượt hay nhảy.

  Hà Nội, Tour Hà Nội, Địa điểm du lịch, địa điểm chụp hình, Công viên, Công Viên Thủy Cung, Công Viên Mặt Trời Mới, Công Viên Thủ Lệ, Công Viên Bách Thảo, Công Viên Nước Hồ Tây, Công Viên Nước, Baara Land, Hồ Tây, Công Viên Cầu Giấy, Công viên Yên Sở, Công viên Thống Nhất, Hồ Bảy Mẫu, Công viên Hòa BìnhNằm trên giữa khu đô thị kiểu mới trên đường Thành Thái, quận Cầu Giấy, công viên Cầu Giấy được đánh giá là một trong những công viên ở Hà Nội đẹp nhất thu hút đông đảo các bạn trẻ. Đây là công viên công cộng được quy hoạch lại đầy hiện đại và độc đáo với khu sinh thái đặc sắc và khu giải trí thú vị.

  Hà Nội, Tour Hà Nội, Địa điểm du lịch, địa điểm chụp hình, Công viên, Công Viên Thủy Cung, Công Viên Mặt Trời Mới, Công Viên Thủ Lệ, Công Viên Bách Thảo, Công Viên Nước Hồ Tây, Công Viên Nước, Baara Land, Hồ Tây, Công Viên Cầu Giấy, Công viên Yên Sở, Công viên Thống Nhất, Hồ Bảy Mẫu, Công viên Hòa BìnhCông viên Cầu Giấy mở cửa hoàn toàn miễn phí nên hấp dẫn khách tham quan nhiều nhất nội thành. Khu sinh thái được xây dựng với quy mô lớn cùng hàng ngàn cây xanh rợp bóng thẳng tắp cùng những vườn hoa nở rộ được chăm sóc, tỉa tót. Đan xen trong đó là khu giải trí với hàng chục trò chơi thú vị, hiện đại, phù hợp với các em nhỏ cũng như các bạn trẻ Hà thành.

  Các thảm cỏ nhân tạo trong công viên khá mềm mại, giúp cho các bé dù có chẳng may té ngã cũng không bị đau hay trầy xước như ở trên nền đất cứng. Tuy nhiên quy định của công viên không cho phép thú cưng hay đi giày lên thảm cỏ, vì thế để tránh tình trạng bị mất hay nhầm giày dép lúc đông người thì các gia đình nên hạn chế đi giày dép đắt tiền tới đây.

  Hà Nội, Tour Hà Nội, Địa điểm du lịch, địa điểm chụp hình, Công viên, Công Viên Thủy Cung, Công Viên Mặt Trời Mới, Công Viên Thủ Lệ, Công Viên Bách Thảo, Công Viên Nước Hồ Tây, Công Viên Nước, Baara Land, Hồ Tây, Công Viên Cầu Giấy, Công viên Yên Sở, Công viên Thống Nhất, Hồ Bảy Mẫu, Công viên Hòa BìnhNgoài những công viên kể trên, danh sách công viên ở Hà Nội vẫn còn rất nhiều địa điểm nổi bật như công viên nước Hồ Tây, công viên Bách Thảo, công viên mặt trời, công viên Lê nin,… Mỗi công viên là một bức tranh cảnh quan đẹp đẽ, khác biệt. Nếu có cơ hội, bạn hãy dành thời gian chiêm ngưỡng hết vẻ đẹp của từng công viên này nhé. Nhớ đừng quên review với chúng mình về những nét độc đáo mà bạn khám phá được nha

  Công viên Yên Sở lớn nhất Hà Nội

  Là công viên xanh lớn nhất Hà Nội, công viên Yên Sở là dự án lớn công viên công cộng đẳng cấp quốc tế bao gồm các khu trường học, khu triển lãm và khu bảo tồn văn hóa trên tổng diện tích 327 hécta. Với các công trình độc đáo và hiện đại như nhà triển lãm nghệ thuật, rạp hát ngoài trời, vườn mê cung, làng văn hóa,… công viên thu hút đông đảo du khách ghé thăm mỗi tuần.

  Hà Nội, Tour Hà Nội, Địa điểm du lịch, địa điểm chụp hình, Công viên, Công Viên Thủy Cung, Công Viên Mặt Trời Mới, Công Viên Thủ Lệ, Công Viên Bách Thảo, Công Viên Nước Hồ Tây, Công Viên Nước, Baara Land, Hồ Tây, Công Viên Cầu Giấy, Công viên Yên Sở, Công viên Thống Nhất, Hồ Bảy Mẫu, Công viên Hòa BìnhTuy ở xa trung tâm thành phố nhưng đây chính là địa điểm vô cùng lí tưởng cho giới trẻ tổ chức những buổi dã ngoại cắm trại, hoạt động nhóm và đặc biệt buổi chụp kỉ yếu cuối năm học. Hàng ngàn học sinh, sinh viên lựa chọn công viên Yên Sở là điểm đến để chụp những bức ảnh lưu lại kỉ niệm thời học trò. Với cảnh quan tuyệt đẹp, Công viên được trao tặng Giải thưởng cao quý về Thiết kế Kiến trúc cảnh quan năm 2021.

  Hà Nội, Tour Hà Nội, Địa điểm du lịch, địa điểm chụp hình, Công viên, Công Viên Thủy Cung, Công Viên Mặt Trời Mới, Công Viên Thủ Lệ, Công Viên Bách Thảo, Công Viên Nước Hồ Tây, Công Viên Nước, Baara Land, Hồ Tây, Công Viên Cầu Giấy, Công viên Yên Sở, Công viên Thống Nhất, Hồ Bảy Mẫu, Công viên Hòa BìnhCó rất nhiều hoạt động tập thể được tổ chức tại Công viên Yên Sở như hiến máu nhân đạo, gặp mặt ngày truyền thống hay tổ chức chương trình đón rằm Trung Thu cho các em thiếu nhi… Cùng với sự đầu tư từ Gamuda Land, Công viên Yên Sở hứa hẹn sẽ ngày càng phát triển và trở thành nơi vui chơi, du lịch lý tưởng cho người dân thủ đô và du khách.

  Công viên Thống Nhất và hồ bảy mẫu

  Công viên Thống Nhất là một trong những công viên lớn nhất ở thủ đô Hà Nội với công trình kiến trúc độc đáo, cổ kính. Trung tâm công viên là hồ Bảy Mẫu với diện tích rộng khoảng 28 héc ta, giữa hồ có 2 đảo là đảo Thống Nhất và đảo Hòa Bình. Công viên tiếp giáp với 4 mặt phổ tương ứng với 4 cổng ra vào trên đường Trần Nhân Tông, Lê Duẩn, Đại Cồ Việt và Nguyễn Đình Chiểu.

  Hà Nội, Tour Hà Nội, Địa điểm du lịch, địa điểm chụp hình, Công viên, Công Viên Thủy Cung, Công Viên Mặt Trời Mới, Công Viên Thủ Lệ, Công Viên Bách Thảo, Công Viên Nước Hồ Tây, Công Viên Nước, Baara Land, Hồ Tây, Công Viên Cầu Giấy, Công viên Yên Sở, Công viên Thống Nhất, Hồ Bảy Mẫu, Công viên Hòa BìnhĐược khởi công xây dựng từ năm 1958, có thời gian công viên Thống Nhất được gọi tên là Công viên Lê Nin. Từ sau khi vườn hoa Chi Lăng được đổi tên thành công viên Lê Nin thì công viên Thống Nhất mới quay trở lại tên gọi ban đầu. Đây là nơi vui chơi thư giãn quen thuộc của nhiều người dân thủ đô cũng như du khách bốn phương.

  Hà Nội, Tour Hà Nội, Địa điểm du lịch, địa điểm chụp hình, Công viên, Công Viên Thủy Cung, Công Viên Mặt Trời Mới, Công Viên Thủ Lệ, Công Viên Bách Thảo, Công Viên Nước Hồ Tây, Công Viên Nước, Baara Land, Hồ Tây, Công Viên Cầu Giấy, Công viên Yên Sở, Công viên Thống Nhất, Hồ Bảy Mẫu, Công viên Hòa BìnhCông viên Thống Nhất cũng là điểm dừng chân thích hợp cho các hoạt động văn hóa, văn nghệ của các bạn trẻ sinh sống tại thủ đô. Mỗi ngày công viên đều sống động, nhộn nhịp với những màn nhảy flatmob độc đáo, những hoạt động ngoại khóa của sinh viên hay. Xa xa dưới những tán cây cổ thụ, bạn có thể thấy từng tốp học sinh chăm chỉ học hành hay cất lên tiếng hát ngân nga giữa tiếng đệm du dương của cây đàn ghita.

  Công viên Hòa Bình – Địa điểm đi chơi cuối tuần ở Hà Nội!

  Công viên Hòa Bình nằm trên đường Phạm Văn Đồng, là công viên Hà Nội được các bạn trẻ ưa thích tham quan, khám phá. Với khuôn viên rộng lớn, hàng cây rợp bóng xanh mướt thẳng tắp, không khí trong lành dễ chịu khác xa với khói bụi thành phố, công viên toát lên vẻ đẹp trầm tĩnh, thơ mộng đầy yên bình, lãng mạn.

  Hà Nội, Tour Hà Nội, Địa điểm du lịch, địa điểm chụp hình, Công viên, Công Viên Thủy Cung, Công Viên Mặt Trời Mới, Công Viên Thủ Lệ, Công Viên Bách Thảo, Công Viên Nước Hồ Tây, Công Viên Nước, Baara Land, Hồ Tây, Công Viên Cầu Giấy, Công viên Yên Sở, Công viên Thống Nhất, Hồ Bảy Mẫu, Công viên Hòa BìnhLối ra vào của công viên không xây dựng cổng như thông thường mà dựng các biểu tượng chính là điểm nhấn kiến trúc nổi bật nhất. Cổng phía bắc được thiết kế theo mô hình chim Lạc, còn cổng phía đông và phía nam của công viên lại được thiết kế với biểu tượng chim bồ câu đang bay.

  Điểm nhấn chính của công viên là bức tượng Hòa bình với hình ảnh người mẹ bồng con trên vai cùng đàn chim bồ câu đang nối đuôi bay theo. Các khu vui chơi giải trí kết hợp cùng các công trình phụ trợ, dịch vụ, chòi nghỉ, quầy lưu niệm hài hòa thống nhất trong cảnh quan của cây xanh và hồ điều hòa tạo nên sự thơ mộng, cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Vào cửa miễn phí, không gian lại thông thoáng rộng rãi, không phải chen lấn như những công viên khác, công viên Hòa Bình thu hút hàng trăm lượt khách ghé thăm mỗi ngày cũng như dần khẳng định được vị trí của mình trong lòng người dân thủ đô.

  Địa điểm đi chơi cuối tuần ở Hà Nội đẹp nhất 2021

  Địa điểm đi chơi cuối tuần ở Hà Nội tháng 10/2021
  Địa điểmĐịa chỉThời gian
  Sân bay trực thăng tòa nhà Hei TowerTầng 26, Tòa nhà Hei Tower, số 1, đường Ngụy Như Kon Tum, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội8:00 – 23:00
  Phố sách Hà NộiPhố 19 tháng 12, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội8:00 – 22:00
  Park Hill – Times CitySố 458 phố Minh Khai, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội9:00 – 21:00
  Cửa hiệu Naked by VSố 25 Hàm Long, phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội9:30 – 21:00
  Phố bích họa Phùng HưngPhố Phùng Hưng, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.9:00 – 21:00
  Xóm bích họa ngõ Ao DàiNgõ Ao Dài, phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.9:00 – 21:00
  Aeon Mall Long BiênSố 27, đường Cổ Linh, quận Long Biên, Hà Nội.9:00 – 20:00
  Phố đi bộ Hồ GươmHồ Gươm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.8:00 – 22:00
  Nhà Thờ LớnSố 40, phố Nhà Chung, phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.8:00 – 22:00
  Khách sạn Metropole Hà NộiSố 15, phố Ngô Quyền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.9:30 – 21:00
  Sảnh khách sạn Hilton Hà NộiSố 1 Lê Thánh Tông, Hoàn Kiếm, Hà Nội9:30 – 21:00
  Tòa soạn báo Hà Nội Mới44 Lê Thái Tổ, phường Hàng Trống, Hoàn Kiếm Hà Nội8:00 – 22:00
  Ga Long BiênĐường Trần Nhật Duật, Đồng Xuân, Hoàn Kiếm, Hà Nội8:00 – 22:00
  Vietgangz Brother Hood21/3B Đặng Thái Thân – Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.9:30 – 20:00
  Nhà cổ Hà NộiNhà 30 Phố Hàng Bông và Nhà cổ phố Phan Huy Ích9:30 – 19:00
  Phố Tạ Hiệnphố Tạ Hiện, Hoàn Kiếm, Hà Nội9:30 – 21:00
  Nhà cổ Hà NộiNhà 30 Phố Hàng Bông và Nhà cổ phố Phan Huy Ích9:30 – 21:00
  Aeon MallSố 27 đường Cổ Linh, Long Biên, Hà Nội8:00 – 22:00