Cơ sở dệt lụa Cường Hoàn Silk Đà Lạt


  “Nuôi lợn ăn nằm – Nuôi tằm ăn đứng” đó là những đúc kết của người xưa để nói về công việc gian khổ khi nuôi những con vật tưởng như đơn giản. Vậy mà ngày nay, dù trải qua những khốn khó của cuộc đời nhưng cái nghiệp “ăn cơm đứng” ấy lại “vận” vào anh Phạm Văn Cuờng như một mối duyên tiền định. Để rồi sau bao năm trăn trở, nghề nuôi tằm dệt lụa đã làm cho tên tuổi của anh vươn xa, đồng thời thương hiệu Lụa Cường Hoàn – Cường Hoàn Silk ngày càng được nhiều người biết tới.

   - dulichso.vn - Dichvuhay.vn

  Cung đường từ Đà Lạt xuống Nam Ban giờ đây đã nhộn nhịp hơn xưa

  Kể từ ngày cơ sở Lụa Cường Hoàn mở cửa đón du khách thì sản phẩm du lịch của vùng quê Nam Ban – Lâm Hà không còn đơn điệu như ngày trước. Cung đường từ Đà Lạt xuống Nam Ban giờ đây đã nhộn nhịp hơn xưa, từng đoàn khách du lịch hướng đến vùng đất này đã nhiều hơn. ông chủ cơ sở Lụa Cường Hoàn cho biết: có ngày cơ sở của anh đón cả chục đoàn du khách nước ngoài đến tham quan và hàng trăm lượt khách trong nước và các bạn trẻ đi theo nhóm.

   - dulichso.vn - Dichvuhay.vn

  Anh Hoàng Xuân Lâm một hướng dẫn viên du lịch chia sẻ: “Điều mà người nước ngoài quan tâm nhất chính là muốn tìm hiểu các quy trình sản xuất ra sản phẩm lụa như thế nào. Khi đưa khách đến đây mình phải giải thích cặn kẽ cho họ biết những điểm khác biệt trong việc tạo ra sản phẩm từ lụa thủ công như thế nào. Quá trình xử lý, nhuộm thì cần những kỹ năng ra sao, chú ý đến công đoạn gì, may thêu thì phải mất bao nhiêu ngày…”.

   - dulichso.vn - Dichvuhay.vn

  Điều thú vị là sau khi tham quan quá trình dệt lụa khép kín, du khách có thể mua những chiếc khăn, váy, áo thêu hoặc những chiếc cavat từ lụa vối nhiều họa tiết bắt mắt.

   - dulichso.vn - Dichvuhay.vn

  Anh Cường cho biết, nếu hoạt động hết tần suất, mỗi ngày cơ sở Lụa Cường Hoàn tiêu thụ gần 1 tấn kén. Theo anh, so với các vùng khác thì do Lâm Đồng có khí hậu ôn hòa, hợp với việc nuôi tằm hơn nên chất lượng tơ cũng tốt hơn, nếu ở các vùng khác độ dài của tơ tầm khoảng 500m thì độ dài của tơ tại Lâm Đồng là khoảng 800m. Từ chỗ là một cơ sỏ nhỏ lẻ, nhưng đến nay Cường Hoàn Silk đã là nơi tạo công ăn việc làm cho gần 50 lao động tại địa phương, sản phẩm Lụa Cường Hoàn đã có mặt ở một số nhà máy dệt trong nước và xuất ra một số thị trương như Campuchia,Thái Lan.

   - dulichso.vn - Dichvuhay.vn

  Cùng với khu du lịch thác Voi, chùa Linh Ẩn và các điểm, như: Cơ sở nấu rượu Kiết Tường, Trang trại dế Thiện An. Thì Cường Hoàn Silk đã góp phần tạo ra một điểm đến lý thú trong chương trình tour du lịch ngoại thành, đầy hấp dẫn tại vùng đất Lâm Hà trong những năm qua.

  Địa chỉ: Số 7, Nam Ban, Lâm Hà, Lâm Đồng.

  Giá vé: 10,000Đ/người.

  Các bạn có thể tham khảo 8 tour du lịch hot nhất Đà Lạt tại đây.

   

  | Du lịch Đà Lạt | Tây Nguyên