Có nên bay tuyến Hà Nội – Vinh từ Bamboo Airways?

  Các chuyến bay kết nối 2 thành phố trọng điểm của 2 miền Bắc – Trung mà Bamboo Airways mang tới sẽ góp phần rút ngắn thời gian di chuyển cho hành khách. Dù hệ thống xe và tàu hỏa kết nối 2 thành phố trọng điểm của 2 miền Bắc – Trung rất đa dạng về thời gian xuất bến và nhà xe phục vụ, lựa chọn di chuyển giữa Hà Nội – Vinh vẫn gặp những hạn chế do khoảng cách gần 300 km.

  Làm một thống kê nhỏ có thể thấy hình thức di chuyển bằng đường bộ như đi xe khách hay đi tàu hỏa đều kéo dài 6-8 tiếng. Cụ thể, nếu đi bằng ôtô, hành khách có thể lựa chọn một trong 3 tuyến đường: Tuyến đi qua quốc lộ 1A và cao tốc Hà Nội – Ninh Bình với thời gian di chuyển gần 6 tiếng; tuyến đi quốc lộ 1A và đường Hồ Chí Minh, đi gần 7 tiếng; tuyến đi qua quốc lộ 6 và đường Hồ Chí Minh tiêu tốn đến 8 tiếng chạy xe.

  Ở lựa chọn khác, hành khách có thể đi tàu hỏa từ Hà Nội đến Vinh trên các chuyến tàu xuất phát từ ga Hà Nội, đi từ Bắc vào Nam và dừng tại ga Vinh trên hành trình. Với loại phương tiện này, hành khách sẽ cần khoảng 6 tiếng trên tàu.

  Bamboo Airways, vé máy bay giá rẻ, vé máy bay, vé tết, tết nguyên đánDù lựa chọn ôtô hay tàu hỏa để di chuyển giữa Hà Nội và Vinh, hành khách vẫn phải mất 6-8 tiếng đồng hồ. Chưa bàn tới những lo ngại về yếu tố an toàn khi di chuyển đường dài, hành trình đi từ Hà Nội về Vinh và ngược lại bằng đường bộ vẫn là thử thách không nhỏ về thể lực đối với những hành khách có sức khỏe yếu, ví như người già, trẻ nhỏ hay phụ nữ đang mang thai.

  Đối với những hành khách có nhu cầu phải di chuyển Hà Nội – Vinh thường xuyên để công tác hay xử lý việc khẩn cấp thì khoảng thời gian hơn 6 tiếng là một trở ngại lớn. Khắc phục những nhược điểm của di chuyển bằng đường bộ, các chuyến bay của hãng hàng không Bamboo Airways đem tới lựa chọn tối ưu hơn về thời gian và công sức di chuyển cho hành khách. Đường bay Hà Nội – Vinh được Bamboo Airways khai thác bằng máy bay Airbus A320, chỉ mất khoảng 50 phút bay, bằng 1/6, 1/8 đi bằng tàu hỏa hay ôtô.

  Mặt khác, Bamboo Airways được biết tới là hãng hàng không đúng giờ nhất, với chỉ số đúng giờ trung bình đạt 93,8% – cao nhất toàn ngành hàng không Việt Nam trong 9 tháng đầu năm 2021. Bởi vậy, lựa chọn bay cùng Bamboo Airways không chỉ giúp hành khách tối ưu thời gian di chuyển trên phương tiện, mà còn tiết kiệm thời gian từ mua vé, đặt chỗ, làm thủ tục đến khi khởi hành cất cánh.

  Bamboo Airways, vé máy bay giá rẻ, vé máy bay, vé tết, tết nguyên đánNhững chuyến bay Hà Nội – Vinh của Bamboo Airways chỉ cần khoảng 50 phút. Trên các chuyến bay của Bamboo Airways, hành khách sẽ được phục vụ bữa ăn nhẹ, chăm sóc và tối ưu trải nghiệm bay với các dịch vụ chất lượng 5 sao. Hãng cũng đem tới những tiêu chuẩn hành lý hấp dẫn, tiện lợi cho khách hàng. Mỗi hành khách có 7-14 kg hành lý xách tay và 20-30 kg hành lý ký gửi miễn cước (tùy theo hạng vé) để thoải mái vận chuyển hành lý.

  Trong bối cảnh dịp cao điểm cuối năm và tết Canh Tý đang đến gần, nhu cầu di chuyển chung tăng cao, hành khách cần mang theo nhiều hành lý cho chuyến du lịch hay về quê thăm thân, đây sẽ là lợi thế lớn cho hành khách.

  Hà Nội – Vinh là một trong những đường bay mà Bamboo Airways đang tích cực khai thác, nhằm kết nối các tỉnh miền Trung với thành phố lớn trên cả nước, góp phần hoàn thiện mạng lưới giao thông, cũng như tạo thêm động lực phát triển cho khu vực này. Để thực hiện mục tiêu này, bên cạnh đường bay nội địa như Hà Nội – Vinh, TP.HCM – Vinh, Bamboo Airways dự kiến mở thêm các đường bay nội địa và quốc tế khác đến Nghệ An ngay trong năm 2021, đại diện của Bamboo Airways cho biết.

  Bamboo Airways đang khai thác 26 đường bay nội địa và quốc tế đến Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc (bao gồm Macao và Đài Loan). Dự kiến trong năm nay, hãng sẽ mở rộng mạng lưới đường bay lên 37-40 đường, gồm các đường bay quốc tế đến Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc) và Đông Nam Á.

  | Cẩm nang du lịch