Những ngôi chùa linh thiêng ở miền Bắc bạn nên đi đầu năm

  1. Top 15 địa điểm đi lễ chùa đầu năm tại TP HCM linh thiêng nhất
  2. Địa điểm đi chơi cuối tuần gần Hà Nội nào đẹp nhất 2021?

Đầu năm mà không đi lễ chùa thì quả là thiếu sót. Bạn đã check in hết những ngôi đền, chùa đem lại may mắn, phúc lộc dồi dào này chưa? Hãy cùng Dulichso.vn khám phá 5 ngôi đền, chùa nổi tiếng linh thiêng, hằng năm thu hút đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước đến đây tham quan, cầu may nhé.

Chùa Bái Đính ở Tràng An

Là một trong những công trình được công nhận là di tích Quốc gia – chùa Bái Đính Tràng An là địa điểm mà bạn không thể bỏ lỡ nếu được du xuân miền Bắc Tổ Quốc hình chữ S yêu thương. Trên đường đến với chùa Bái Đính, du khách không chỉ được thỏa sức ngắm nhìn cảnh non – nước đẹp như mơ khi du ngoạn trên sông dọc Tràng An; mà còn được cảm nhận sự linh thiêng, cổ kính toát lên từ vẻ đẹp trầm mặc của ngôi chùa trên nền kiến trúc cổ kính.

Đi chùa, Đi chùa đầu năm, Chùa nổi tiếng, Đền Trần, Chùa Yên Tử, Chùa Hương, Động Hương Tích, chùa Bái ĐínhBên cạnh đó, bạn sẽ không ngừng cảm thấy gần gũi và thân thương khi bắt gặp các lối trang trí đậm phong cách thuần Việt, hay được tận mắt chứng kiến tất cả vẻ đẹp từ bức tượng Phật dát vàng lớn nhất châu Á; đi dọc dãy hàng lang La Hán dài nhất châu Á; chiêm ngưỡng tượng Phật Di lặc lớn nhất Đông Nam Á,…

Đi chùa, Đi chùa đầu năm, Chùa nổi tiếng, Đền Trần, Chùa Yên Tử, Chùa Hương, Động Hương Tích, chùa Bái ĐínhChùa Bái Đính là một quần thể chùa nằm trên núi Bái Đính ở Gia Viễn – Ninh Bình. Chùa với nhiều kỷ lục được xác lập bởi Trung tâm kỷ lục Việt Nam như: Khu chùa rộng nhất Việt Nam; Tượng Phật bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á; hai quả chuông lớn nhất Đông Nam Á; chùa có nhiều tượng La Hán lớn nhất Việt Nam; Khu chùa có giếng lớn nhất Việt Nam… Xem thêm những ngôi chùa nổi tiếng nhất 2021

Với kiến trúc hoành tráng, đồ sộ, mang đậm bản sắc truyền thống, nơi đây đã trở thành một điểm đến hấp dẫn của Ninh Bình. Lễ hội chùa Bái Đính là một lễ hội xuân, diễn ra từ chiều ngày mùng 1 Tết, khai mạc ngày mùng 6 Tết và kéo dài đến hết tháng 3.

Lễ hội chùa Bái Đính gồm 2 phần. Phần lễ gồm các nghi thức thắp hương thờ Phật, tưởng nhớ công đức Thánh Nguyễn Minh Không, lễ tế thần Cao Sơn và chầu thánh Mẫu Thượng Ngàn. Lễ hội chùa Bái Đính bắt đầu bằng nghi thức rước kiệu mang bài vị thờ Thần Cao Sơn, Đức Thánh Nguyễn và Bà chúa Thượng Ngàn từ khu chùa cổ ra khu chùa mới để tiến hành phần hội.

Chùa Hương ở Hà Nội

Nếu có cơ hội đến với Chùa Hương (Mỹ Đức, Hà Nội), hãy nhớ đi vào dịp từ tháng Giêng cho đến khoảng cuối tháng 3 âm lịch bạn nhé. Vào khoảng thời gian này, khi đặt chân đến vùng đất linh thiêng Phật pháp, bạn sẽ được hòa mình vào không khí rộn ràng nhưng cũng rất trang nghiêm của lễ hội Chùa Hương.

Đi chùa, Đi chùa đầu năm, Chùa nổi tiếng, Đền Trần, Chùa Yên Tử, Chùa Hương, Động Hương Tích, chùa Bái ĐínhDu khách vừa được tham dự lễ hội, vừa được tham quan nhiều danh lam, cảnh đẹp nổi tiếng từ bấy lâu nay tại vùng đất Kinh Kỳ như Đền Trù, chùa Thiên Trù, Động Hương Tích, chùa Giải Oan,… Chuyến đi không chỉ  mang lại niềm vui mà còn là sự thanh tịnh trong lòng để chuẩn bị cho một năm khởi sắc nhiều điều bình an, may mắn sắp đến.

Đi chùa, Đi chùa đầu năm, Chùa nổi tiếng, Đền Trần, Chùa Yên Tử, Chùa Hương, Động Hương Tích, chùa Bái ĐínhHội chùa Hương diễn ra từ ngày mùng 6 tháng Giêng và kéo dài đến tháng 3 Âm lịch. Hành hương đến vùng đất này trong những ngày đầu năm, du khách sẽ được lênh đênh trên dòng suối Yến thơ mộng, ngắm nhìn cảnh núi non trùng điệp với sắc xuân ngập tràn trong từng tán cây, ngọn cỏ.

Giây phút ấy, tâm trí của bạn sẽ được gột rửa và trở nên thư thái lạ thường. Ngoài cảnh sắc thiên nhiên hữu tình, lý do khiến chùa Hương trở thành điểm hành hương nổi tiếng là bởi tương truyền, đây là nơi Quan Thế Âm Bồ Tát đã ứng hiện tu hành.

Chùa Yên Tử rất linh thiêng ở miền Bắc

Người ta thường coi đến Yên Tử là chuyến hành hương vừa để cầu xin ân trên độ trì cho bản thân và gia đạo êm ái, bình an, vừa là cơ hội du sơn ngoạn thủy tại vùng đất được mệnh danh là suối nguồn đạo Phật Việt Nam.

Đi chùa, Đi chùa đầu năm, Chùa nổi tiếng, Đền Trần, Chùa Yên Tử, Chùa Hương, Động Hương Tích, chùa Bái ĐínhĐến với Yên Tử vào ngày mùng 10 tháng Giêng, du khách sẽ được tham dự vào lễ hội có thể xem là lớn nhất nước với nhiều hoạt động sôi động và ý nghĩa như lễ gióng trống – thỉnh chuông, lễ chúc phúc cho ngày đầu năm, biểu diễn rồng lân,… đậm phong cách miền Bắc.

Một lần đến Yên Tử, đừng bỏ qua cơ hội được đến với ngôi chùa Đồng đang giữ nhiều kỷ lục tuyệt vời và được xếp vào hàng những ngôi chùa độc đáo, khác biệt trên thế giới. Hãy nhớ thử vận may, cầu bình an bằng những tờ tiền xát vào tượng Phật chùa Đồng như nhiều du khách vẫn hay thực hiện khi đến thăm Yên Tử.

Chùa Yên Tử nằm trên ngọn núi Yên Tử, độ cao 1.068m, thuộc huyện Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Dưới thời vua Trần Nhân Tông vào khoảng thế kỷ XIII, nơi đây trở thành trung tâm Phật giáo của Việt Nam do vua Trần Nhân Tông sáng lập ra phái Thiền Trúc Lâm Yên, với pháp danh là Điều Ngự Giác Hoàng Trần Nhân Tông. Ngày nay, chùa Yên Tử trở thành địa chỉ hành hương của nhiều Phật tử và những người theo tín ngưỡng đạo Phật, dịp đầu xuân năm mới du khách về đây để vãn cảnh và cầu may.

Chùa Yên Tử ở đâu? Chùa Yên Tử nằm trên núi Yên Tử thuộc xã Thương Yên Công, thị xã Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Nên đi Chùa Yên Tử vào thời gian nào? Ở Yên Tử có lễ hội Xuân, thường được tổ chức hàng năm bắt đầu từ ngày 10 tháng giêng và kéo dài hết tháng 3 (âm lịch).

Các điểm tham quan ở Chùa Yên Tử: Các điểm tham quan ở chùa Yên Tử bao gồm Chùa Trình/đền Trình, Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử, Cầu Giải Oan, chùa Giải Oan, Tháp Huệ Quang, Chùa Hoa Yên, Chùa Một Mái, Chùa Bảo Sái, Chùa Vân Tiêu, An Kỳ Sinh và tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông, Chùa Đồng. Đi chùa Yên Tử như thế nào? Bạn có thể đi du lịch Yên Tử bằng xe máy, ô tô (riêng), xe bus.

Đi lễ đền Trần đầu năm cầu may mắn

Lễ khai ấn ở đền Trần là một trong những hoạt động truyền thống mang đậm tính chất tín ngưỡng được thực hiện đều đặn qua mỗi mùa xuân tại vùng đất Nam Định. Nếu đang có ý định tham dự lễ hội này, bạn hãy nhớ đến vào thời điểm ngày 14 và ngày 15 âm lịch tháng Giêng nhé. Đây chắc chắn sẽ là thời khắc khó quên bởi bạn sẽ được một lần chứng kiến sự hồi ảnh về thời Vua với những tập tục cũ, những hoạt động mà triều đình xưa thực hiện mỗi khi kết thúc những chuỗi ngày tháng Lễ Tết và bắt đầu trở lại làm việc.

Đi chùa, Đi chùa đầu năm, Chùa nổi tiếng, Đền Trần, Chùa Yên Tử, Chùa Hương, Động Hương Tích, chùa Bái ĐínhTọa lạc trên đường Trần Thừa, phường Lộc Vượng thành phố Nam Định, đền Trần năm nào cũng chật cứng du khách về xin ấn ngày rằm tháng Giêng. Nhiều người tin rằng, có ấn đền Trần sẽ được thăng tiến, thành đạt trong sự nghiệp.

Tương truyền, Ấn chỉ linh thiêng khi được lấy đúng vào 23 – 24h của ngày 14 tháng giêng. Vì vậy hàng vạn, hàng triệu người khắp nơi đổ về Đền Trần chen chúc, xô đẩy nhau cũng chỉ mong xin được ấn vào thời khắc thiêng liêng ấy. Để xin được Ấn vua ban lúc nửa đêm, người dân phải xếp hàng, xin thẻ từ trước đó rất lâu.