Cận cảnh 2 ngôi chùa cổ trên đỉnh núi đầy mây ở Trung Quốc

  Trung Quốc được biết đến là một trong những quốc gia có nền văn hóa Phật giáo lâu đời nhất trên thế giới. Vì vậy mà không thể bỏ qua cơ hội tham quan, khám phá những ngôi đền, chùa nổi tiếng khi du lịch Trung Quốc. Dulichso.vn xin chia sẽ đến bạn đọc những ngôi chùa đẹp, có kiến trúc độc đáo và cũng rất nổi tiếng ở Trung Quốc, các bạn có thể tham khảo thêm để lên danh sách các điểm tham quan cho chuyến du lịch Trung Quốc sắp đến của mình và gia đình.

  Cận cảnh 2 ngôi chùa cổ trên đỉnh núi đầy mây ở Trung Quốc

  Trên đỉnh núi Phạm Tịnh thuộc dãy Vũ Lăng, Trung Quốc, 2 ngôi chùa nổi tiếng nằm cheo leo giữa mây trời. Để tới đây, du khách phải leo bộ qua 8.888 bậc đá.

  Phật Giáo, Chùa nổi tiếng, chùa cổ, đền chùa, Du lịch tâm linh, Tour Trung Quốc, Du lịch Trung Quốc

  Leo 8.888 bậc đá, bạn sẽ tới 2 ngôi chùa Phật giáo uy nghi, toạ lạc trên đỉnh Phạm Tịnh (Fanjingshan), đỉnh cao nhất dãy núi Vũ Lăng (Wuling), Trung Quốc. Công trình kiến trúc kì vĩ này là minh chứng tuyệt vời cho đức tin và lòng tận tâm của các Phật tử. Những người theo đạo Phật ở Trung Quốc coi Phạm Tịnh là một ngọn núi linh thiêng.

  Phật Giáo, Chùa nổi tiếng, chùa cổ, đền chùa, Du lịch tâm linh, Tour Trung Quốc, Du lịch Trung QuốcNằm trong khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia Phạm Tịnh Sơn, Quý Châu, khu vực này đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới vào năm 2022, 2 ngôi chùa có tầm quan trọng lớn trong Phật giáo, là nơi giác ngộ của Phật Di Lặc.

  Phật Giáo, Chùa nổi tiếng, chùa cổ, đền chùa, Du lịch tâm linh, Tour Trung Quốc, Du lịch Trung QuốcĐược xây dựng vào thế kỷ 7 trước Công nguyên, 2 ngôi chùa đến nay vẫn lưu giữ nhiều mảnh kiến trúc nguyên vẹn. Trong khi đó, hầu hết ngôi chùa cùng thời đã bị phá hủy. Nơi đây dần trở thành điểm đến phổ biến cho những người theo đạo Phật và khách du lịch muốn chiêm ngưỡng khung cảnh ngoạn mục.

  Phật Giáo, Chùa nổi tiếng, chùa cổ, đền chùa, Du lịch tâm linh, Tour Trung Quốc, Du lịch Trung QuốcChùa nằm ở độ cao 2.336 m so với mực nước biển, bị ngăn cách bởi hẻm núi. Nếu muốn đi từ chùa này sang chùa bên kia, du khách phải đi qua cây cầu đá. Mất khoảng 4 tiếng đi bộ 8.888 bậc đá, bạn sẽ lên đến chùa. Dọc đường đi có nhiều quán hàng bán đồ ăn nhanh phục vụ du khách. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn cách đi cáp treo lên đến tảng đá Nấm nổi tiếng gần đó.

  Phật Giáo, Chùa nổi tiếng, chùa cổ, đền chùa, Du lịch tâm linh, Tour Trung Quốc, Du lịch Trung QuốcBị cô lập trong nhiều năm, đỉnh núi Phạm Tịnh sở hữu hệ sinh vật đa dạng. Trên độ cao từ 500-2.570 m so với mực nước biển, nơi đây là môi trường sống của hơn 2.000 loài thực vật đặc hữu và hàng trăm động vật quý hiếm. Một số loài có mặt từ hàng triệu năm trước.

  Phật Giáo, Chùa nổi tiếng, chùa cổ, đền chùa, Du lịch tâm linh, Tour Trung Quốc, Du lịch Trung QuốcMặc dù trở nên nổi tiếng hơn khi được đưa vào danh sách Di sản Thế giới của UNESCO, nơi đây vẫn giữ mức cô lập nhất định nhằm đảm bảo sự tồn tại của hệ sinh thái khi lượng du khách gia tăng.