Check in du lịch khu di tích Pác Pó: Lịch trình, Chi phí, Ăn nghỉ


  Pác Pó không chỉ là một địa danh lịch sử mà nó còn sở hữu nhiều cảnh đẹp giống như chốn “ bồng lai tiên cảnh”. Vậy cùng xem review du lịch thăm khu di tích Pác Pó có gì vui? có cảnh đẹp ra sao.

  1. Review du lịch hang Pác Pó có gì vui

  1.1. Hang Pác Pó ở đâu? Câu chuyện lịch sử về hang Pác Pó

  Thông thường theo kinh nghiệm du lịch thác Bản Giốc của nhiều người thì họ thường chọn kết hợp với cả đi hang Pác Pó. Vậy Pác Pó có gì đặc biệt? Khu di tích Pác Pó nằm ở bản Pác Pó, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng. Đây chính là nơi ở của Bác Hồ sau 30 năm buôn ba ở nước ngoài trở về. Đây cũng chính là nơi Người ở và làm việc trong suốt quá trình lãnh đạo cách mạng Việt Nam. Bên cạnh là địa danh di tích lịch sử nó còn là một quần thể các cảnh đẹp hữu tình, thơ mộng như chốn bồng lai. Hiện nay, Pác Pó được công nhận là khu di tích lịch sử cách mạng quốc gia – đặc biệt của Việt Nam.

  Khu di tích lịch sử Pác Pó - Dichvuhay.vn

  Khu di tích lịch sử Pác Pó (Nguồn: vietnamcoracle.com)

  1.2. Đường đi đến hang Pác Pó

  Đường đi Pác Pó không quá khó khăn, bạn chạy xe từ thành phố Cao Bằng đi theo đường liên tỉnh 203 là đến thị trấn Xuân Hòa huyện Hà Quảng là tới. Mất khoảng 1 tiếng đồng hồ nhé. Theo kinh nghiệm đi Pác Pó thì bạn nên chọn cách đi này sẽ dễ  đi hơn.

  Hoặc bạn cũng có thể đi từ vùng phía Đông của tỉnh Cao Bằng theo đường tỉnh 210 cũng đến được khu di tích Pác Pó đấy.

  1.3. Khu di tích Pác Pó có gì đẹp

  Bạn đến thăm khu di tích Pác Pó thì nhất định phải ghé thăm hết các địa danh dưới đây, đảm bảo mỗi địa danh sẽ khiến cho bạn hết bất ngờ này đến bất ngờ khác đấy.

  Một là, Cụm khu di tích khu vực đầu nguồn bao gồm: Hang Cốc Pó rộng 80m2 nhưng cửa hàng chỉ vừa 1 người đi thôi nhé. Trong hang có một bộ bàn ghế của Bác để làm việc với các cán bộ cách mạng và dịch các tài liệu quan trọng từ 8/2/1941 đến 3/1941. Đây cũng là nơi ở của Bác trong thời gian này.

  Suối Lenin là nơi Bác ngồi câu cá hàng ngày, nơi này vẫn còn giữ được nguyên vẹn.

  Suối Lê - Nin trong xanh - Dichvuhay.vn

  Suối Lê – Nin trong xanh (Nguồn: du-lich-viet-nam.com)

  Cột Mốc 108: nay đổi là cột mốc 675 là một trong tổng số 314 cột mốc biên giới giữa Việt – Trung xưa. Nó được làm từ đá tảng nguyên khối, có hình bầu dục và cao khoảng 70cm, trên cột mốc có khắc chữ bằng tiếng Pháp và Trung.

  Ngoài ra cụm di tích này còn có các hang: hang Lũng Lạn, hang Ngườm Vài. Và còn có nền nhà ông Lý Quốc Súng – là ngôi nhà Bác ở khi mới trở về nước; Nền nhà ông La Thành là một trong những cơ sở cách mạng quan trọng ở thời kỳ tiền khởi nghĩa. Đây cũng là nơi tiếp đón các đại biểu đến dự Hội nghị Trung ương Đảng lần thứ 8.

  Hai là, Trung tâm lưu niệm có nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và sân quảng trường khánh thành năm 2022 và xây theo kiểu nhà sàn dân tộc. Khu ruộng Nà Chang là nơi mà Bác đến thăm và trò chuyện với nhân dân Pác Pó ngày 20/02/1961, với diện tích là 5000m2. Ngoài ra còn có các công trình khác như nhà đón tiếp, nhà trưng bày.

  Ba là, Cụm di tích Kim Đồng gồm có: Mộ Kim Đồng nằm ở phía chân núi Tèo Lộc – Nà Mạ, là nơi tưởng nhớ đến người anh hùng Kim Đồng. Mộ được xây tường rào xung quanh, bên cạnh là mộ mẹ Kim Đồng, tượng đài và bức tường nghệ thuật được đặt ở phía sau mộ thể hiện ý nghĩa 14 mùa xuân của anh. Cụm di tích còn có hang Nộc Én – nơi Anh được Bác giao nhiệm vụ thông tin liên lạc cho cách mạng và Pò Đoi – Thoong Mạ – Đội Nhi đồng cứu quốc được thành lập tại đây.

  Bốn là, Cụm di tích Bó Bẩm: có Nhà ông Dương Văn Đình – nơi chủ tịch Hồ Chí Minh thường xuyên nói chuyện với nhân dân về cuộc sống cực khổ khi mất nước và tuyên truyền về cách mạng. Hang Đầu Hổ, suối Lênin và núi Các Mác là nơi người dân Cao Bằng tổ chức lễ truy điệu cho Bác.

  Năm là, Cụm di tích Khuổi Nậm: Tại Lán Khuổi Nậm Bác với tư cách là đại biểu của Quốc tế Cộng sản chủ trì Hội nghị Trung ương Đảng lần thứ 8 vạch ra nhiều chiến lược và tạo bước ngoặt mới cho cách mạng Việt Nam.

  Ngoài lán Khuổi Nậm khu di tích này còn có Hang Slí Điếng và Diêm Tiêu là nơi Bác sử dụng giống như hòm thư bí mật suốt những năm 1941-1945.

  Mộ Kim Đồng tưởng nhớ người anh hùng dân tộc - Dichvuhay.vn

  Mộ Kim Đồng tưởng nhớ người anh hùng dân tộc (Nguồn: blogspot.com)

  2. Chi phí du lịch thăm khu di tích Pác Pó

  Pác Pó là địa điểm trong nước nên chi phí cho chuyến du lịch đến đây rất rẻ và nó thuộc vùng miền núi nên bạn sẽ không mất nhiều chi phí ngoài lề cũng như việc tìm kiếm ăn gì ở khu di tích Pác Pó. Mức chi phí cho chuyến du lịch còn phụ thuộc vào thời điểm bạn đi cũng như bạn đi mấy ngày, bao nhiều người. Nếu bạn muốn đi một mình thì hãy đặt tour trọn gói 3 ngày 2 đêm ở Hồ Ba Bể – Thác Bản Giốc – Pác Pó trên Dulichso chỉ với 1.990.000 đồng. Với mức giá quá rẻ đó bạn tha hồ ngao du cảnh đẹp miền núi. Ngoài ra, trên Dulichso còn nhiều tour du lịch Cao Bằng hấp dẫn khác, bạn hãy nhanh tay đặt lịch cho gia đình và bạn bè một chuyến du lịch vào cuối tuần này nhé.

  Như vậy, du lịch khu di tích Pác Pó không chỉ được chiêm ngưỡng cảnh đẹp mê hồn nơi đây, mà bạn còn có dịp ghé thăm nhiều địa điểm có ý nghĩa lịch sử. Một lần nữa, bạn nhớ lại những hoạt động thăng trầm của Bác trong những ngày đầu trở về nước cũng như nhắc mình luôn phấn đấu để xây dựng đất nước phồn vinh hơn, xứng đáng với những hy sinh mà Bác và các anh hùng cách mạng trong sự nghiệp bảo vệ đất nước.

  | Địa điểm du lịch