[Cảm nhận] Đu dây vượt thác giữa thiên nhiên – Dalat canyon


  Với tôi, du lịch không đơn thuần chỉ là những chuyến đi để hưởng thụ mà còn là cách để rèn giũa những kỹ năng sống, tích lũy thêm kiến thức, và là cách giúp tôi vượt qua giới hạn của bản thân. Nếu bạn chưa tin thì hãy thử thách thức mình bởi một chuyến đi. Đu dây vượt thác là một gợi ý khá hay cho bạn. Hãy đến để chinh phục và cảm nhận sự huyền diệu của thiên nhiên đã ban tặng cho con người, rồi bạn sẽ tin những điều tôi nói là đúng. Biết đâu sau chuyến đi ấy về, bạn sẽ phát hiện được thêm nhiều sự kỳ diệu ở năng lực của chính bản thân mà từ trước tới giờ bạn không hề biết. 

   - dulichso.vn - Dichvuhay.vn

  Dòng nước len lỏi xuyên qua những vách đá phủ đầy rêu xanh. Những cụm lan rừng và dương xỉ mọc xen kẽ ven suối. Những con đường mòn nho nhỏ khuất dần sau rừng cây… Tất cả đang chờ đón các bạn.     

   - dulichso.vn - Dichvuhay.vn           

  Khám phá những bí mật của thiên nhiên hoang dã – khám phá bản thân mình cùng lòng say mê bất tận khi băng qua dòng thác nước chảy xiết , ngâm mình trong làn nước trong xanh, đu dây xuống các vách đá cheo leo, trượt theo dòng nước chảy len qua rừng rậm…Các bạn sẽ có cơ hội chinh phục thiên nhiên – chinh phục chính mình và tận hưởng một ngày đầy ý nghĩa trong chuyến du lịch. 

   - dulichso.vn - Dichvuhay.vn

  Vượt thác (Canyoning) là tour mạo hiểm, khám phá thiên nhiên, thử thách ý chí và sức chịu đựng của người tham gia, để sau khi kết thúc chuyến đi bạn sẽ thêm hiểu khả năng chính bạn hơn, bạn sẽ tự tin, quyết đoán hơn trong công việc và sự nghiệp của bạn, bạn sẽ yêu thiên nhiên môi trường và những người bạn xung quanh bạn.

  Khởi động trước hành trình

   - dulichso.vn - Dichvuhay.vn

  Tôi đã quá lo lắng về sự an toàn và kỹ năng mạo hiểm của tôi nhưng đừng lo vì bạn chỉ cần một trái tim mạnh mẽ, và lòng dũng cảm “dám làm” mà thôi. Vì trước khi bước vào cuộc chinh phục tôi đã trải qua một khóa học ngắn khoảng 30 phút về các kỹ thuật chinh phục thử thách trực tiếp với những anh hướng dẫn viên Viet Challenge vui tính và đầy kinh nghiệm. 

  Vách tử thần khô cao 18m

   - dulichso.vn - Dichvuhay.vn

  Tôi đã rất sợ hãi và tưởng chừng như phát khóc, một phần tôi lo lắng liệu rằng những cái dây đó có đủ chắc để giữ an toàn? Tuy nhiên, tôi đã rất hạnh phúc khi vượt qua được nỗi sợ hãi đó. Và tôi đã có thêm niềm tin, sức mạnh để tiếp tục cung đường khám phá của chính mình, vì tôi biết chắc rằng nó là an toàn. 

  Ván trượt giữa lòng thiên nhiên

  Men theo lối nhỏ của dòng thác từ đầu nguồn, qua những cánh rừng, thậm chí là những khúc suối lởm chởm đá, tôi đã được đưa đến với thử thách tiếp theo. 

   - dulichso.vn - Dichvuhay.vn

  Đây chỉ là con thác nhỏ, Tôi được hướng dẫn nằm quay ngược đầu lại, thả lỏng cơ thể và cứ thế trôi theo dòng thác. Tôi đã nghĩ rằng sẽ rất đau. Đồng thời tôi quá sợ vì vũng nước phía dưới sâu so với cơ thể tôi, mà tôi lại bơi không được tốt, nhưng “máu liều” và sự ưa mạo hiểm không thể ngăn tôi lại được, tôi đã thu hết lòng dũng cảm của mình và thỏa mình với dòng nước…. 

  Thử thách với thác trời 25m

  Bỏ lại những vách phía sau, tôi tiếp tục cuộc chinh phục của mình đến với 3 thử thách khó khăn nhất đang đợi tôi đó là : Thác trời, vách nhảy tự do và vách Máy Giặt.

   - dulichso.vn - Dichvuhay.vn 

  Thác trời là là địa điểm khó khăn nhất và cũng là nơi nguy hiểm nhất, nhưng trước khi chinh phục nó tôi đã có bữa picnic để tiếp thêm sức mạnh và tinh thần cho mình. Thác Trời cao 25m, sức nước mạnh từ trên đỉnh chảy xuống và đây cũng là một thử thách lớn với bản thân tôi.

   - dulichso.vn - Dichvuhay.vn

  Lúc đầu tôi không dám thực hiện, tôi đã muốn bỏ giữa chừng, nhưng rồi niềm khát khao thiên nhiên đã thôi thúc thôi. Thế là tôi lại “ liều “ lại thu hết dũng khí để rồi bước vào thử thách chinh phục đất trời. 

   - dulichso.vn - Dichvuhay.vn

  Khi đã thực hiện được nó mặc dù không được tốt cho lắm, nhưng tôi đã thật sự khâm phục chính mình khi đã chinh phục được sức mạnh của thiên nhiên, đó là điều mà trước đây tôi cũng không nghĩ đến. 

  Cân não với vách nhảy 11m

   - dulichso.vn - Dichvuhay.vn

  Đi thêm  một đoạn tôi đã đến với thử thách tiếp theo. Thử thách đòi hỏi tôi phải có lòng can đảm. Nhìn những người bạn đồng hành cùng tôi lần lượt chạy và nhảy hòa mình với dòng nước phía dưới. Tôi thấy rất thích thú nhưng vẫn rất sợ. Lúc đó anh hướng dẫn viên đã động viên tôi và tôi đã thở 1 hơi dài rồi từ từ nhảy xuống đắm chìm với dòng nước lúc này trong tôi có cảm giác mình đã là 1 với núi rừng nơi đây… 

  Thử thách “Washing Machine” – Máy giặt

  Đến lúc này tôi gần như đã mỏi mệt muốn buông xuôi tất cả. Nhưng trong thâm tâm tôi muốn mình có niềm vui trọn vẹn thế là tôi quyết định tham gia thử thách cuối cùng…

   - dulichso.vn - Dichvuhay.vn

  Tôi không hề tô son cho cái tên, đó là miêu tả sự thật. Tôi đi xuống vách đá chừng 2m, sau đó tôi bị dòng thác quay tròn khoảng chừng 10 giây và tống ra ngoài. …

   - dulichso.vn - Dichvuhay.vn

  Đu mình trên những sợi dây, lựa từng vị trí đặt chân, nhích từng chút một ngược lên trên con thác lớn đang ầm ầm đổ xuống. Áp lực từ dòng nước đè lên cơ thể, sức nước dồn dập tạt vào mặt tưởng như muốn ngạt thở, dòng chảy xiết như muốn cuốn phăng mọi thứ hất vào vách đá rồi tung ào theo bụi nước về phía chân thác. Và khi đã vượt qua những thử thách tưởng chừng như không thể ở thác Datanla, chính những phút giây căng thẳng, hiểm nguy để vượt qua nỗi sợ hãi của chính bản thân mình đã để lại trong tôi những trải nghiệm ấn tượng, những kỷ niệm ngọt ngào đối với những người dám chinh phục.

   

   

  | Du lịch Đà Lạt | Tây Nguyên