Cách tránh thất lạc hành lý khi du lich bằng máy bay mới nhất

  1. Kinh nghiệm chuẩn bị và sắp xếp hành lý du lịch bạn nên biết
  2. Top 9 địa điểm Check in Hà Nội Hot nhất tháng 6/2023

Thất lạc hành lý là ác mộng với hành khách đi máy bay, nhất là những chặng bay dài. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ cần biết và áp dụng một số bí quyết đơn giản từ Dulichso.vn, thất lạc hành lý sẽ không là một nỗi lo lớn trong những chuyến du lịch. Theo quy định của phần lớn hãng máy bay, hành lý từ size 24 trở lên không được phép xách tay lên máy bay mà phải ký gửi và chuyện thất lạc hành lý khi ký gửi vốn không phải là chuyện lạ. Vì vậy cùng chuyên mục Kinh nghiệm du lịch của Dulichso.vn nắm ngay 7 mẹo sau để bảo toàn hành lý của bạn nhé.

Hành lý, máy bay, Vali, Vali du lịch, Kinh nghiệm du lịch, Bảo hiểm, Bảo hiểm du lịch, Sân bay, GPS, check-in

Sử dụng màng bảo vệ hành lý

Bạn nên sử dụng màng bọc và dán băng kín vali. Với cách thức này, sẽ mất nhiều thời gian nếu kẻ gian muốn móc đồ trong vali của bạn. Ở sân bay luôn có dịch vụ bọc màng nylon cho hành lý của bạn. Tuy nhiên, để tiết kiệm tiền hơn, bạn có thể dán băng keo ở nhà vài vòng rồi dùng cái loại màng bọc thực phẩm quấn nhiều vòng quanh vali ấy. Ngoài ra, hiện nay đang có bày bán rất nhiều loại màng bọc với nhiều chất liệu và kiểu dáng đẹp mắt.

Hành lý, máy bay, Vali, Vali du lịch, Kinh nghiệm du lịch, Bảo hiểm, Bảo hiểm du lịch, Sân bay, GPS, check-inThực tế cho thấy, nhân viên xếp dỡ hành lí ở sân bay thường ném rất mạnh tay những chiếc vali từ băng chuyền lên trên khoang máy bay. Điều này giúp tiết kiệm nhiều thời gian cho họ hơn nhưng lại gây hư hại cho hành lý của hành khách.

Hành lý, máy bay, Vali, Vali du lịch, Kinh nghiệm du lịch, Bảo hiểm, Bảo hiểm du lịch, Sân bay, GPS, check-inHành lý càng nặng, nguy cơ hư hại càng cao. Vì thế bạn không nên nhồi nhét quá nhiều hay xếp vali chật cứng. Biết đâu trong lúc xếp dỡ, hành lí của bạn sẽ bị hư hại dẫ đến đồ đạc vương ra khỏi vali.

Bảo hiểm cho hành lý có giá trị

Hành khách có thể mua bảo hiểm cho hành lý và các vật dụng có giá trị cho các nguyên nhân: Cháy, nổ, phương tiện chuyên chở bị đâm va, chìm, lật đổ, rơi và mất nguyên kiện hành lý gửi theo chuyến hành trình. Những đồ vật bị mất, thiệt hại theo lời khai của Người được bảo hiểm sẽ được cơ quan bảo hiểm xem xét, giải quyết theo giá trị thực tế của nó tại thời điểm bị mất, thiệt hại trên cơ sở giá của vật mới tương tự ở nước bán hàng tại thời điểm trả tiền bồi thường.

Hành lý, máy bay, Vali, Vali du lịch, Kinh nghiệm du lịch, Bảo hiểm, Bảo hiểm du lịch, Sân bay, GPS, check-inĐã từng có trường hợp một hành khách bị đánh cắp 8 chiếc iPad khi di chuyển bằng máy bay. Không may thay, anh này đã không làm bảo hiểm và chứng minh tài sản, vì thế cuối cùng chỉ được hoàn lại 30 USD. Để tránh gặp phải trường hợp này, hành khách được khuyên nên làm bảo hiểm cho hành lí có giá trị cao, hoặc ít nhất chụp lại ảnh đồ vật tại quầy check-in để làm bằng chứng trong trường hợp hành lí bị mất sau này.

Chọn các sân bay trung chuyển

Các chuyến bay trực tiếp ít bị mất hành lý hơn so với các chuyến bay kết nối. Cần có ít nhất một giờ giữa các chuyến bay để đảm bảo hành lý được chuyển lên máy bay cùng bạn. Tuy nhiên, các sân bay được các hãng hàng không sử dụng là nơi trung chuyển cho các chuyến bay kết nối thường có hệ thống chuyển tải hành lý tinh tế hơn.

Hành lý, máy bay, Vali, Vali du lịch, Kinh nghiệm du lịch, Bảo hiểm, Bảo hiểm du lịch, Sân bay, GPS, check-inNếu bạn là một người thường xuyên di chuyển bằng máy bay, bạn chắc chắn biết cách chọn cho mình một chiếc vali sáng màu nhưng không quá đắt tiền. Mẹo nhỏ này giúp bạn hạn chế khả năng bị “cầm nhầm” vali.

Trang bị máy theo dõi GPS

Nếu bạn từng bị mất hành lý hoặc bạn quá lo lắng về đồ đạc của mình thì bạn chắc chắn cần một công cụ theo dõi GPS.

Hành lý, máy bay, Vali, Vali du lịch, Kinh nghiệm du lịch, Bảo hiểm, Bảo hiểm du lịch, Sân bay, GPS, check-inThiết bị này nhỏ, không tốn kém, có thể thiết lập tọa độ qua vệ tinh, và sau đó chuyển cho bạn qua email hoặc điện thoại. Chỉ cần đặt nó trong hàng lý của bạn và theo dõi trực tuyến.

Loại bỏ nhãn dán hành lý cũ

Nếu thích thu thập các thẻ hành lý được dán hoặc treo trên vali để hồi tưởng những chuyến đi thì bạn có nguy cơ rất lớn mất đồ đạc của mình do nhầm lẫn.

Hành lý, máy bay, Vali, Vali du lịch, Kinh nghiệm du lịch, Bảo hiểm, Bảo hiểm du lịch, Sân bay, GPS, check-inHãy bỏ chúng ra khỏi vali của mình và chỉ để những thẻ mới. Điều này sẽ tạo điều kiện cho việc tìm hành lý dễ dàng hơn trong trường hợp nó bị mất.

Làm thủ tục check-in sớm

Theo nhân viên sân bay, hành lý bị mất thường rơi vào trường hợp làm thủ tục check-in vào phút cuối, làm tăng khả năng hành lý của bạn không bay cùng với bạn vì không được chuyển qua băng tải kịp thời. Ngoài ra, lúc bạn loay hoay đưa giấy tờ tùy thân và vé cho nhân viên làm thủ tục, lúc bạn khệ nệ khiêng chiếc vali nặng nề lên băng chuyền gửi hành lý… là những lúc bạn hay mất cảnh giác nhất. Hãy luôn ghi nhớ đồ vật nào quan trọng nhất cần giữ bên mình. Khi qua khâu kiểm tra an ninh hãy để mắt đến giỏ xách của mình và những đồ vật đi qua máy soi chiếu an ninh, kiểm tra đồ vật cẩn thận trước khi rời đi vào trong khu cách ly.

Hành lý, máy bay, Vali, Vali du lịch, Kinh nghiệm du lịch, Bảo hiểm, Bảo hiểm du lịch, Sân bay, GPS, check-inNhiều người có thoi quen giữ lại nhãn dán hành lí cũ như một kỉ niệm cho chuyến đi trước. Tuy nhiên, hành động này lại vô tình khiến bạn lâm vào tình huống thất lạc hành lí dở khóc dở cười ở sân bay. Tốt hơn hết, hãy gỡ bỏ tất cả những nhãn hành lí cũ, dán bảng tên kèm thông tin cá nhân, số điện thoại và địa chỉ của bạn lên. Cách này sẽ giúp bạn nhận diện hành lí của mình cũng như dễ dàng tìm kiếm trong trường hợp hành lí bị thất lạc hay nhầm lẫn với hành khách khác.

Dán nhãn “dễ vỡ” trên hành lý

Đó là một thủ thuật được phổ biến trên Internet. Hãy thông báo cho nhân viên tại quầy rằng bạn có những vật dụng dễ vỡ trong vali. Và họ sẽ dán nhãn đặc biệt cùng với lời hứa rằng họ sẽ quan tâm đặc biệt đến hành lý.

Hành lý, máy bay, Vali, Vali du lịch, Kinh nghiệm du lịch, Bảo hiểm, Bảo hiểm du lịch, Sân bay, GPS, check-inMột mẹo nhỏ để khiến hành lí của bạn được “chăm sóc” kĩ càng hơn chính là yêu cầu nhân viên dán nhãn “DỄ VỠ” lên hành lý của bạn. Đừng ngần ngại báo cho nhân viên tại quầy check-in rằng bạn mang theo vật dễ vỡ trong hành lý. Vali của bạn sẽ được dán nhãn đặc biệt kèm theo lời cam đoan rằng họ sẽ cẩn thận hơn hoặc ít nhất là để mắt tới chúng.

| Cẩm nang du lịch