Cách làm món bánh bí ngô tuyệt ngon dành cho bé ngày lễ Halloween

  Mùa Halloween đã đến gần hãy cùng chúng tôi đến với thành phố mộng mơ Đà Lạt, tham gia những hoạt động vui vẻ trong ngày lễ Halloween cho trẻ em như hóa trang thì bạn cũng có thể tạo một bầu không khí lễ hội cho bé bằng những món ăn ngon, bạn có thể làm những đồ ăn theo chủ đề. Chẳng hạn như món bánh món bánh bí ngô dành tặng cho bé. Cách làm món bánh bí ngô kinh dị hình đầu lâu cũng không khó làm, hãy cũng chúng tôi là món bánh bí ngô dành tặng cho các bé trong ngày lễ này nhé

  XEM thêm:

  • tour du lịch tết nguyên đán 2022
  • tour Đà Lạt tết 2022
  • tour Nha Trang tết 2022

   - Dichvuhay.vn

  Nguyên liệu cần chuẩn bị Để làm món bánh bí ngô với hình thù tuyệt đẹp gồm:

  1. Phần vỏ bánh bí ngô

  – 350g bột mì

  – 200ml dầu ăn

  – 250g đường kính trắng

  – 200g đường nâu

  – 4 quả trứng gà

  – 450g bí ngô nghiền

  – 150g kem chua

  – 1 thìa café vani

  – 1 thìa café baking soda

  – 1 thìa café muối

  – 1 thìa bột nhục đậu khấu

  – 1 nữa thìa café gừng bột

  – 1 phần tư café hạt tiêu

  2. Phần kem tạo hình bánh.

  – 200g đường kính trắng

  – 3 cái lòng trắng trứng

  – 500g bơ ở nhiệt độ phòng

  – 2 thìa café vani

  – Một nhúm muối

  – Màu thực phẩm

  – 100g bột hạnh nhân

   - Dichvuhay.vn

  Cách làm:

  1. Phần bánh

  Bạn cho bơ lạt và bột mì vào bát lớn, thêm dầu ăn, đường cát, đường nâu và trứng rồi dùng máy đánh trứng đánh nhuyễn. Cho đến khi thu được một hỗn hợp đồng nhất thì thêm bí đỏ nghiền nhuyễn( bí đỏ bạn nên thái nhỏ ra hấp cho chín rồi nghiền nhuyễn cho dễ nhé), kem chua và vani vào trộn đều các hỗn hợp trên với nhau. Lấy một chiếc bát khác trộn lẫn các loại bột: baking soda, nhục đậu khấu, gừng, tiêu và muối. Sau đó cho hỗn hợp này vào hỗn hợp bột bí ngô thu được ở trên và trộn lẫn tất cả đến khi thu được một hỗn hợp bột mịn.

  Chia bột làm bốn phần bằng nhau vào 4 chiếc bát và cho vào lò nướng. Bật lò ở 180 độ C và nướng tầm 40 – 50 phút (tùy thuộc vào kích thước chiếc bát mà bạn dùng). Bạn có thể thử xem bánh đã chín chưa bằng cách dùng một que tăm xâm vào bánh, nếu que tăm rút ra khô thì bánh đã chín.

  Cho bánh ra một chiếc khay to và để nguội (vớii cốt bánh này bạn có thể giữ được 2 ngày trong tủ lạnh và 2 tuần nếu để trên ngăn đá.

   - Dichvuhay.vn

  2. Phần bơ

  Đặt một chiếc bát lên trên một nồi nước đang sôi, cho hỗn hợp đường và lòng trứng trắng vào đó, dùng thìa cao su khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Bạn có thể kiểm tra xem đường tan chưa bằng cách lấy một chút hỗn hợp trứng và miết nhẹ chúng bằng hai ngón tay. Khi đường đã tan chảy hoàn toàn, cho chiếc bát ra khỏi nồi nước, dùng một chiếc máy đánh trứng ở tốc độ trung bình để đánh bông lòng trắng trứng. Hãy đánh chúng cho đến khi bạn thu được một hỗn hợp kem mịn và bóng. Chiếc bát lúc này đã trở về nhiệt độ phòng.

  Để nguội hỗn hợp vừa thu được sau đó thêm dần dần hỗn hợp bơ tại nhiệt độ phòng vào, vừa thêm vừa sử dụng máy đánh trứng ở tốc độ trung bình trong khoảng một phút để thu được một hỗn hợp kem bơ mới. Sau đó thêm vani, muối và màu thực phẩm để tạo màu cho hỗn hợp kem bơ vừa thu được.

   - Dichvuhay.vn

  3. Tạo hình bánh

  Bạn trải một lớp kem mỏng lên mặt phẳng của mỗi bánh.

  Sau đó ghép 2 chiếc bánh mới làm được để tạo được 1 hình cầu.

  Quét đều phần kem bơ lên phía ngoài của chiếc bánh theo hình cầu.Dùng một con dao mỏng để tạo ra các khe của quả bí ngô. Cho bánh vào tủ lạnh ít nhất một giờ.

  Trong khi chờ bánh lạnh, bạn hãy trộn bột hạnh nhân và màu thực phẩm (màu xanh lá), trộn đều. Nặn phần bột này thành thân, các tua xoăn và lá.

  Giữ các phần trang trí vừa tạo được trong tủ lạnh vài giờ để cố định hình dáng. Sau đó lấy ra và trang trí lên quả bí ngô đã làm trước đó.

  Như vậy chỉ một chút khéo tay bạn đã tạo ra được một chiếc bánh bí ngô ấn tượng và đẹp mắt cho bé thêm thích thú trong ngày lễ Halloween rồi.

   

  | Ngon Nhất | Xếp hạng