Chia tay bức tường vàng huyền thoại cối xay gió tại Đà Lạt

  Mới đây trên trang Fanpage của tiệm bánh Cối Xay Gió, người đại diện đã đưa ra thông báo sẽ tạm dừng hoạt động và chỉ còn vài ngày nữa bức tường vàng cối xay gió ở khu Hòa Bình (Đà Lạt) sẽ “biến mất”.

  Thông báo vừa đăng tải đã khiến cho tôi và nhiều bạn trẻ vô cùng tiếc nuối. Bức tường vàng huyền thoại “” đã là một phần những kỉ niệm đẹp của tôi và các bạn trẻ khi mỗi lần đến với Đà Lạt. Tại đây, nhiều người đã có những tấm ảnh check-in rất đẹp cùng bạn bè và gia đình.

  Bức tường vàng Cối xay gió được coi là biểu tượng của Đà Lạt

  Tôi còn nhớ vào năm 2021, khi anh Nguyễn Đăng Phong chủ của  tiệm bánh “Cối xay gió” đã thuê lại mặt bằng của hiệu sách để kinh doanh. Với ý tưởng mới lạ, độc đáo anh đã cho ra mắt tiệm bánh “Cối xay gió” lấy hình ảnh đại diện thương hiệu là một bức tường vàng.

  Chỉ sau vài bức ảnh được đăng trên facebook, zalo chụp có dòng chữ “Cối xay gió” thì địa điểm này đã nhanh chóng lọt vào tầm ngắm của những bạn trẻ thích săn ảnh đẹp.Trong một thời gian ngắn đã có hàng nghìn người đến đây check-in.

  Tham khảo :

  Bức tường vàng cối xay gió - Baotrithuc.vn
  Bức tường vàng là địa điểm check-in được nhiều bạn trẻ yêu thích.

  Tôi cảm nhận được cuộc sống đơn giản và thật nhẹ nhàng biết bao. Giữa trung tâm thành phố Đà Lạt nhộn nhịp lại tồn tại một không gian “ cũ kỹ, hoài cổ” để lại cho tôi những ấn tượng khó quên và rất muốn lưu lại những tấm hình đẹp ở đây. Có lẽ không chỉ riêng tôi mà những du khách khác cũng bị những điều giản dị, mộc mạc của bức tường vàng cối xay gió thu hút. Vì vậy, mà ngày càng có rất nhiều du khách khi đặt chân đến Đà Lạt đều muốn ghé qua bức tường của tiệm bánh “Cối xay Gió” để check-in.

  Trải qua rất nhiều thay đổi của thời gian, đến nay sau hơn 3 năm ra đời bức tường vàng cối xay gió vẫn tồn tại ở đó như một biểu tượng quen thuộc của . Mỗi lần đến với Đà Lạt, tôi đều ghé qua chỗ bức tường vàng cối xay gió đôi khi chỉ để ngắm nhìn thứ gì đó thân quen.

  Chia tay bức tường vàng cối xay gió tại Đà Lạt

  Dù đã kịp đến Đà Lạt check-in tại bức tường vàng cối xay gió vào đầu tháng 9/2020 nhưng không nghĩ đó lại là lần cuối, thật buồn. Khi nghe tin chỉ còn vài ngày nữa sẽ phải “ chia tay” với bức tường vàng thực sự tôi đã cảm thấy tiếc nuối như chuẩn bị mất đi một thứ thân quen.

  bức tường huyền thoại cối xay gió - Baotrithuc.vn
  Bức tường vàng cối xay gió sẽ bị biến mất trong tuần tơi.

  Chỉ còn vài ngày nữa, khi tôi và các bạn đến Đà Lạt và quay lại góc phố Hòa Bình sẽ không còn thấy được biểu tượng bức tường vàng cối xay gió huyền thoại một thời đó nữa. Bức tường đó có thể được người chủ mới bỏ đi và thay thế bằng những hình ảnh khác. Vẫn biết mọi thứ đều bắt đầu rồi cũng sẽ có lúc chia tay, nhưng những gì bức tường vàng cối xay gió để lại trong lòng mọi người chắc hẳn sẽ rất nhiều và sẽ cần một thời gian dài để đón nhận sự thay đổi này.

  Tham khảo :

  Phiên bản khác của bức tường vàng Cối xay gió mới

  Theo chia sẻ từ người đại diện tiệm bánh “Cối Xay Gió” thì tiệm bánh này sau khi trả lại mặt bằng đã thuê tại khu Hòa Bình, thì tiệm bánh vẫn hoạt động bình thường tại cơ sở 1 trên đường 3 tháng 2. Chủ tiệm bánh cũng xác nhận sẽ tạo ra một bức tường vàng khác tại một địa điểm thích hợp trong thời gian sớm nhất để các bạn có thể đến đây Check-in.

  Cơ sở 2 tiệm bánh cối xay gió - Baotrithuc.vn
  Du khách có thể đến cơ sở 2 đường 2 tháng 3 để thưởng thức các loại bánh ngon tại đây nhé.

  Một phiên bản mới của bức tường cối xay gió mới sẽ được tạo lên. Tuy nhiên, nó có được yêu thương và đón nhận như bức tường vàng cũ kỹ trước kia không thì thực sự rất khó.

  Vì vậy, trong thời gian chờ phiên bản mới của bức tường vàng thần thánh tại một địa chỉ khác. Các bạn yêu thích các món bánh của tiệm “ Cối xay gió” có thể đến cơ sở 2 của tiệm trên đường 2 tháng 3 để thưởng thức bánh ngon các loại tại đây nhé.

  | Cẩm nang du lịch